Sang dọn nhà hộ bạn trai được đối đãi “tử tế” như osin, nhưng câu nói trước khi ra về mới khiến tôi chết lặng

Mặc dù tôi chỉ đóng vai trò người dọn dẹp nhà cửa phụ giúp anh chị, nhưng anh chị lại ngang nhiên coi tôi là một osin thực sự.

0
282

Tôi là một trong số những cô gái thấm nhuần tư tưởng dĩ hòa vi quý. Tôi chỉ thích tận hưởng một cuộc sống bình bình an an bên cạnh người tôi thương, không thích bon chen, không thích tị hiềm hay gây thù chuốc oán với bất kỳ ai. Chính vì vậy, chẳng ngoa chút nào khi nói tôi là một đứa khá biết điều.

Tôi với người yêu định cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới. Bố mẹ hai bên cũng đã qua nhà gặp gỡ nhau buổi đầu và cho phép hai đứa đi lại. Bên phía nhà anh, tôi thường xuyên lui tới ăn cơm và chuyện trò cùng mọi người nên được yêu quý hơn, nhắc tới chuyện tôi sẽ về làm dâu nhà bên ấy, ai cũng tỏ ra chào đón chứ không có chút xét nét nào.

Đợt vừa rồi, nhân dịp nhà anh chồng tương lai chuyển sang một ngôi nhà mới lớn hơn. Tôi cũng thu xếp một ngày nghỉ rảnh rỗi để qua đó phụ giúp mọi người một tay. Khi tôi có mặt, mọi người cũng đã bắt đầu làm việc, cứ việc nào phù hợp và vừa sức thì tôi nhận làm, không hề kêu ca nửa tiếng.

Suốt cả ngày quần quật, tôi chợt nhận ra rằng mình là khách xuống dọn nhà hộ còn đang mệt bở hơi tai, nhưng anh chị chồng tôi đâu? Rõ ràng những người làm khách sang dọn nhà hộ đều đang làm việc hết sức mình, còn chủ nhà lại xách nhau đi ăn uống, cafe cà pháo với bạn bè nhân một ngày trời đẹp.

Cuối buổi, khi công việc đã tạm xong, tôi cũng thấm mệt nên xin phép về sớm. Lúc bấy giờ, anh chồng tôi cùng với chị dâu của chồng tôi mới trở về. Hai người biết tôi định về nên ngay sau câu cảm ơn là một câu sai khiến nghe nhức nhối, khó chịu vô cùng:

“Ơ Tâm ơi, ở lại lau hộ anh chị 5 tầng nhà cái rồi hãy về. Anh chị vừa đi chơi về mệt quá, chị còn cho thằng bé con tắm, anh cũng chuẩn bị ra ngoài tiếp đây.”

Tôi ớ người, người yêu tôi đứng đó cũng biến đổi sắc mặt. Anh biết tôi đã làm cả ngày mệt mỏi nên không muốn tôi tiếp tục ở lại làm nữa, nhưng cách giải quyết của anh mới khiến tôi thất vọng vô cùng. Anh nói để đó cho anh làm, em về đi.

Quần quật dọn nhà hộ từ sáng đến tối, em dâu vẫn bị anh chồng ném thẳng câu này vào mặt khiến hồn bay phách lạc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi về đến nhà, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy có gì đó không đúng. Tại sao người ta là chủ nhà mà lại không ở nhà dọn dẹp, vô tư đi chơi chỗ này chỗ nọ, thoải mái và ung dung. Còn bản thân tôi, dù tôi được bên ấy quý mến coi như dâu con trong nhà, nhưng thực tế tôi vẫn chưa được đám cưới đám hỏi xin dâu gì cả, vẫn chỉ là một người khách bình thường mà thôi.

Chẳng phải tôi thấy nặng nhẹ gì công việc lau nhà, mà tôi cảm thấy lòng tốt và sự nhiệt tình của mình đang bị lợi dụng. Tôi tự hỏi, nếu sau này tôi về làm dâu trong nhà, hai anh em trai họ ở cùng nhau, tôi là con dâu thứ, chị dâu cả thì đã vậy rồi, liệu tôi có phải chịu khổ mòn kiếp hay không? Chính vì cảm thấy băn khoăn từ việc dọn nhà hôm ấy, tôi bắt đầu nghi ngại về cuộc hôn nhân của mình. Liệu rằng tôi có nên kết hôn với người yêu tôi bây giờ để trở thành dâu nhà ấy?

Xuống dọn nhà hộ mà bị nhà chồng tương lai sai như osin, tôi băn khoăn không biết có nên về làm dâu nữa không

SHARE