Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Thành Long đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên cũng như những lần vào sinh ra tử trong quá khứ mà nam ngôi sao võ thuật đình đám này từng trải qua.

0
253

Nhắc đến Thành Long, nhiều khán giả Việt Nam đều nghĩ ngay ngôi sao võ thuật hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ lừng danh ở Trung Quốc, danh tiếng của Thành Long còn vươn ra cả châu Á và Hollywood. Bên cạnh đó, Thành Long còn được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Ngoài ra, Thành Long còn là một ngôi sao của dòng nhạc Cantopop và Mandopop, phát hành được một số album và góp giọng trong những bài hát chủ đề của các phim có sự tham gia diễn xuất của ông. Vào năm 2008, ông đã hát tại Lễ bế mạc Thế vận hội mùa hè 2008. ​

Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 2

Thành công trên con đường nghệ thuật, nhưng cuộc đời của Thành Long trải qua khá nhiều sóng gió. Sina mới đây đưa tin, Thành Long chia sẻ rằng ở những năm 1980, bản thân ông đã trải qua nhiều lần vào sinh ra tử.

Thành Long cho biết, vào những năm 1980, thế giới ngầm tại Hồng Kông rất mạnh lớn đến nổi phía cảnh sát không kiểm soát hết. Chính vì thế, những nghệ sỹ thường xuyên bị các nhóm xã hội đen đe doạ.

Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 3
Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 4

Vào một hôm, khi Thành Long và người bạn đang ăn thì có 50 người cầm ďао xông vào đuổi chém ông. Dù là một người rất giỏi võ nhưng với 50 người đàn ông hung hãn cùng νũ ĸʜí xông vào khiến Thành Long rất ѕợ ʜãі và bỏ chạy. Thế nhưng khi đó, mọi người đều bỏ chạy tán Լоạп không ai dám giúp Thành Long. Chỉ có một người ở lại để giúp đỡ ngôi sao võ thuật là Hồng Kim Bảo.

Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 5
Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 6

Khi vấn đề đã được giải quyết, Thành Long đã rất xúc động và cúi đầu cảm ơn người anh lớn. Thành Long còn nói rằng cả đời này, Hồng Kim Bảo là ân nhân của mình và để ông trùm họ Hồng bắt nạt cả đời cũng được. Tài tử 65 tuổi cũng khen lời khen ngợi đàn anh là người có tư cách, đạo đức tốt và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ hậu bối.

Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 7
Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 8

Ông trùm Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo và Thành Long đều là ngôi sao gạo cội của làng giải trí Trung Quốc. Không chỉ có tuổi đời, cả hai diễn viên gạo cội đều có tuổi nghề và kinh nghiệm lớn khiến ai ai cũng phải kính nể. Thế nhưng bản thân Thành Long vẫn luôn khẳng định Hồng Kim Bảo là người anh lớn của cuộc đời mình.

Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 9

Sau này khi cùng theo đuổi nghề diễn xuất, phong cách của Hồng Kim Bảo cũng ít nhiều ảnh hưởng đến Thành Long. Hồng Kim Bảo là sư huynh đồng môn của Thành Long, hơn Thành Long 2 tuổi, nhưng vào nghề trước Thành Long 15 năm. Năm 1961, Hồng Kim Bảo đóng bộ phim Ɖіệп ảnh đầu tiên Giáo dục tình yêu. Không những thế, Vịnh xuân quyền, Triệt quyền đạo, Karate của Hồng Kim Bảo đều rất lợi hại.

Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 10
Thành Long từng bị nhóm xã hội đen 50 người đuổi chém - Hình 11

Dù là ngôi sao quốc tế luôn tự thử thách bản thân với các cảnh hành động mạo hiểm nhưng không ít lần, Thành Long cũng lo lắng trước cảnh quay. Như trong quá trình quay Kế hoạch A, Thành Long nhiều lần bị mắc kẹt, một số cảnh yêu cầu nhảy từ cao xuống anh lại không dám nhảy. Chính lúc đó, Hồng Kim Bảo đã phải ra mặt động viên, đồng thời nghiêm khắc hướng dẫn Thành Long nhảy. Điều này, khiến Thành Long vừa sợ vừa kính trọng Hồng Kim Bảo.

Weibo VN