Sau cuộc nói chuyện với em trai của vợ, tôi giật mình hiểu lý do khi vợ sinh con vẫn nhất quyết không về quê, cũng không chịu đón mẹ đẻ lên chăm sóc ở cữ

0
289

Vợ chồng tôi cưới nhau đến giờ cũng 5 năm rồi, chúng tôi có một bé trai 3 tuổi và rất hiếm khi vợ tôi gửi con cho ông bà ngoại. Kể cả hồi ở cữ, vợ tôi vẫn khăng khăng ở lại thành phố chứ nhất quyết không về quê, dù bà nội bà ngoại đều gọi điện lên bảo vợ về.

Tôi hỏi sao vợ không về quê cho các bà chăm sóc thì cô ấy bảo không thích làm phiền ai. Thế nên mọi chuyện sinh hoạt, cơm nước, con cái trong thời gian ở cữ, vợ tôi một mình đảm đương hết. Tôi bận đi làm, buổi tối chỉ tranh thủ bế con cho vợ được 2 tiếng rồi lại lăn ra ngủ để hôm sau có sức làm việc. Lúc đó tôi chỉ nghĩ vợ đã không thích làm phiền ai thì phải cố mà gồng gánh chịu đựng, tôi không cảm thấy thông cảm mà ngược lại còn cho rằng đáng đời, sướng không thích lại thích làm khổ mình.

Cho đến ngày hôm nay, ngồi cà phê với em trai của vợ cả một buổi chiều, tôi mới hiểu những gì vợ đã trải qua bấy lâu nay.

Cậu em vợ làm gần chỗ tôi nhưng chúng tôi không thân nhau lắm, vì tính em ấy lầm lì, ít giao tiếp, làm lập trình viên nên cả ngày cắm mặt vào máy tính, hiếm khi thấy ra khỏi nhà ngày cuối tuần. Thậm chí hồi chị gái sinh con, em vợ cũng chỉ đến thăm 2 lần, 1 lần ở viện và 1 lần vào ngày đầy tháng cháu.

Nhưng hôm nay, em vợ lại bỗng dưng gọi điện cho tôi và hẹn tôi cà phê, rồi em ấy nói rất nhiều. Em ấy bảo lẽ ra sắp mua nhà, nhưng khi biết số tiền mà bố mẹ cho đến từ đâu, em ấy quyết định không mua nữa mà cứ ở thuê thêm vài năm. Em ấy nhờ tôi trả lại cho vợ tôi 600 triệu.

Tôi rất kinh ngạc, trước giờ tôi không quan tâm tới lương của vợ, nhưng tôi biết lương của nhân viên văn phòng thì chẳng được bao nhiêu. Mỗi tháng tôi cũng chỉ đưa cho vợ 5 triệu, còn lại thì gửi tiết kiệm. Chưa bao giờ vợ tôi hỏi thêm tiền nong nên tôi hoàn toàn không biết số tiền 600 triệu kia từ đâu ra.

Em vợ kể, số tiền này là tiền chị gái đã làm việc và gửi về cho bố mẹ suốt 10 năm qua. Kể từ ngày tốt nghiệp đại học, bố mẹ vợ đã yêu cầu cô ấy phải có trách nhiệm đền đáp công ơn nuôi dưỡng. Đến khi lấy chồng, thấy con rể cũng là người thoải mái, phóng khoáng nên thỉnh thoảng mẹ vợ lại gọi điện lên xin tiền vợ. Hóa ra bà cứ bòn tiền con gái để dành dụm lo cho con trai. Thảo nào vợ tôi đến cả ở cữ cũng không muốn mẹ mình lên chăm sóc, là vì sợ lúc về bà lại “xin” tiền công.

Tôi không nhận lại số tiền 600 triệu kia. Tôi bảo em vợ rằng cứ coi như đó là tiền vợ đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục, nếu em ấy ngại không nhận thì mang về trả cho bố mẹ vợ.

Tự dưng tôi cảm thấy không còn kính trọng bố mẹ vợ nữa. Tôi có nên cho vợ biết chuyện đã gặp em vợ và em ấy muốn trả lại 600 triệu không? Liệu biết chuyện rồi, vợ sẽ thanh thản hơn hay suy nghĩ nhiều hơn khi biết bố mẹ đối xử bất công với mình như thế?

Theo Afamily