Sau mỗi lần gần gũi, chồng đều trả thù tôi bằng một câu hỏi gay gắt

0
330

Chào chị Hướng Dương,

Trước đây, chồng tôi là một người đàn ông tốt. Anh ấy thương yêu vợ, chu đáo và quan tâm đến vợ từng chút một. Nhưng anh ấy cũng là kiểu người “ghim” những lỗi lầm của người khác và dùng nó để trả thù họ. Điều này khiến cuộc sống của tôi rất ngột ngạt.

Tôi đã từng yêu và “làm chuyện ấy” với một người đàn ông khác trước khi lấy chồng. Nhưng tôi giấu nhẹm chuyện ấy đi vì không muốn chồng suy nghĩ xấu về mình. Nhưng không hiểu sao, chồng tôi lại biết được chuyện ấy. Từ đó, anh thay đổi hẳn thái độ với vợ.

Ban ngày, anh chiều chuộng, quan tâm tôi lắm. Nhưng đêm đến, sau mỗi lần gần gũi, anh đều gằn giọng hỏi tôi: “Tôi và hắn ta, ai khỏe hơn, ai làm cô thỏa mãn hơn?”. Tôi đau khổ, uất ức, bật khóc sau mỗi lần chồng phát ra câu hỏi ấy. Tôi nhiều lần đề nghị chồng gạt đi quá khứ, để vợ chồng tin tưởng và sống hạnh phúc thật sự. Nhưng mọi cố gắng của tôi đều không có tác dụng.

Càng lúc, tôi càng cảm thấy sợ hãi sự trả thù của chồng. Tôi cũng cảm thấy ngột ngạt trong chính cuộc hôn nhân tưởng chừng rất hạnh phúc, ấm êm này. Hướng Dương, tôi phải làm gì để níu kéo hạnh phúc đây? (Xin giấu tên)

Sau mỗi lần gần gũi, chồng đều trả thù tôi bằng một câu hỏi gay gắt và thái độ giận dữ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Cuộc hôn nhân của bạn đang gặp phải sóng gió vì những chuyện cũ. Chồng bạn bị những chuyện đã qua của vợ dằn vặt, không thể tự thoát ra và đã trả thù vợ bằng những hành động và lời nói gây tổn thương cho vợ. 

Bây giờ, bạn hãy thẳng thắn trao đổi với chồng. Cả hai cần một cuộc nói chuyện để tháo gỡ những suy nghĩ tiêu cực và mệt mỏi do đối phương đem lại. Nếu quá khó khăn để nói trực tiếp, cả hai có thể viết thư, mail hoặc gửi tin nhắn cho nhau. Bạn cũng có thể liệt kê những điều mình mong muốn chồng đáp ứng và ngược lại để giữ vững hôn nhân. Hãy thể hiện sự nỗ lực hàn gắn và vun đắp hôn nhân để chồng nhận ra. Đồng thời kiên quyết yêu cầu chồng dừng việc chì chiết vợ vì quá khứ. Khi đó, anh ấy cũng sẽ tự nhìn nhận lại bản thân và thái độ với vợ.

Quá khứ là những gì đã qua, chồng bạn nên ngưng suy nghĩ về những chuyện ấy, tránh để quá khứ ảnh hưởng đến cuộc sống và hôn nhân hiện tại. Bạn cũng cần tạo dựng lại niềm tin cho chồng từ những việc làm nhỏ nhất. Cả hai nên cùng nhau chia sẻ, tâm sự và vun đắp tình yêu thay vì dùng những chuyện cũ để chì chiết và làm tổn thương nhau. Có như thế, hôn nhân mới hạnh phúc và bền vững lâu dài được.

Chúc bạn hạnh phúc.

Hướng Dương.

Theo Afamily