Người yêu cũ của chồng cạnh khóe tôi vớ phải nhà nghèo, tôi bèn giơ ra một tấm ảnh “cực độc” khiến cô ta cứng họng

Khi tôi đi giao hàng, lại gặp đúng người yêu cũ của chồng. Cô ta thấy tôi, liền cất lời cạnh khóe: "Lấy chồng nghèo vất vả vậy hả em? Cái thứ chị đã ăn không được phải nhả ra thì em lại bập vào."

0
354

Ngày tôi lấy Bảo, tôi biết cuộc sống của mình sẽ không dễ dàng. Bởi lẽ, anh tuy chiều vợ, biết điều với bố mẹ nhưng kinh tế lại khó khăn. Nhà thì đi thuê, công việc thì lương thấp. Trước đó, người yêu cũ của anh cũng từng bỏ anh chỉ vì cảm thấy anh không thể lo cho cô ta. Lúc đó, mức lương của anh chỉ bằng của tôi, nhà anh gia cảnh khó khăn hơn, dưới anh lại còn 2 cô em gái sinh đôi đang đi học nữa…

Đó cũng là lí do bố mẹ tôi ngăn cản, hết lời khuyên can:

– Nó hiền lành, tốt bụng thật nhưng chẳng có gì. Lại còn là con cả, nặng gánh, mày lấy nó về rồi còng lưng mà đi làm thôi con. Thời buổi bây giờ không ai sống được 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng đâu!

Tôi biết những điều bố mẹ nói là đúng, ai chẳng muốn con cái được hưởng cuộc sống sung sướng nhưng vì yêu và thương Bảo, tôi vẫn cố thuyết phục:

– Con hiểu những điều bố mẹ nói. Từ khi yêu anh ấy con đã thấy thiệt thòi hơn những người khác rồi. Nhưng con tin, anh ấy là người chồng tốt nhất. Sẽ khó có ai vì con mà nhẫn nhịn, chịu cực khổ hơn anh ấy.

Cuối cùng, với sự kiên quyết của tôi và sự chân thành của anh, bố mẹ tôi cũng đồng ý. Mặc dù mẹ vẫn mắng tôi cứng đầu, khó bảo, nhưng tôi cũng chỉ cười và bảo anh: “Anh hãy cố gắng lên nhé! Mình chứng minh cho bố mẹ thấy là sự lựa chọn của em không sai lầm!”

Tới khi chúng tôi chung sống được 2 năm, kinh tế cũng bắt đầu phất lên một chút vì anh được thăng chức. Còn tôi, bán hàng online tuy hơi vất vả hơn một chút nhưng lại kiếm được. Tới lúc này, chúng tôi mới có thể nở mặt, nở mày với bố mẹ và dự tính sẽ sinh con trong tương lai gần.

Nhưng chẳng hiểu ma xui, quỷ khiến thế nào, hôm ấy tôi đi giao hàng lại gặp đúng cô người yêu cũ của chồng mình. Ban đầu tôi chỉ ngờ ngợ, còn cô ta là người nhận ra tôi trước, cất lời:

– Lấy chồng nghèo vất vả vậy hả em? Cái thứ chị đã ăn không được phải nhả ra thì em lại bập vào.

Tôi giận điên người nhưng chỉ lẳng lặng đưa gói hàng rồi nói:

– Của chị hết 570 nghìn, thêm 30 nghìn tiền ship tổng là 600 nghìn đồng. Tôi còn bận đi giao hàng, không tiện ở lại trò chuyện, hàn huyên với chị.

– Nghĩ tôi cũng rảnh thèm trò chuyện với cô đấy. Thấy cùng là đàn bà mà cô bạc phận quá, thương hại chút thôi. Mà tôi tưởng gu của anh Bảo thế nào, ai ngờ cũng chỉ thích gái quê thế này thôi.

Đúng lúc ấy, người đàn ông trong ngôi nhà đó đánh xe ra tới nơi, cô ta gọi:

– Anh ơi, anh trả cô 1 triệu giùm em, dư đâu bo cho nó. Con bạn cũ của em khó khăn quá, thấy tội.

