Sững sờ vì cái bạt tai của chồng “soái ca”

0
43

Vợ chồng tôi sống được gần 7 năm, cũng có một cháu gái 4 tuổi rồi. Chồng tôi nói chung cũng thương vợ con. Lương lậu hàng tháng anh đều đưa đủ để tôi chi tiêu trong gia đình. Đi làm về thì chơi với con, hoặc phụ tôi dọn dẹp nhà cửa. Con bệnh, anh cũng lo lắng, túc trực bệnh viện chăm sóc. Thôi thì cũng tạm gọi là ‘soái chồng’.

Nhưng chồng tôi có một đam mê khiến tôi vô cùng khổ sở: mê đá banh. Cũng may anh không cá độ, nếu không chắc gia đình tôi ra đường ở lâu rồi.

Cứ cuối tuần, thay vì dành thời gian cho vợ con thì chồng tôi lại ôm giày đi đá banh cùng mấy chiến hữu trong cơ quan. Đá nguyên ngày, chiều đi nhậu, thế là xong, chẳng cần biết vợ con làm gì, cần gì. Mà anh cưng chiều quả bóng của mình như thể nó mới là vợ anh. Đá ngoài sân thì nó phải dơ, thế mà anh rửa cẩn thận, rồi lau chùi sạch bóng.

Nhiều lần, tôi tự so sánh mình không bằng trái banh thì anh cười xòa. Anh bảo đam mê bóng đá là sở thích tao nhã của cánh đàn ông. Nên tôi đừng dại mà can thiệp vào. Ừ thì tôi cũng có can thiệp đâu, chỉ là thấy tủi cái thân thôi.

Trong nhà cũng toàn hình các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Chồng tôi hâm mộ họ còn hơn mấy đứa trẻ tuổi teen hâm mộ ca sĩ Hàn quốc. Lâu lâu, chẳng hiểu anh kiếm đâu ra tấm hình có chữ kí của thần tượng. Thế là anh vui suốt mấy ngày, nâng niu, trân trọng như thể đó là người thật. Con gái dám đụng tới là bị anh quát cho một trận ngay.

Cũng vì cái tính ham đá banh quá độ của chồng nên mùa Euro tới, tôi buồn thúi ruột. Chồng tôi mê đến mức anh xin nghỉ phép nửa tháng để ở nhà xem đá banh cho đã.

Đi làm về mệt, thấy chồng ngồi ỳ trên ghế salon, miệng la hét, thú thật tôi tức đến mức hộc máu. Coi ở nhà chưa đã, anh còn chạy ra quán cà phê ngồi lì từ khi ăn cơm xong cho đến sáng hôm sau. Tôi giận quá nên cũng chẳng thèm điện, tự đi tự về được. Tôi chỉ nói đúng 1 câu: “Cứ thức đêm coi đi, nếu đổ bệnh thì tự kêu mấy trái banh mua thuốc cho mà uống. Đừng gọi tới tui”.

Mới mấy hôm mà chồng tôi nhìn xuống sắc đến mức thảm hại. Đầu tóc dài rối tung, hai mắt thâm quầng như mắt gấu trúc, da dẻ sạm đen lại vì thức khuya nhiều. Tôi nhìn cũng xót nhưng thôi cũng kệ. Cho chừa…

Tôi cũng không định can thiệp vào chuyện banh bóng của anh. Nhưng thử hỏi, một người đi làm về rồi lao vào dọn dẹp, nấu nướng, lo cho con. Còn một người ở nhà suốt ngày đến cái nhà không quét nổi, quần áo đầy thau không phơi được, chén bát đầy bồn không rửa cái nào thì ai mà không nổi điên.

Tối hôm qua, tôi gọi điện báo về trễ vì phải gặp đối tác nước ngoài. Tôi dặn chồng mua cháo cho con ăn, rồi tranh thủ tắm con giúp tôi. Anh ừ ừ trong điện thoại với thái độ gắt gỏng.

vợ chồng

“Thứ mất dạy”. Nói rồi, anh bỏ ra xe đi thẳng, chẳng thèm nghe vợ nói một câu hay nhìn con lấy một lần. (Ảnh minh họa)

Tới gần 8 giờ tôi về. Vừa mở cửa, cảnh tượng trước mắt khiến tôi không sao kiềm chế được. Chồng tôi đang gác chân coi đá bóng, tay còn vỗ đen đét lên đùi. Nhà cửa tan hoang không khác gì bãi chiến trường. Con gái tôi thì mặt mày lấm lem, trên miệng còn vương cả cọng mì gói dài. Rồi giấy vệ sinh được trải dài từ nhà vệ sinh ra tận salon. Chai nước suối, tô ăn mì còn nguyên trên bàn.

Máu nóng bốc lên cùng sự mệt mỏi và chán nản mấy hôm nay tích tụ, tôi lao tới tắt phụt ti vi. Còn chưa kịp lên tiếng chỉ trích, tôi đã choáng váng nhận ngay một cái tát mạnh đến nỗi khiến tôi ngã lăn ra của chồng.

“Thứ mất dạy”. Nói rồi, anh bỏ ra xe đi thẳng, chẳng thèm nghe vợ nói một câu hay nhìn con lấy một lần. Tôi sững sờ trước mọi chuyện diễn biến quá nhanh. Con gái thấy tôi bị bố đánh thì chạy tới ôm lấy tôi. Cả hai mẹ con tôi đều khóc ròng trong căn nhà bẩn thỉu.

Tôi chán quá. Giờ tôi hận luôn đá bóng, đá banh. Tôi nên làm gì để chồng giảm bớt đam mê mà nghĩ đến vợ con đây mọi người? Nếu cứ thế này hoài, chưa hết mùa banh chắc gia đình vợ chồng tôi đã tan nát quá.

Theo Afamily