Sau buổi đánh ghen nhầm của mẹ chồng và mấy bà hàng xóm, cuối cùng vợ chồng tôi cũng được sống thoải mái

Sau hôm ấy, mẹ chồng tôi hiểu ý nên hay rủ bố chồng và các em chồng ra ngoài nhiều hơn. Đến tháng này thì tôi biết mình có tin vui rồi.

0
358

Một trong những lý do khiến bố mẹ tôi không đồng ý để tôi lấy chồng là vì nhà anh quá nhỏ. Tọa lạc ngay khu phố cổ, nhà chồng tôi nằm sát trong một hẻm nhỏ, diện tích chỉ vài chục mét vuông. Đã vậy sau khi kết hôn, vợ chồng tôi còn không được ra riêng vì bố mẹ chồng tôi tuổi già sức yếu, lại không đủ tiền để mua một căn chung cư. Tôi về nhà chồng, góp phần làm căn nhà thêm chật chội khi có đến 6 thành viên.

Phải về sống cùng tôi mới thấy sự bất tiện khi ở một căn nhà chật hẹp. Là vợ chồng son nhưng chúng tôi không có lấy một căn phòng. Mặc dù bố mẹ chồng ưu ái cho chúng tôi được nằm trên gác xép. Còn 2 em chồng và bố mẹ chồng thì trải chiếu ngủ ngay dưới chân cầu thang đi lên nhưng có những điều với tôi là rất khó chịu.

Vì nhà cửa chật chội nên chúng tôi không được thoải mái như những gia đình khác. Vợ chồng tôi làm gì bên dưới đều nghe thấy hết. Nhà chồng tôi lại đông người, thành ra lúc nào cũng có người ở nhà. Nhiều khi tôi và chồng muốn gần gũi cũng không được chứ đừng nói là nhanh có con. Nói không ai tin nhưng quả thật năm đầu kết hôn, số lần vợ chồng tôi ân ái có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mẹ chồng thấy vợ chồng tôi lấy nhau cả năm trời nhưng chưa có con nên cũng sốt ruột lắm. Lúc nào bà cũng nhắc vợ chồng tôi đi khám sức khỏe hoặc lấy thuốc sớm có thai. Nhưng bà làm sao hiểu, cả năm vợ chồng tôi được gần nhau vài ba lần thì làm sao đậu thai được chứ.

Tôi với chồng cũng mong con không kém mẹ chồng. Đầu năm nay, chồng tôi bảo với tình hình nhà cửa như vậy, chúng tôi nên ra ngoài để kiếm con. Đúng hơn thì chồng tôi rủ tôi đi nhà nghỉ để thoải mái cả vợ cả chồng mà không lo xấu hổ với bố mẹ, các em.

Thế rồi cứ đều đặn tuần 2 lần, chúng tôi lén hẹn nhau đi nhà nghỉ vào buổi trưa để tránh ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của gia đình. Hôm đó, khi tôi đang từ nhà nghỉ ra chỗ để xe đợi chồng làm thủ tục trả phòng thì bất ngờ mẹ chồng tôi cùng mấy cô hàng xóm xông ra.

Mẹ chồng tôi túm tóc tôi và đay nghiến: “Cô mới về làm dâu nhà tôi 1 năm đã mèo mả gà đồng với thằng nào sau lưng con trai tôi thế hả?”. Cũng may là lúc ấy chồng tôi trả phòng xong thì ra và bắt gặp cảnh ấy. Anh kéo mẹ chồng tôi ra rồi lúng túng nói hết sự thật.

Sau buổi đánh ghen nhầm của mẹ chồng và mấy bà hàng xóm, cuối cùng vợ chồng tôi cũng được sống thoải mái  - Ảnh 2.

Đến lúc này, mẹ tôi và các cô hàng xóm mới bật cười vì đi đánh ghen nhầm. (Ảnh minh họa)

Đến lúc này, mẹ tôi và các cô hàng xóm mới bật cười vì đi đánh ghen nhầm. Có cô còn tủm tỉm nói năm xưa cô ấy và chồng có con được cũng nhờ ra ngoài giống vợ chồng tôi. Sau hôm ấy, mẹ chồng tôi hiểu ý nên hay rủ bố chồng và các em chồng ra ngoài nhiều hơn. Đến tháng này thì tôi biết mình có tin vui rồi. Khỏi phải nói, cả nhà tôi ai cũng mừng.

Chuyện mẹ chồng tôi đi đánh ghen cho con trai được đồn ra khắp xóm. Ai nghe xong cũng bật cười. Trước mắt chúng tôi đã có con như mong muốn. Nhưng gánh nặng lại tăng lên vì căn nhà này sắp đón thêm một thành viên nữa. Tôi cũng bàn với chồng, có lẽ vợ chồng tôi phải cố gắng để mua được căn chung cư nhỏ cho cả gia đình sinh hoạt. Chứ nếu cứ sống cảnh này lâu dài thật sự cũng bất tiện lắm.

SHARE