Ni sư Huyền Trang được tặng danh hiệu “Hiền tài nước Việt”

0
185

Ni sư Huyền Trang (Pháp danh Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông – tên thật là Phạm Thị Bạch Liên) vừa được Viện Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực tặng danh hiệu “Hiền tài nước Việt” ghi nhận sự cống hiến và hy sinh to lớn của Ni sư vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Ni sư Huyền Trang được tặng danh hiệu Hiền tài nước Việt - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ni sư Huyền Trang trò chuyện cùng đại diện các đoàn thể đến thăm

Ni sư Huyền Trang tên thật là Phạm Thị Bạch Liên (sinh năm 1931, năm Tân Mùi) tại làng Tân Dương nay thuộc huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Hiện ni sư Huyền Trang đang tu ẩn ở ngôi Thất Bửu Tự tọa lạc tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Ni sư Huyền Trang là nữ cán bộ tình báo, biệt động thành Sài Gòn – Gia Định đã có thành tích cống hiến lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ni sư Huyền Trang được tặng danh hiệu Hiền tài nước Việt - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành (An Giang) cùng đoàn công tác trao bằng danh hiệu “Hiền tài nước Việt” cho Ni sư Huyền Trang

Ni sư Trang –  Phạm Thị Bạch Liên đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Ni sư là nguyên mẫu của Ni cô Huyền Trang trong bộ phim Biệt động Sài Gòn dài 4 tập đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với người xem khi trình chiếu hồi thập kỷ 80 và đến nay vẫn là một trong những tác phẩm kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Theo Dân trí