Nhìn con gà nằm trên đĩa do chính tay người yêu tôi kì công bày biện, bố và tôi chỉ biết quay mặt đi che mặt cười

0
309

Chuyện là thế này ạ, tôi mới có người yêu được tầm nửa năm nay sau 29 năm ế ỏng ế eo. Bố mẹ tôi mừng thiếu điều mở tiệc đãi họ hàng nhưng đi đâu cũng tuyên bố “sắp tống được của nợ ra khỏi nhà”. Ngẫm lại thấy mình chẳng khác gì con ghẻ các bác ạ.

Mà anh chàng người yêu của tôi cũng được lắm. Hài hước, nhiệt tình, khá điển trai. Tôi và anh ấy quen nhau mà nhiều người “á ố” vì không thể tin nổi. Ngay cả tôi nhiều khi cũng nhìn gương rồi tự hỏi thầm: “Anh ấy yêu mình ở điểm nào nhỉ?”. Bởi tôi không xinh, lại có cơ địa dễ béo nên chỉ cần hít không khí hơi nhiều là đã béo lên. Mà béo nhất là phần bụng dù chưa sinh đứa con nào. Đôi lúc nằm ngủ, tôi còn tưởng tượng ra hình ảnh mẹ xề của mình khi sinh con. Xấu chết mất thôi.

Thế mà người yêu tôi lại yêu tôi say tít. Anh ấy nói tôi hài, nhìn mặt đã thấy hài??? Rồi thì tôi nhìn đời giản đơn nên dễ sống. Rồi thì mập trẻ lâu, chẳng lo già??? Nhưng tôi hiểu, anh yêu tôi nhất ở khoản nấu ăn. Tôi nấu ăn rất ngon và bày biện đẹp mắt. Một mình tôi “cân” hết cả 10 mâm cỗ là chuyện thường ở huyện. Anh nói anh chọn vợ chứ không chọn bà hoàng. Và may mắn làm sao, tôi được anh chọn trúng.

Nhưng hài hước ở chỗ tôi nấu ăn ngon bao nhiêu thì anh lại vụng về bấy nhiêu. Để bố mẹ không thắc mắc nhiều, tôi lại đi mạnh miệng bảo anh cũng có tài nấu ăn lắm. Thế là hôm nay khi người yêu tới chúc Tết, bố tôi giao cho anh chặt gà bày đĩa. Anh vâng dạ ngon lành cành đào lắm cơ. Tôi bận bịu nấu nướng, lại nghĩ anh là đàn ông thì việc chặt gà là quá thường rồi nên chẳng để ý đến. Tới khi anh bưng đĩa thịt gà lên bàn, tôi và bố tròn mắt kinh ngạc vì đĩa thịt trông lộn xộn, vụn vặt, xương với thịt chẳng liền miếng.

Tôi giận quá bưng luôn đĩa thịt xuống, không quên lườm cháy mặt anh chàng lóng ngóng đang đứng khoanh tay chịu lỗi. Cũng may cho anh là bố mẹ tôi dễ tính, cũng “hài” như tôi nên chẳng bắt bẻ gì, nếu không thì còn lâu mới qua ải bố mẹ vợ tương lai được.

Nhưng tình hình này mà kéo dài thì không ổn. Theo mọi người, tôi có nên huấn luyện anh một khóa bếp núc trước khi theo chàng về dinh không? Và nếu chàng từ chối với lý do “em giỏi quá rồi” thì tôi nên làm gì, nói gì cho ngầu nhỉ?

(lili…@gmail.com)

Theo Afamily