Những bà vợ sốc nặng khi bắt quả tang chồng xem “phim nóng”

0
161

Đó là những lời trải lòng đầu tiên của một người phụ nữ 45 tuổi, lấy chồng 47 tuổi. Họ có 2 con trai đều đã khôn lớn.

Sau cuộc nói chuyện của hai vợ chồng, anh bảo với chị rằng anh bị ám ảnh bởi cơ thể của những người phụ nữ khác, đó là lý do anh không thể kìm lòng xem phim, nhưng anh hứa sẽ từ bỏ.

Điều đó không làm chị nguôi ngoai, trái lại chỉ khắc sâu thêm cảm giác tổn thương đến lòng tự tin của chị.

Chị tìm đến một người bạn cũ, là nam giới, để san sẻ nỗi lòng. Người bạn đó cho chị cảm giác là chị vẫn còn hấp dẫn lắm ở tuổi 45. Nhưng anh ấy là đàn ông có gia đình. Chị tự thấy mình không thể làm gì gây tội lỗi, nên chủ động ngừng gặp. Song từ ấy, chị tìm kiếm các mối quan hệ trên mạng xã hội, các website hẹn hò. Chị hẹn với cả đàn ông kém tuổi.

“Hồ sơ trên mạng của mình thì viết rõ mình tìm kiếm một mối quan hệ nhưng đám đàn ông lại chỉ quan tâm đến tình dục thôi”, chị cởi mở hơn khi cuộc chuyện trò đã trở nên thân mật.

“Mình chưa bao giờ gặp trực tiếp ai cho đến tháng trước. Cậu ấy mới 37, kém mình gần chục tuổi nhưng có vẻ khác với những người khác. Mình thành thật còn cậu ấy thì tỏ rõ là quan tâm đến mình. Hai người gặp, cùng ăn trưa rồi đến phòng cậu ấy đã đặt. Cậu ấy nhẹ nhàng, mình cảm thấy hoàn toàn thoải mái, lần đầu tiên ở tuổi này rồi mình còn thấy ham muốn. Rồi cậu ấy nói sẽ gọi lại, cậu ấy có số của mình, nhưng không bao giờ liên lạc nữa dù mình có chờ đợi.

Cách đây vài ngày cậu ấy lại tìm mình qua trang web hẹn hò, lúc đó rất khuya, nói rằng muốn gặp mình làm “chuyện đó”. Mình biết cậu ấy đã nói dối về việc muốn hiểu mình nhiều hơn để bắt đầu một mối quan hệ. Nếu thực sự quan tâm mình, cậu ấy đã gọi điện chứ không liên lạc qua web hẹn hò như thể vừa nghiên cứu, lựa chọn giữa một đống hồ sơ. Cho nên cậu ấy cũng chỉ như đám đàn ông khác thôi – tất cả vì sex.

Chồng mình nói anh ấy không còn xem phim khiêu dâm nữa nhưng mình không tin. Mình muốn tìm một ai đó có thể khiến mình lại cảm thấy tốt hơn về bản thân như xưa, nhưng liệu còn có ai như vậy ngoài kia không?”, chị trải lòng.

Còn trẻ và chưa đến nỗi mất tự tin về cơ thể như phụ nữ tuổi 45, nhưng Hạ Vy, một người vợ 22 tuổi lại vấp phải cú sốc tâm lý kiểu khác khi bắt gặp chồng vừa xem phim vừa tìm cách tự kích thích: “Em thật lòng thấy rất ghê tởm khi bắt gặp cảnh đó, tại sao anh ấy lại làm như vậy?”.

Hạ Vy kém chồng 8 tuổi, rất tự tin về ngoại hình bản thân. Cô có dáng người cao ráo mảnh mai, chưa một lần sinh con nên các đường cong gợi cảm vẫn còn. Chuyện vợ chồng từ trước đến giờ Hạ Vy luôn nghĩ đủ đáp ứng được chồng, bản thân cô chưa bao giờ từ chối gần gũi, chỉ nói không với những gì cô cho là quái dị, khác thường. Chồng Hạ Vy cũng chưa bao giờ ép vợ làm những điều cô không muốn.

Những gì Hạ Vy nhìn thấy trong “khoảng riêng tư” của chồng đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của cô về anh. Từ hôm ấy Hạ Vy không gần chồng, không dám gần chồng khi những hình ảnh cô cho là “mình không nên thấy” cứ lẩn quất trong đầu, khiến cô ghê sợ người đầu gối tay ấp.

Theo Jill Bolte Tayor, nhà nghiên cứu não bộ, tác giả cuốn “My Stroke of Insight: A Brain Scientist’s Personal Journey” (Tạm dịch: “Tai biến mạch máu não: Hành trình cá nhân của một nhà nghiên cứu não bộ”), khi bạn bắt gặp người bạn đời của mình xem phim nóng, điều đầu tiên cần làm là cố gắng chờ cơ thể vượt qua cú sốc trong 90 giây đầu tiên, sau đó bạn sẽ lấy lại được tinh thần. Hãy hỏi chồng khi nào hai người có thể ngồi xuống nói chuyện với nhau. Có thể là 20 phút sau, nhưng không nên quá 24 giờ.

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng nên xem chuyện này đơn giản hơn, đừng nhìn đó như điều gì xúc phạm ghê gớm lắm. Khi một ông chồng xem phim khiêu dâm, điều đó không có nghĩa là anh ta đang thèm muốn ai khác ngoài vợ.

Khi một người bắt đầu xem phim khiêu dâm, nghiên cứu cho thấy họ bắt đầu vô thức gắn bó với những hình ảnh họ nhìn thấy trên màn hình. Điều này làm cho não “thèm” nhiều hơn những gì họ đang thấy. Cuối cùng, cần kích thích thị giác mạnh hơn để có được sự thỏa mãn tương tự. Đó là lý do tại sao phim khiêu dâm có thể gây nghiện.

Nhưng hãy nhớ rằng, nghiện có thể cai, huống gì anh ấy chưa chắc đã “nghiện”. Hãy cùng chồng trao đổi thẳng thắn để tìm ra giải pháp cho cuộc hôn nhân của hai người. Có điều gì trong đời sống gối chăn anh ấy đang thiếu, đang muốn mà bạn có thể đáp ứng? Bạn muốn gì, anh ấy thích như thế nào, có thể xem đây là cơ hội để cởi mở hơn với nhau về chuyện gần gũi vợ chồng. Trường hợp anh ấy “nghiện”, vẫn có thể tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý, những người có chuyên môn để giúp chồng bạn quay lại quỹ đạo bình thường.

Theo Dân trí