Nhạc sĩ Phú Quang: Trung góp ý Thanh Lam đúng, những thằng bơm đểu cứ bảo thế mới là hát hay

"Thanh Lam có giọng trời cho đáng khiếp đấy nhưng nếu kiềm được cái hú hét của cô ấy đi thì đó chuẩn là ca sĩ hát hay nhất Việt Nam", nhạc sĩ Phú Quang nói.

0
190

Gần đây, nhạc sĩ Quốc Trung khiến nhiều người bất ngờ khi thẳng thắn góp ý về cách hát của vợ cũ – ca sĩ Thanh Lam.

Anh nói: “Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cứ show nào có nhiều diva thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào. Ai cũng phải chọn bài mãnh liệt nhất, bài thật nội lực nhất để thể hiện được mình nhất.

Thế nên, tôi góp ý chị Lam là hát nhẹ nhàng, vui vẻ và hào hứng thôi chứ đừng có quằn quại, dằn vặt nhiều quá đôi khi nó ám ảnh cả vào đời sống của mình”.

Nhạc sĩ Phú Quang: Trung góp ý Thanh Lam đúng, những thằng bơm đểu cứ bảo thế mới là hát hay - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang.

Tuy nhiên không chỉ có Quốc Trung mới nhìn thấy hạn chế ở cách hát của Thanh Lam. Trong cuộc chia sẻ riêng gần đây, nhạc sĩ Phú Quang cũng có những nhận xét thẳng về cách hát của Thanh Lam.

Nhạc sĩ Phú Quang cho rằng, Thanh Lam là ca sĩ có giọng hát hay nhất Việt Nam nếu hạn chế được cá tính của mình: “Thanh Lam có giọng trời cho đáng khiếp đấy nhưng nếu kiềm được cái hú hét của cô ấy đi thì đó chuẩn là ca sĩ hát hay nhất Việt Nam”, vị nhạc sĩ tài hoa nói.

Là người thẳng tính nên vị nhạc sĩ tài hoa cũng không ngại ngùng nhắc nhở Thanh Lam tiết chế cách hát:

“Thanh Lam nó rất sợ tôi. Hôm rồi, tôi khen là “dạo này hát tốt lắm” thì cô ấy mới bảo là “cháu hát với chú cháu sợ chết cha, cứ phải liếc vào trong cánh gà xem mặt chú có nhăn hay không?”.

Tôi cũng từng bảo với Thanh Lam rằng: “Cháu có một cái lỗi như này, nhiệt độ trung bình của cháu là 40 độ rồi, cảm cúm nhẹ là lên 45, 50 độ. Thế nên cháu đừng hỏi vì sao chú không mời cháu hát vì nhiệt độ như thế thì làm sao chú mời được?

Giờ chú muốn thấy cháu 37 độ thôi nếu có cảm cúm thì lên 39 độ là cùng như vậy còn được”. Tôi nói thế nhưng Thanh Lam không tự ái đâu vì biết mình góp ý là do quý mến, trân trọng tài năng”.

Nhạc sĩ Phú Quang cũng đồng tình với những nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung: “Trung góp ý Thanh Lam đúng đấy. Ngày xưa có những thằng bơm đểu cứ bảo thế mới là hát hay. Quốc Trung với chú nói Thanh Lam không bao giờ phản ứng vì nói đúng mà”.

Nhạc sĩ Phú Quang: Trung góp ý Thanh Lam đúng, những thằng bơm đểu cứ bảo thế mới là hát hay - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Lam.

Khi hỏi thêm ông, việc gần đây mọi người mới dám lên tiếng nói thẳng với Thanh Lam có quá chậm chễ không, Phú Quang nói:

“Góp ý nhiều chứ nhưng ngày xưa Quốc Trung sợ Thanh Lam lắm, một phần cũng vì nể nữa”.

Trước đó, Thanh Lam cũng từng phản hồi lại lời góp ý của nhạc sĩ Quốc Trung rằng: “Tôi là một nghệ sĩ rất nồng nàn, mạnh mẽ và khi công tắc bật lên thì cái ngọn lửa ấy nó sẽ cháy ngay lập tức rồi nên việc tiết chế rất khó”.

SHARE