Nhiều lời đàm tiếu khi tôi giàu sớm

0
183

Tôi là một người khá thông minh, có tầm nhìn về mọi việc và ý thức được việc kiếm tiền từ khá sớm. Tôi khởi nghiệp vào năm học lớp 10.

Từ lúc học lớp 10, năm 2009, tôi đã có tầm nhìn về việc tăng giá của các bất động sản để gợi ý cho bố mẹ mua. Sau 5 năm, những bất động sản đó tăng giá, có chỗ gấp 20 lần, có chỗ tăng đến 50 lần giá vốn. Những năm học cấp 3, tôi kiếm được mỗi tháng 9 triệu đồng, thoải mái tiêu xài, mua sắm quần áo, sách vở, trong khi các bạn cùng trang lứa phải xin bố mẹ từng đồng để trang trải.

Tôi nhìn nhận mọi thứ về kinh tế sớm cũng như có nhiều tham vọng. Những năm học cấp 2, tôi viết cho các báo về đề tài học đường, nhận được nhiều nhuận bút nên muốn về sau sẽ làm nhà báo. Rồi sau khi học cấp 3, tôi lại muốn chuyển hướng sang học về công nghệ thông tin và trở thành kỹ sư. Xin kể thêm, những năm đó, tôi kiếm tiền chủ yếu từ kinh doanh online. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi đi học đại học được 3 tháng rồi nghỉ vì thấy bố mẹ quá vất vả nuôi tôi với chị gái ăn học, sắp tới em trai cũng vào đại học nữa. Tôi theo đuổi con đường kinh doanh. Sau 10 năm, ở tuổi 27, tôi có nhiều tài sản lớn, công ty riêng, nhà đất ở thành phố cũng như ở gần vùng quê ba mẹ sinh sống.

Tôi chuẩn bị xây khu nhà thờ vườn ở quê, mua thêm xe sang để phục vụ việc đi lại. Bạn bè tôi hầu như là những người làm kinh doanh, mỗi lần tôi mời họ về quê thường đi những xe đắt tiền. Chỗ ba mẹ tôi sống thuộc vùng miền núi nghèo. Vấn đề làm tôi đau đầu ở đây không phải vì nhiều tài sản, chỉ là mỗi dịp về quê tôi lại phải nghe những lời đàm tiếu, kể lể, nói không tốt về mình. Điều này khiến mọi người trong gia đình thường xuyên gọi điện nhắc nhở tôi hãy kinh doanh và kiếm tiền chậm lại.

Gần đây tôi dự định đầu tư thêm dự án mới, nghe những lời này khá đau đầu, muốn tìm cách thoát khỏi những lời đàm tiếu này. Gia đình tin tôi, họ đã đến xem công ty tôi nhiều nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng. Tôi phải làm sao với những lời đàm tiếu này?

Theo vnexpress