Phát hiện chiếc nhẫn lạ dưới gầm giường, tôi đau đớn nhớ lại những điều kì lạ trước đó của gã chồng ham của lạ

Ngay lúc đó tôi biết rằng những nghi ngờ của tôi là đúng. Rõ ràng rằng anh ta đã ngoại tình và chuyện đó còn xảy ra ngay trên giường của tôi.

0
302

Chúng tôi đã kết hôn gần 10 năm và suốt khoảng thời gian đó, gia đình tôi luôn rộn tiếng cười, tràn ngập hạnh phúc. Chồng tôi là một người chồng tốt, một người cha tuyệt vời. Ngoài thời gian dành cho công việc, anh luôn cùng tôi dạy dỗ, chăm sóc con, chia sẻ công việc nhà cùng tôi. Thế nhưng thời gian gần đây, anh lại khác trước. Anh đi làm nhiều hơn, lúc nào cũng trông vô cùng căng thẳng, mệt mỏi, sụt cân và đặc biệt, không bao giờ anh rời khỏi chiếc điện thoại. Đó là vật bất ly thân của anh và anh không cho phép ai động đến nó cả.

Thấy anh như thế, tôi xót vô cùng. Tôi nghĩ anh đang gặp áp lực trong công việc vì có lần anh kể với tôi về người sếp hà khắc. Thế nên tôi không trách móc mà chỉ biết thường xuyên cùng anh chuyện trò để anh có thể tâm sự cùng tôi những điều bức xúc ở văn phòng. Anh không giấu tôi gì cả, kể hết mọi chuyện và vì vậy, tôi chắc mẩm rằng giữa tôi và chồng không có bất kì bí mật nào.

Vậy nên khi biết chồng ngoại tình, tôi thật sự rất sốc. Đó là một ngày cuối tuần, chồng tôi đi làm, tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Khi hút bụi gầm giường, tôi tìm thấy 1 chiếc nhẫn. Thoạt đầu tôi nghĩ rằng đó là nhẫn của em gái tôi vì trước đó, hai chị em tôi đi du lịch cùng nhau và rất có thể trong lúc đóng gói hành lý, nó đã lạc sang va li của tôi. Thế nhưng làm thế nào chiếc nhẫn đó có thể rơi khỏi va li của tôi rồi lăn xuống giường trong khi tôi để va li ở một góc khác trong phòng khá xa chiếc giường?

Tôi bỗng nhớ lại, vài tuần trước đó, tôi vào khu trung tâm và phát hiện chồng mình lái xe về nhà nhưng không phải từ công ty mà là từ hướng đối diện. Tôi biết rõ tính chất công việc của anh là chỉ ngồi tại văn phòng, thế nên điều này khiến tôi đặt dấu hỏi lớn. Nhưng tôi tạm cho qua, không hỏi gì về vấn đề này.

Vài ngày sau, trong lúc chồng đang tắm, tôi vô tình thấy tin nhắn kì lạ từ một nhân viên của chồng gửi đến: “Hôm nay làm việc căng thẳng quá. Em đang ở trên giường đợi anh đấy”. Đợi mãi cả tối vẫn thấy anh ở nhà, tôi nghĩ rằng cô ấy gửi nhầm người thế nhưng trong tôi vẫn có một cảm giác bồn chồn, lo sợ về việc anh ngoại tình.

Xâu chuỗi mọi vấn đề, tôi cảm thấy buồn nôn khi tưởng tượng những gì đã xảy ra trong phòng ngủ của tôi. Tôi lập tức chụp ảnh chiếc nhẫn rồi gửi cho chồng. “Em tìm thấy nó dưới gầm giường. Em không có chiếc nhẫn này”, tôi nhắn tin ngắn gọn như thế và phải mất vài phút sau anh mới có thể trả lời: “Anh về nhà ngay”. Ngay lúc đó tôi biết rằng những nghi ngờ của tôi là đúng. Rõ ràng rằng anh ta đã ngoại tình và chuyện đó còn xảy ra ngay trên giường của tôi.

Bình thường anh mất 25 phút để di chuyển từ công ty về nhà thế nhưng hôm đó anh chỉ đi mất 10 phút mà thôi. Vậy là anh ta không phải đi làm như đã nói với tôi.

Tôi tức giận, cảm thấy kinh tởm anh ta nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh vì không muốn khiến con sợ hãi. Đóng cửa phòng lại, tôi hỏi liệu có phải là người đã nhắn tin cho anh ta hôm trước hay không, anh gật đầu. Tôi hỏi cô ta đã ở trên giường của tôi phải không, anh gật đầu. Tôi hỏi anh yêu cô ta hay không, anh cũng gật đầu. Tôi đợi một lời giải thích khác nhưng anh ta chỉ bảo: “Anh sẽ đi. Em và con ở lại đây”.

Phát hiện chiếc nhẫn lạ dưới gầm giường, tôi đau đớn nhớ lại những điều kì lạ trước đó của gã chồng ham của lạ - Ảnh 2.

Tôi tức giận, cảm thấy kinh tởm anh ta nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh vì không muốn khiến con sợ hãi. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng 1 tuần sau, anh ta quay lại và xin lỗi, xin tôi tha thứ. Anh bảo anh cần tôi, cần con, rằng anh đã cắt đứt liên lạc với cô nhân viên kia, cho cô ta nghỉ việc. Tôi không biết có nên tin vào những lời hứa hẹn đó hay không nữa. Thật lòng thì đọc những dòng tâm sự của mọi người về việc chồng ngoại tình, tôi chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra với mình. Thế nhưng giờ đây, tôi đang đối diện với nó và cũng như những người vợ phát hiện chồng ngoại tình, tôi đứng giữa ngã ba đường, chẳng biết nên tha thứ hay quyết định ly hôn. Tôi rối trí quá!

SHARE