Nhận xét vợ “không hoàn hảo” nhưng biết lý do Ưng Hoàng Phúc cưới Kim Cương, ai cũng nể phục

"Khi mình lấy chồng hoặc vợ mà người đó biết yêu thương chăm sóc cha mẹ mình như cha mẹ họ thì đó chính là người chồng/ vợ mình nên nắm giữ, nên trân trọng", Ưng Hoàng Phúc nói.

0
230

Không chỉ trải lòng về tuổi thơ, về ấn tượng sâu sắc trong nghề, Ưng Hoàng Phúc còn nhắc tới cựu người mẫu Kim Cương – người vợ luôn sát cánh bên anh lúc khó khăn hoạn nạn tới ngày hôm nay bằng những từ ngữ trân trọng.

Gia đình khá giả, tuổi thơ êm ấm

Ưng Hoàng Phúc tên thật là Nguyễn Quốc Thanh sinh ra và lớn lên ở xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ông bà của anh ngày xưa rất khá giả. Thời điểm Ưng Hoàng Phúc được sinh ra, cha mẹ anh vẫn ở chung với ông bà nên từ nhỏ, anh đã được sống đủ đầy cả về vật chất lẫn tình thương gia đình.

Ưng Hoàng Phúc được thừa hưởng cái gien hát hay của nhà ngoại. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng mấy người em gái của mẹ anh thường tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ ở xã, huyện. Bản thân mẹ của anh hát cũng rất hay.

Ưng Hoàng Phúc đặc biệt có khả năng cảm thụ âm nhạc từ nhỏ. Khi nghe bất cứ bài hát nào của người khác, anh đều hát được y chang, cả giọng điệu cũng như sự luyến láy, nhả đài từ.

Từ nhỏ, Ưng Hoàng Phúc đã thích hát. Những người khán giả đầu tiên của anh chính là ông, bà, cha, mẹ. Khi gia đình sắm đầu karaoke, cậu bé 13 tuổi ấy mặc nhiên trở thành “ca sĩ” của gia đình và hàng xóm.

Lúc đó, Ưng Hoàng Phúc còn chưa biết là mình hát hay, chỉ biết, mỗi lần hát thì mọi người đều tập trung nghe rồi vỗ tay khen. Bố anh có lần nói “thằng này hát hay dữ ta, chắc nó có khiếu”. Trong khi em ruột là Nguyễn Quốc Hùng, nhìn như anh em sinh đôi với Ưng Hoàng Phúc thì lại không biết hát.

Dù được cả khu trầm trồ khen giọng hát trời phú nhưng ở trường, Ưng Hoàng Phúc cực kỳ kín tiếng, chỉ biết đi học rồi về nhà, hầu như không tham gia các hoạt động phong trào.

Đã thế, với thân hình như… suy dinh dưỡng, nhỏ hơn cả bạn gái lùn nhất lớp nên không ai để ý đến Ưng Hoàng Phúc là ai.

Cho tới cuối năm học cấp 3, trường tổ chức cuộc thi hát và Ưng Hoàng Phúc đăng ký. Ưng Hoàng Phúc chọn hát ca khúc “Tóc em đuôi gà” đang rất nổi của ca sĩ Quang Linh.

Trong khi “đối thủ nặng ký” nhất của Ưng Hoàng Phúc chỉ biết đứng hát, không biết biểu diễn thì Ưng Hoàng Phúc vừa hát vừa nhảy, thế là anh được các thầy cô chấm giải nhất.

Chỉ sau 1 đêm, Ưng Hoàng Phúc nổi tiếng khắp trường. Nếu như trước đó, không ai biết mặt biết tên thì sau cuộc thi, vừa đặt chân vào trường, ai ai cũng nhận ra.

Trong buổi chào cờ sáng hôm sau, Ưng Hoàng Phúc được yêu cầu lên hát lại ca khúc “Tóc em đuôi gà” trước toàn trường. Không ngờ, ai cũng hưng phấn như muốn đứng lên nhảy chung với anh. Lúc đó, Ưng Hoàng Phúc mới biết mình hát hay!

Nhận xét vợ không hoàn hảo nhưng biết lý do Ưng Hoàng Phúc cưới Kim Cương, ai cũng nể phục - Ảnh 3.

Ưng Hoàng Phúc và em trai, Nguyễn Quốc Hùng.

Kiên nhẫn đứng chụp ảnh với gần 1.000 người để cảm ơn!

