Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn: “Canh bạc” 5000 vé miễn phí xoa dịu scandal và cái kết tiếc nuối

Liệu nỗ lực cứu vớt bộ phim thị phi khỏi làn sóng bị khán giả tẩy chay của ê kíp có thành công?

0
271

Sau nhiều tháng im hơi lặng tiếng, dự án phim Mẹ Tuệ của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn cuối cùng cũng ra rạp dưới cái tên mới- Hạnh phúc của mẹ.

Chiêu “bình mới rượu cũ” này khó lòng qua mắt được khán giả. Những ấn tượng xấu chưa kịp qua đi đã làm dấy lên một làn sóng tẩy chay trong khán giả ngay từ khi phim còn chưa ra mắt.

Tuy nhiên, ê kíp làm phim vẫn tự tin rằng câu chuyện xúc động sẽ giúp phim vượt bão dư luận. 5000 vé xem miễn phí bộ phim từng vướng thị phi đã được phát ra với hy vọng lan truyền hiệu ứng tích cực. 

Nhưng liệu động thái chưa từng có tiền lệ này có đủ để cứu vớt Hạnh phúc của mẹ khỏi cảnh “chết yểu” như trường hợp của Chú ơi đừng lấy mẹ con?

Hạnh phúc của mẹ kể câu chuyện xúc động về bà mẹ đơn thân Tuệ (Cát Phượng) và cậu con trai mắc bệnh tự kỷ.

Dân làng chài ai cũng biết Tim bị “khùng”, quá tuổi học lớp một vẫn không biết gọi một tiếng mẹ. Còn cô Tuệ một thân một mình nuôi con mà vẫn được anh chàng Giang (Kiều Minh Tuấn) lẽo đẽo theo đuổi cũng không không khỏi bị người đời gièm pha. Nhưng dù khổ cực thế nào, với Tuệ chỉ cần mẹ con được bên nhau là đủ.Trailer phim Hạnh phúc của mẹ.00:02:05

Trailer phim Hạnh phúc của mẹ.

Ngay từ những phút đầu của phim, Cát Phượng đã dễ dàng chiếm trọn cảm tình của khán giả khi vào vai bà mẹ lam lũ bằng diễn xuất mộc mạc.

Chẳng cần những câu thoại khiên cưỡng hay cao trào quá lố, tình mẫu tử giản dị mà thiêng liêng của Tuệ với cậu con trai khiếm khuyết được Cát Phượng thể hiện rất “ngọt”. Từ cái chạm mũi đầy âu yếm đến khoảnh khắc vỡ òa trong nước mắt, khán giả không còn nhận ra cô Cát sắc sảo mà chỉ thấy một mẹ Tuệ hồn hậu luôn quay quắt nỗi thương con.

Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn: Canh bạc 5000 vé miễn phí xoa dịu scandal và cái kết tiếc nuối - Ảnh 2.
Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn: Canh bạc 5000 vé miễn phí xoa dịu scandal và cái kết tiếc nuối - Ảnh 3.

Lối diễn mê lô, giàu tính kịch của Cát Phượng đôi chỗ hơi sến nhưng vẫn khá thuyết phục, nhất là khi tương tác với diễn xuất trong sáng của bé Huy Khang. Kiều Minh Tuấn vẫn tiếp tục tận dụng lợi thế từ Em chưa 18, dùng các mảng miếng hài hước để làm dịu bớt không khí bi kịch của phim.

Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn: Canh bạc 5000 vé miễn phí xoa dịu scandal và cái kết tiếc nuối - Ảnh 4.

Bên cạnh việc lấy đi nước mắt thì Hạnh phúc của mẹ cũng điểm xuyết nhiều tiếng cười.

Trong 30 phút đầu, Hạnh phúc của mẹ thực sự thành công trong việc xây dựng cuộc sống nơi miền quê nghèo khó nhưng giàu chất thơ. 

Xen kẽ với hình ảnh cánh đồng muối bao la trắng muối và con đường thơ mộng một bên núi đá một bên biển xanh và khung cảnh khu chợ miền biển đông đúc mà đơn sơ.

Ở nơi ấy, người dân nghèo sống với nhau chan chứa tình người ấm áp. Có ông bà Tám bán cơm sẵn sàng thay Tuệ trông Tim khi cô bận việc, có thầy hiệu trưởng hết lòng giúp Tim được đi học, có bà giáo già dạy Tim biết nói bằng cả tấm lòng yêu thương.

Chỉ tiếc rằng sau khi hoàn thành việc giới thiệu các nhân vật và bắt đầu bước vào cao trào, Hạnh phúc của mẹ không duy trì được cách kể chuyện duyên dáng như ban đầu.

Từ khi mẹ con Tuệ bước vào cuộc thi tài năng trên truyền hình, các tình tiết bắt đầu rời rạc và nhịp phim rối loạn.

Xét cho cùng, cuộc thi mà mẹ Tuệ một mực đưa con lên Sài Gòn để tham dự có thực sự cần thiết hay không. Bởi trong suốt quá trình thi khán giả chỉ thấy cậu bé tự kỷ khóc lóc khổ sở thay vì trưởng thành hơn từng ngày.

Câu chuyện gia đình đáng yêu giữa mẹ con Tuệ và Giang bỗng nhiên bị ngắt quãng bằng chuỗi tình tiết thừa thãi, vô nghĩa.

Thiện cảm và sức cuốn hút cũng theo đó giảm dần cho đến khi phim kết thúc đầy hụt hẫng, để lại không ít tiếc nuối trong lòng khán giả.

Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn: Canh bạc 5000 vé miễn phí xoa dịu scandal và cái kết tiếc nuối - Ảnh 5.

Quay lại với nỗ lực cứu phim khỏi làn sóng tẩy chay bằng 5000 vé xem miễn phí của ê kíp, đây là một canh bạc lớn mà nhà sản xuất và nhà phát hành đã chấp nhận đánh cược vào chất lượng phim. 

Buổi chiếu miễn phí đặc biệt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh vừa kết thúc vào tối qua (28/2) nhưng có vẻ như hiệu ứng truyền miệng mạnh mẽ mà ê kíp phim mong chờ vẫn chưa xuất hiện.

Tuy hàm chứa thông điệp giàu tính nhân văn về tình mẫu tử nhưng cách truyền tải trong Hạnh phúc của mẹ chưa thực sự hấp dẫn. 

Cơ may để bộ phim của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn vượt lên tai tiếng của chính mình vẫn rất mong manh. 

theo Trí Thức Trẻ

SHARE