Sát ngày cưới, chồng lộ quá khứ bất hảo, đã vậy anh còn tuyên bố một câu xanh rờn khiến tôi muốn hủy hôn

Không ngờ sau dáng vẻ đạo mạo đó lại là một con người đáng sợ như vậy.

0
304

Chào mọi người. Tôi đang buồn chán lắm. Người ta chuẩn bị cho đám cưới bằng sự háo hức, mong chờ. Còn tôi thì chuẩn bị trong sự lo âu, thấp thỏm.

Cách đây vài ngày, chồng tôi vẫn là người đàn ông tốt trong mắt tôi. Mặc dù anh không giàu có nhưng ít nhất anh cũng thể hiện cho tôi thấy, anh là một người biết quan tâm, chia sẻ. Chúng tôi quen nhau được 6 tháng thì đi đến hôn nhân. Thật ra tôi chưa muốn cưới gấp, chỉ vì bố chồng tôi bệnh nặng. Tâm nguyện trước lúc qua đời của bố là được thấy con trai lập gia đình nên chúng tôi đã kết hôn sớm hơn so với dự kiến.

Khoảng thời gian yêu nhau, chúng tôi thường cãi nhau vì chồng tôi là một người khá ghen tuông. Anh không muốn tôi tiếp xúc với bất kỳ người đàn ông nào khác. Thậm chí có lần cãi nhau, anh vung tay định đánh tôi nhưng rồi lại thôi.

Tôi vẫn nghĩ chồng mình chỉ là ghen thái quá. Hơn nữa tất cả đều xuất phát từ tình yêu của anh dành cho tôi. Nhưng tôi đã sai khi nghĩ như vậy.

Vài hôm trước tôi có đưa thiệp mời cho một cô bạn học từ ngày cấp 3. Chúng tôi mới gặp lại nhau qua buổi họp lớp đầu năm nên cũng không được gọi là thân thiết. Nhưng vì tôi gửi thiệp cho cả lớp nên cũng tiện thể mời cô bạn này.

Tất cả đều xuất phát từ tấm thiệp của chúng tôi. Thiệp mời của chúng tôi có nét đặc biệt, đó là ngoài tên thì chúng tôi còn in cả ảnh cưới ra bên ngoài bìa của thiệp mời. Vừa nhìn thấy tấm thiệp, cô bạn tôi đã nói ngay: “Trái đất này tròn quá, anh ấy là nhân viên cũ của công ty tớ. Cậu thật là bao dung, không so đo quá khứ mà vẫn chấp nhận con người anh ấy”. Tôi cảm thấy hoài nghi nên đã hỏi rốt cuộc có chuyện gì của chồng mà tôi vẫn chưa biết.

Lúc đầu bạn tôi nhất quyết không kể, nhưng sau đó cô ấy đành nói cho tôi biết sự thật. Thì ra chồng tôi trước đây từng bị người yêu cũ kiện vì tội hành hung. 

Sát ngày cưới, chồng lộ quá khứ bất hảo, đã vậy anh còn tuyên bố một câu xanh rờn khiến tôi muốn hủy hôn - Ảnh 2.

Thật lòng bây giờ tôi chẳng muốn nghĩ đến chuyện cưới xin nữa. (Ảnh minh họa)

Nghe đâu cũng vì tính khí ghen tuông mà ra cả. Mặc dù sau đó, cô gái kia tự rút đơn kiện nhưng chuyện ấy khiến chồng tôi xấu hổ với công ty. Đến mức anh phải xin nghỉ việc ngay sau đó.

Tôi vội về nhà gọi điện hỏi, ai ngờ anh chẳng chối mà thừa nhận luôn. Thú thật, tôi cảm giác anh đang giấu mình vậy. Sắp kết hôn rồi mà tôi còn không biết chuyện này. Tôi nói với chồng, tôi cần thời gian suy nghĩ thì anh dọa nếu tôi làm vậy, anh sẽ khiến tôi ân hận cả đời. Dù chồng tôi không nói thẳng là anh sẽ làm gì nhưng anh khiến tôi thất vọng quá. Sao chuyện động trời như vậy anh lại giấu tôi, rồi còn đe dọa tôi nữa?

Thật lòng bây giờ tôi chẳng muốn nghĩ đến chuyện cưới xin nữa. Mỗi lần nghĩ đến chuyện chồng tôi đánh người yêu cũ, tôi lại nhớ những lần cãi nhau của chúng tôi. Giờ ngày cưới đã cận kề, liệu tôi có thể hủy hôn được không?

SHARE