Nhạc sĩ Phú Quang nói về bạn thân: Xấu như Trương Chi lại không có tiền nên càng bi thảm

"Tôi có một người bạn rất thân, anh này làm họa sĩ, làm thơ nhưng chẳng ai mua cả", nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

0
119

Tối qua (26/12), liveshow Trong miền ký ức của nhạc sĩ Phú Quang thu hút đông đảo khán giả đến xem. Các ca sĩ được ông lựa chọn biểu diễn trong đêm nhạc của mình đều là những ca sĩ nổi danh và có giọng hát thực lực như Thanh Lam, Tấn Minh, Thu Phương, Đức Tuấn…

Nhạc sĩ Phú Quang nói về bạn thân: Xấu như Trương Chi lại không có tiền nên càng bi thảm - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang.

Chỉ xuất hiện vài lần trên sân khấu nhưng lần nào nhạc sĩ Phú Quang cũng khiến khán giả cười thích thú bởi cách nói chuyện dí dóm và chân thật. Ông cho biết, trước khi 2 đêm nhạc diễn ra ít ngày ông đã phải nhập viện vì quá ham mê bóng đá.

“Tôi bị cảm lạnh sau khi xem bóng đá về. Tôi tưởng mình đã ra đi thật rồi, nhưng may mắn có các bác sĩ đã tận tình cứu chữa để ngày hôm nay vẫn có mặt ở đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói với tất cả mọi người. Đó chính là hai chữ “cảm ơn”, nhạc sĩ Phú Quang nói.

Tác giả bài hát “Khúc mùa thu” cũng tiết lộ thêm rằng, ông nhận được rất nhiều đơn đặt hàng sáng tác nhưng không nhận lời vì không có cảm xúc.

“Tôi viết bất kỳ ca khúc nào cũng là phải thích, tôi không viết được giả. Có nhiều người đặt hàng bảo viết ca khúc cho họ, bao tiền cũng được nhưng nói thật tiền thì tôi thích, chả bao giờ tôi không thích tiền cả nhưng có những việc không phải thích mà được. 

Tôi phải rung động cơ thành ra tôi không thể viết bài hát theo kiểu được đặt hàng cả”, nhạc sĩ Phú Quang hài hước chia sẻ quan điểm.

Ở phần biểu diễn của ca sĩ Đức Tuấn, anh đã dành nhiều lời cảm ơn đến nhạc sĩ Phú Quang vì đã sáng tác ra nhiều ca khúc hay. Đức Tuấn cũng cho biết, anh đã chọn một số ca khúc của ông trong sản phẩm mới của mình trong đó có ca khúc “Hà Nội và em khi thu chớm đông sang”.

Nhạc sĩ Phú Quang nói về bạn thân: Xấu như Trương Chi lại không có tiền nên càng bi thảm - Ảnh 2.

Trên sân khấu, Đức Tuấn đã hỏi vị nhạc sĩ về nguồn cảm xúc sáng tác ca khúc này. Nhạc sĩ Phú Quang vui vẻ chia sẻ:

“Tôi có một người bạn rất thân, anh này làm họa sĩ, làm thơ nhưng chẳng ai mua cả. Anh rất là nghèo nên vợ mới xin đi xuất khẩu nước ngoài để có tiền nuôi con. Anh chẳng biết làm thế nào nên là đành để vợ đi. Nhưng vợ sang nước ngoài thì không thấy cô liên lạc gì nữa.

Còn anh thì phải đi làm các nghề như đẩy xe bò, móc cống để kiếm tiền sống qua ngày… Một hôm anh rất vui báo với tôi “vợ mình sắp về rồi đấy”. Tôi hỏi ai báo thì anh ấy bảo là có đứa em, nó bảo vợ nó sắp về và có cả vợ mình về.

Sau đó tôi đến chơi, chúc mừng, hỏi có vui không thì anh bảo “thôi Quang đừng nói nữa” và đưa tôi xem cái tờ giấy hóa ra đó là thư xin anh ấy ly dị. 

Anh này làm thơ rất hay, vẽ rất hay nhưng xấu như Trương Chi mà đã Trương Chi lại không có tiền nên càng bi thảm. 

Rồi anh đọc cho tôi nghe bài thơ: Thu rất thật thu là khi chớm đông sang/ Em rất thật em là lúc em hoang mang lựa chọn/Anh rất thật anh là lúc anh biết ra đi nhẹ gọn để bớt cho đời một chút gió lao xao và tránh cho em bớt một lời chào. 

Tôi rất xúc động và ngay hôm về đã viết cho anh ấy một ca khúc và phải nhờ giọng ca sĩ chứ tôi hát thì hỏng hết”.

Nhạc sĩ Phú Quang nói về bạn thân: Xấu như Trương Chi lại không có tiền nên càng bi thảm - Ảnh 4.

Ca sĩ Thu Phương.

Khác với các ca sĩ khác để nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ hoặc chỉ hát và hát thì ở phần biểu diễn của mình Thu Phương nhiều lần nghẹn lời khi nói về cảm xúc của mình.

“Thưa quý vị, “Một dại khờ, một tôi”, Thu Phương nghĩ khi mình hát được quay ngược trở lại 20 năm về trước. 

Có thể lời tự thú trong tác phẩm này của nhạc sĩ Phú Quang cho tình yêu, cho quãng thời gian nào đó ông đã đi qua với nhiều nuối tiếc nhưng cá nhân Thu Phương hát tác phẩm vừa rồi như lời tự thú của chính mình.

Với Thu Phương đây là bài hát ám ảnh tôi nhất bởi đó là ca khúc đầu tiên Thu Phương được hát tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang.

Và trên sân khấu tối nay có những khoảnh khắc trái tim như ngừng đập bởi Thu Phương thấy mình quá xúc động với âm nhạc của người nhạc sĩ mà tác phẩm của ông đã đi rất lâu và ở lại rất sâu trong lòng trái tim khán giả”, Thu Phương nói.

theo Thời đại

SHARE