Ưng Hoàng Phúc từng là thành viên của nhóm nhạc nam nổi tiếng 1088 dưới sự dìu dắt của cố nhạc sĩ Đỗ Quang.

Sau khi nhóm nhạc tan rã, Ưng Hoàng Phúc bắt đầu sự nghiệp solo và nhanh chóng trở thành thần tượng của một lượng lớn khán giả 8X, 9X suốt thập niên 2000 với hàng loạt hit lớn: Thà rằng như thế, Mỗi người một nơi, Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc…

Tên tuổi và sự nghiệp đang lên thì bẵng đi một thời gian dài, Ưng Hoàng Phúc gần như mất tích. Sau này, những người hâm mộ anh mới biết, anh đã trải qua biến cố lớn về bệnh tật, tưởng chừng phải từ giã sự nghiệp.

Sau biến cố, đầu năm 2018, Ưng Hoàng Phúc trở lại với liveshow “Tái sinh” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Và cũng chính liveshow này đã để lại cho anh một kỷ niệm đẹp nhất trong đời.

Đặc trưng của nghệ thuật là sóng sau xô sóng trước, người này lên người kia xuống. Huống hồ, Ưng Hoàng Phúc đã “mất tích” một thời gian khá dài, nên anh đã chuẩn bị tinh thần và chấp nhận cho tình huống xấu nhất… là khán giả không ai còn nhớ tới mình.

Thế nhưng, liveshow 18 năm đi hát ở Hà Nội của Ưng Hoàng Phúc lại thành công ngoài sự mong đợi. Dù mới hồi phục sức khỏe nhưng như được Tổ độ, hơn 2 tiếng đồng hồ với hơn 20 ca khúc, Ưng Hoàng Phúc hát gần như không phải nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, điều làm anh xúc động nhất là sau khi show diễn kết thúc, cả ngàn khán giả thay vì đứng lên ra về, họ ở lại, tràn lên sân khấu để tặng hoa và xin chụp ảnh với anh.

Hát hơn 2 tiếng, Ưng Hoàng Phúc không mệt nhưng đứng chụp ảnh với khán giả, anh “đuối” thật sự. Dẫu vậy, Ưng Hoàng Phúc vẫn tươi cười, cố gắng chụp hết với từng người, cả nghìn khán giả trong buổi tối đó.

Anh bảo: “Họ đã yêu thương mình gần 20 năm qua, họ đến đây với mình, ngồi nghe mình hát và đợi tới phút cuối để chụp hình với mình thì mình không thể bỏ đi vào được. Mệt cũng phải cố. Và đêm đó, Phúc đã chụp với người cuối cùng. Đó là kỷ niệm mà Phúc không bao giờ quên“.

Nhận xét vợ không hoàn hảo nhưng biết lý do Ưng Hoàng Phúc cưới Kim Cương, ai cũng nể phục - Ảnh 5.

Đám cưới hạnh phúc của Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương diễn ra vào ngày 1/12/2018.

Kim Cương không phải người hoàn hảo nhưng…

Ưng Hoàng Phúc và cựu người mẫu Kim Cương có hơn 8 năm chung sống, dù họ chỉ mới tổ chức đám cưới cách đây nửa năm và đang chuẩn bị đón đứa con chung thứ 2.

Ưng Hoàng Phúc cho rằng, vợ chồng là duyên số, không ai có thể chọn được và anh cũng không ngoại lệ. Nhưng việc lấy được Kim Cương làm vợ là phúc phần của anh và gia đình.

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ: “Dòng họ bên nội nhà Phúc, 3 đời đều có người đi tu nên có lẽ Phúc được hưởng cái phúc đó và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đã là con người, không ai hoàn hảo cả. Nhưng khi mình lấy chồng hoặc vợ mà người đó biết yêu thương chăm sóc cha mẹ mình như cha mẹ họ thì đó chính là người chồng/ vợ mình nên nắm giữ, nên trân trọng.

Khi về sống với Kim Cương, Phúc thấy được yếu tố đó ở cô ấy. 8 năm sống chung là khoảng thời gian để mình hiểu quá rõ tâm tính người kia thế nào, tốt xấu gì cũng lộ ra hết.

Kim Cương không chỉ tốt với cha mẹ ruột của Phúc mà còn chan hòa và tốt với tất cả mọi người xung quanh. Bởi thấy được Kim Cương sống rất đạo đức nên Phúc trân trọng và chọn Kim Cương là người bạn đời đi chung với mình tới suốt đời, dù Kim Cương cũng không phải là người hoàn hảo“.

theo Trí Thức Trẻ