Say nắng anh hàng xóm khi chồng thường đi làm xa

0
218

Tôi 34 tuổi, sống và định cư tại nước ngoài, làm y tá ở viện gần nhà. Ông xã 38, làm việc ở xa, cứ hai tuần mới về nhà vài ngày.

Chồng tôi tính tình hiền lành, ít nói, rất thương vợ con. Chúng tôi lấy nhau được 10 năm, có hai con trai 9 tuổi và 4 tuổi. Anh thật sự rất tốt, mỗi việc sinh ra đã là “công tử”.

Vợ chồng tôi thu nhập chỉ đủ sống, từ việc nhỏ đến lớn trong nhà anh đều không muốn làm. Anh nói thà kêu thợ sửa chứ sợ bản thân làm không được. Ở bên này, mỗi lần gọi thợ rất tốn tiền. Riết rồi thành thói quen, 10 năm trời hễ nhà bị hư hỏng là tôi cố tìm tòi thông tin trên mạng để tự sửa chữa, từ sửa bóng đèn cho đến máng xối, ống nước… Tính tôi thì tháo vát, việc gì cũng cố tự làm, làm mãi rồi cũng quen và biết hết. Đôi khi tôi thật sự không muốn làm nhưng nghĩ đến việc mình không làm thì ai làm, gọi thợ lại tốn tiền, nên tôi ôm đồm hết.

Nửa năm gần đây, kế bên nhà có anh hàng xóm độc thân mới dọn về; tôi cũng thấy anh có vài cô gái đến rồi đi. Tôi nghe nói anh làm thầu xây dựng. Anh hay chào hỏi vợ chồng tôi, vì phép lịch sự tôi cũng hay chào mỗi khi chạm mặt anh. Anh hay tỏ ý muốn giúp mỗi khi thấy tôi cưa, cắt hoặc trèo thang lên nóc nhà. Tôi mừng vì có hàng xóm tốt bụng. Anh tỏ ra nhiệt tình mỗi khi giúp đỡ tôi, chồng tôi ghen ra mặt và không muốn vợ tiếp xúc với ai hết.

Tôi không ngờ mình lại có tình cảm với anh. Tôi ước chồng có thể hỗ trợ vợ những khi nhà cửa hư hỏng. Tôi rất thương chồng và hai con, nhận thức được tình cảm của mình và tìm cách tránh mặt anh hàng xóm. Nhà bên đây dạng hometown (thành phố quê nhà) sát vách, cứ ra vào là gặp nhau, đặt biệt khi chồng không ở nhà là tôi cảm thấy rất nhớ chồng và muốn chồng về. Tôi sợ anh hàng xóm này ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của mình nhưng thực sự không biết phải làm sao. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Theo vnexpress