Nhà chồng khó chịu khi tôi xin về ngoại một ngày Tết

0
281

Ngày đó, chúng tôi tổ chức đám cưới một tháng trước Tết. Nhà chồng ở quê, nhà tôi ở thành phố, hai gia đình cách nhau khoảng 20 km.

Gia đình chồng có 5 anh chị em, gia đình tôi chỉ có mình tôi. Sau cưới, vợ chồng tôi ở với ông bà ngoại để tiện đi làm. Những ngày cận Tết, tôi thường về nhà chồng để phụ việc cúng tất niên cũng như dọn dẹp nhà cửa.

Chồng muốn tôi về quê ở với bố mẹ chồng từ đêm 30 cho đến hết mồng 5, mồng 6 ra lại thành phố để đi làm. Gia đình chồng đông anh em; vợ chồng anh trai sẽ về ở với bố mẹ chồng vào mồng 2, trong khi bố mẹ tôi chỉ có một mình. Thêm nữa, hai gia đình cách nhau cũng chỉ có 20 km, cũng không phải quá xa để không thể về thăm. Vì những lý do trên, tôi hỏi anh, liệu vợ chồng có thể về thăm bố mẹ tôi vào ngày mồng 2 được không (còn những ngày khác vẫn ở gia đình chồng). Vậy mà anh tỏ vẻ khó chịu, bố mẹ chồng thì mắng tôi (nói với chồng chứ không nói với tôi) rằng tôi không chịu làm dâu, năm đầu tiên làm dâu mà không chịu ở nhà chồng, lại đòi về nhà thăm bố mẹ.

Tôi cảm thấy tủi thân vô cùng, chỉ nghĩ mình về thăm bố mẹ một ngày, những ngày Tết khác vẫn ở với gia đình chồng, vậy mà bên chồng cũng không đồng ý. Điều làm tôi buồn hơn nữa là anh không đồng ý cùng tôi về ăn Tết với bố mẹ tôi, thế mà lại có thể nhận lời đi về quê của một người đồng nghiệp để chơi Tết. Tết năm đó, vào tối mồng 1, chồng chở tôi về nhà bố mẹ tôi, còn anh lựa chọn đón Tết cùng gia đình mình. Tết từ đó trở thành kỷ niệm buồn trong tôi.

Theo vnexpress