Người ta bảo “nồi nào úp vung đấy”, nhưng giờ nhìn con dâu do chính mình lựa chọn cưới cho con trai, tôi cũng phải lắc đầu ngao ngán

Dù biết cô vợ đó không được giỏi giang nhưng tôi cũng chấp nhận vì cho rằng nồi nào úp vung đó.

0
297

Con trai tôi không được khôn ngoan như những đứa bạn cùng trang lứa. Cháu nó làm công nhân hàng tháng kiếm được bao nhiêu tiền đều đưa hết cho mẹ giữ. Nhiều lúc tôi ước gì con trai tiêu hết cả tháng lương thì tốt biết mấy. Điều ước lạ đời của tôi thật khó thực hiện khi cháu không có bạn bè, cũng chẳng suy nghĩ được mình nên chi tiêu việc gì.

Sau nhiều lần nhờ người mai mối cuối cùng tôi đã lấy được vợ cho con trai. Dù biết cô vợ đó không được giỏi giang nhưng tôi cũng chấp nhận vì cho rằng nồi nào úp vung đó. Con trai mình kém cỏi không thể đòi hỏi cao được.

Hôm ấy vào chủ nhật gia đình tôi có cỗ, vợ chồng tôi bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cỗ thì vợ chồng con trai cứ ôm nhau ngủ ngon lành. Thấy nhiều việc, tôi gọi con dâu xuống nhà làm cùng cho nhanh, ai ngờ nó hé mở cửa rồi nói: “Mẹ buồn cười thật, đi làm cả tuần mệt rã rời, ngày nghỉ để cho người ta ngủ chút. Mẹ thích ăn cỗ thì đi mà làm, con chỉ thích ngủ thôi không cần ăn uống gì”.

Nói xong nó đóng sập cửa khiến tôi sốc trước thái độ vô tâm của con dâu. Nhưng tôi chợt nhớ ra là tâm trí của con dâu cũng không được như người bình thường, cũng chẳng kém gì con trai mình nên đành bỏ qua và xuống nhà bảo chồng làm nhanh chân tay lên cho kịp.

Tưởng bữa trưa, con dâu sẽ ngại không xuống ăn ai ngờ vừa bê mâm, nó có mặt ngay. Khách chưa ngồi ổn định chỗ, con dâu đã vội gắp ngay cả con mực cho vào bát như thể để giữ phần khiến tôi xấu hổ với khách vô cùng.

Người ta bảo “nồi nào úp vung đấy”, nhưng giờ nhìn con dâu do chính mình lựa chọn cưới cho con trai, tôi cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Còn vợ chồng tôi được bữa xấu hổ chỉ mong bữa tiệc nhanh kết thúc. (Ảnh minh họa)

Suốt buổi ăn hôm ấy, toàn nghe thấy tiếng nói bô bô của con dâu, đã vậy còn uống rượu say ói cả ra nhà khiến khách cứ lắc đầu về sự vô duyên của cô con dâu mới. Còn vợ chồng tôi được bữa xấu hổ chỉ mong bữa tiệc nhanh kết thúc.

Người ta bảo nồi nào úp vung đấy là gia đình sẽ hạnh phúc, thế nhưng tôi chẳng thấy vui vẻ mà chỉ toàn sự bất ổn hỗn loạn của gia đình từ khi có con dâu bước vào nhà.

Con trai tôi kém cỏi thật nhưng nó ngoan, nó còn biết nghe lời bố mẹ. Đằng này con dâu mới thì không những kém mà còn vô duyên nữa. Tôi hối hận vì đã vội vã lấy vợ cho con trai quá. Rồi cả đời vợ chồng tôi chắc phải khổ vì chúng nhiều đây.

SHARE