Tôi ức lắm, rút tiền ra nhét vào tay cô ta rồi quay xe đi về. Thế nhưng, ấm ức đó cũng mau chóng qua đi vì tôi lại bị cuốn vào công việc.

Người yêu cũ của chồng cạnh khóe tôi vớ phải nhà nghèo, tôi bèn giơ ra một tấm ảnh cực độc khiến cô ta cứng họng - Ảnh 2.

Tôi giận lắm nhưng không để yên. (Ảnh minh họa)

Cho tới một hôm, tôi lại đi giao hàng cho khách buổi tối, khi bấm chuông nhà cô gái này thì một người đàn ông ra mở cửa. Tôi bất ngờ vì thấy người này có chút quen thuộc. Khi trở về, tôi lục lại kí ức một hồi rồi sực nhớ ra, đây chẳng phải chồng của người yêu cũ của chồng tôi sao?

Tôi mừng thầm, thế này thì lại phải làm người tốt vạch mặt giúp cô người yêu cũ của chồng thôi. Sau đó, tôi tìm cách tiếp cận ngôi nhà đó và chụp vài kiểu này họ tình tứ ôm ấp, dắt tay nhau vào nhà. Tôi chỉ định giữ lại đó thôi, để phòng khi gặp lại cô ta thì còn có cái mà khoe. Nào ngờ, chúng tôi gặp lại nhanh hơn tôi tưởng.

Dường như rảnh rỗi quá nên cô ta sinh nông nổi, bao nhiêu chỗ bán hàng không thích cứ cố chòi qua order hàng của tôi để trêu ngươi. Hôm đó, cô ta đặt rất nhiều đồ, giá trị lên tới 5 triệu liền. Đương nhiên, cứ khách mua thì tôi bán thôi, chẳng việc gì phải từ chối. Hơn nữa, lần này tôi lại rất háo hức gặp ả.

Đúng như dự đoán, khi gặp tôi cô ta lại tiếp tục bài ca cũ:

– Em thấy Bảo thế nào? Đã quên được chị hay chưa? Ngày chị đi, anh ấy đau lòng lắm… Dù gì chị cũng là tình đầu của Bảo mà.

– Chị ở với chồng giàu mà không hạnh phúc à, sao cứ nhớ chồng em thế?

– Tôi lại thèm? Đó là thứ tôi từng vứt bỏ không thương tiếc đó! Cô nhìn đi, cơ ngơi này vợ chồng cô có làm cả đời, cả kiếp cũng không được đâu.

– Vâng, vợ chồng em nghèo nhưng không đói, không giàu nhưng bọn em hạnh phúc. Không cô đơn sống trong đống tiền như chị.

– Cái gì, cô nói cái gì? Ai cô đơn, chồng tôi yêu chiều tôi, chồng tôi quan tâm tôi, anh ta lo được cho tôi thích mua gì thì mua, muốn đi đâu thì đi.

– Thế chiều chị còn tối thì với cô này, đêm với cô khác à?

Người yêu cũ của chồng cạnh khóe tôi vớ phải nhà nghèo, tôi bèn giơ ra một tấm ảnh cực độc khiến cô ta cứng họng - Ảnh 3.

Cô người yêu cũ của chồng đau đớn và bất ngờ khi nhìn bức ảnh chồng ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Nói đoạn, tôi giơ tấm ảnh bằng chứng ngoại tình kia ra khiến cô ta cứng họng. Có lẽ, quá bất ngờ hoặc đau đớn, cô ta loạng choạng đứng không vững phải vịn vào cánh cổng nhà. Tôi cũng chẳng bận tâm, đưa hàng, cầm tiền rồi đi về.

Dù vợ chồng chúng tôi đúng là không giàu nhưng cuộc sống giờ cũng chẳng nghèo khó nữa. Tôi thấy hạnh phúc và hài lòng với sự lựa chọn của mình. Cô ta tự hào vì giàu, tôi cũng có thể tự hào vì mình hạnh phúc vậy. Hơn nữa, tôi nghĩ cô ta cố tình gặp tôi để khích bác vì trong lòng cô ta vẫn luôn tiếc nuối một chàng trai tình cảm như Bảo.

SHARE