Phụ nữ có muốn hẹn hò với đàn ông lương thấp hơn mình không?

0
109

Rất nhiều người cho rằng, khi hẹn hò thì đàn ông luôn phải là người trả tiền cho các bữa ăn, đàn ông cũng phải thường xuyên mua quà cho phụ nữ, phải đưa đón họ… Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ mới là người chu cấp nhiều hơn trong một mối quan hệ? Liệu phái đẹp có đồng ý hẹn hò với một người đàn ông lương thấp hơn mình không?

Khi đặt câu hỏi với những người bạn thân thiết xung quanh mình, tôi nhận ra đây không phải vấn đề có thể dễ dàng trả lời. Đàn ông từ lâu đã được coi là “trụ cột”, là “phái mạnh”. Bạn tôi nói rằng chính bản thân anh cũng luôn cảm thấy có trách nhiệm phải chăm lo cho người yêu cả về vật chất lẫn tinh thần, nếu cô bạn gái của anh có thu nhập cao hơn anh, thì anh sẽ mừng cho cô ấy, nhưng đồng thời cũng lại cảm thấy tự ti.

Phụ nữ có muốn hẹn hò với đàn ông lương thấp hơn mình không? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Một nam đồng nghiệp khác của tôi lại đưa ra câu trả lời khá thú vị: “Tớ luôn kiếm được nhiều hơn vợ, nhưng tớ luôn ủng hộ mọi dự án mới của cô ấy và khuyến khích cô ấy thử sức với nhiều lĩnh vực mới. Tớ không cảm thấy xấu hổ gì nếu vợ tớ có thu nhập cao hơn. Cô ấy xứng đáng được khen ngợi một cách thực tế vì đã nỗ lực làm tốt công việc.

“Hơn thế, việc vợ có thu nhập tốt hơn cũng đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống gia đình, chỉ cần hai bên thực sự yêu thương và tôn trọng nhau, thì không phải lo ai bị lép vế hơn trong đời sống gia đình chỉ vì chuyện kiếm tiền đem về” – anh đồng nghiệp chia sẻ.

Quay sang hội chị em của mình, tôi cũng nhận được vô vàn ý kiến khác nhau. Cá nhân tôi thấy, không có ý kiến nào hoàn toàn sai, cũng chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Có cô bạn tôi đã đồng ý hẹn hò với anh chàng có thu nhập ít hơn cô ấy, nhưng vì anh chàng này luôn mang nét tâm lý tự ti, yếm thế và cuối cùng họ đã chia tay.

“Quan trọng gì đâu, miễn là người yêu của cậu ít nhất có khả năng san sẻ được chi phí trong các lần hẹn hò. Nhưng đàn ông mà, họ muốn có khả năng chu cấp tốt cho người yêu mình kể cả khi mình không yêu cầu” – cô bạn của tôi nói.

“Ngày trước tớ kiếm được nhiều hơn hầu hết những anh chàng mà tớ từng hẹn hò, nhưng mà thật sự không vui đâu. Không phải là vì các anh chàng này bị thiếu tiền, mà vì họ bị cảm thấy thua kém, mặc dù tớ đã cố gắng hết sức có thể để tạo sự thoải mái trong mối quan hệ. Cuối cùng tớ tự dừng lại vì cảm thấy công sức như muối bỏ bể, còn sự tự ti của họ không ngừng làm cho mối quan hệ trở nên tiêu cực hơn” – cô bạn nói thêm.

Một chị đồng nghiệp của tôi chia sẻ rất thẳng thắn: “Chị không thể tôn trọng một người đàn ông kiếm tiền ít hơn mình được, ít nhất phải kiếm bằng mình. Bố chị cũng kiếm được nhiều hơn mẹ nên chị quen với điều đấy rồi”.

Nhưng ngay lập tức có một chị khác xen vào tranh luận: “Nam nữ bình đẳng mà. Nữ giới bây giờ cũng có thể đạt mức thu nhập cao hơn chồng hoặc bạn trai. Đàn ông có thể đóng góp theo nhiều cách khác nhau mà không cần dùng tới tiền bạc, ví dụ như trong cuộc sống gia đình, người vợ có thể dành nhiều thời gian để làm việc ‘ra tiền’, còn người chồng thì giúp việc nhà cửa, trông nom con cái…”.

Đáp lại ý kiến tưởng như rất “hiện đại” của chị đồng nghiệp thứ hai là rất nhiều nụ cười đi kèm cái lắc đầu của những chị em cùng phòng khác: “Cứ thử đi rồi biết, đàn ông họ không chịu được như thế đâu…”.

Còn bạn? Nếu là nữ, bạn có muốn hẹn hò với người đàn ông có thu nhập thấp hơn mình? Còn nếu là nam, bạn có sẵn sàng hẹn hò với người phụ nữ có thu nhập cao hơn?

Theo Dân trí