Nói dối mình từng cắt bỏ tử cung để chia tay bạn trai, không ngờ hậu quả lại khiến tôi khốn đốn thế này

Sau 3 năm đổi công việc như thay áo, cuối cùng tôi đã được mẹ người yêu xin việc như mong muốn.

0
305

Tôi và Lâm học cùng trường nhau, khi vừa ra trường anh ấy đã có người bác họ xin việc cho. Trong khi người yêu đã có công việc ổn định thì tôi vẫn mang hồ sơ chạy khắp nơi.

Có vài lần tôi ngỏ ý muốn nhờ Lâm xin việc giúp nhưng mẹ anh ấy bảo: “Để cưới được tôi về rồi mới xin việc cho”. Vốn là người có tính tự sĩ diện cao nên tôi luôn theo đuổi suy nghĩ phải có việc rồi mới lấy chồng.

Chính trong thời gian ở bên Lâm tôi mới dần ngộ ra một điều là không hề yêu anh ấy mà chỉ là thích chút ít. Để rồi ngay lần đầu gặp Huy tôi đã yêu anh ấy say đắm. Nhiều lần tôi đã qua lại với Huy mà Lâm không hề hay biết. Trong khi Huy mang tình yêu đến cho tôi còn Lâm mang hi vọng về công việc ổn định nên tôi đang cần cả hai người họ.

Sợ một ngày Lâm biết được mình đang bắt cá hai tay nên tôi đã dùng thủ đoạn với chính người yêu của mình.

Tôi dùng que thử thai 2 vạch của chị gái để thông báo với Lâm là mình đã có thai. Khỏi phải nói Lâm mừng lắm về thông báo với mẹ để chuẩn bị làm đám cưới. Khi Lâm vừa thông báo tin vui là mẹ anh ấy đã định ngày cưới tôi lưỡng lự bảo: “Anh bảo mẹ xin việc cho em trước đi rồi sau đó tổ chức đám cưới lúc đó mọi người nhìn vào gia đình càng danh giá hơn anh ạ”.

Lâm tin tưởng tôi có thai thật sự nên ra sức thuyết phục mẹ xin việc cho người yêu. Sau 3 năm đổi công việc như thay áo cuối cùng tôi đã được mẹ người yêu xin việc lương cao như mong muốn.

Từ khi có công việc ổn định, biết chắc chắn mẹ của Lâm sẽ không thể nào tác động buộc tôi nghỉ việc được nên tôi tìm mọi cách để trốn tránh tình yêu với Lâm. Vậy nhưng anh ta cứ bám dai như đỉa, còn khóc lóc mỗi lần tôi dọa chia tay.

Nói dối mình từng cắt bỏ tử cung để chia tay bạn trai, không ngờ hậu quả lại khiến tôi khốn đốn thế này - Ảnh 2.

Tôi biết sự gian dối của mình đang phải trả giá quá đắt. (Ảnh minh họa)

Để chấm dứt tình yêu với Lâm nhanh nhất tôi đã bịa ra chuyện: “Em nói thật với anh là em không thể làm mẹ được vì ngày còn trẻ em đã bị cắt mất tử cung. Vì vậy em xác định không lấy chồng mà ở góa đến già. Cái que thử thai kia là của chị gái em, lúc đầu em định đùa cho vui thôi, không ngờ anh tin thật”. Lần này Lâm cũng tin tôi thật, anh giận tôi nhưng không nói gì mà chỉ lảng tránh và không còn quyến luyến như trước nữa.

Nhưng thật trớ trêu Huy cũng nghĩ tôi vô sinh thật nên không còn mặn nồng ân cần với tôi nữa. Dù tôi đã ra sức giải thích đó chỉ là tin vịt bịa ra để chấm dứt tình yêu với Lâm. Mấy tháng nay tôi đã cố tình thả cho có thai để chứng minh với Huy là mình bình thường. Nhưng càng cố níu kéo Huy càng muốn rời xa tôi.

Tôi biết sự gian dối của mình đang phải trả giá quá đắt, mong mọi người đừng ném đá mà hãy cho tôi lời khuyên để níu kéo tình yêu ở lại.

SHARE