“Thành phố ngủ gật” được lựa chọn vào Liên hoan phim Quốc tế Black Nights

Dự án phim "Thành phố ngủ gật" của đạo diễn Lương Đình Dũng được lựa chọn giới thiệu tại sự kiện [email protected] Tallinn& Baltic thuộc Liên hoan phim quốc tế Black Nights Tallinn.

0
71

Liên hoan phim Quốc tế Black Nights lần thứ 22, có 8 dự án phim thuộc “Hạng mục dự án phim Quốc tế” được ban giám khảo lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới. 8 dự án này sẽ được thuyết trình với các nhà làm phim lớn, các đại diện liên hoan phim lớn, các nhà đầu tư quốc tế về phim, đặc biệt là các nhà phát hành phim quốc tế.

“Thành phố ngủ gật” được lựa chọn vào Liên hoan phim Quốc tế Black Nights - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Thành phố ngủ gật.

Bộ phim “Thành phố ngủ gật” (tên tiếng Anh là Drowsy city) là dự án phim đã hoàn thành quá trình quay và đang trong giai đoạn thực hiện hậu kỳ. Đây là dự án đầu tiên được đề cập đến trong 8 bộ phim được lựa chọn để thuyết trình giới thiệu tại Liên hoan phim Quốc tế Black Nights Tallinn.

“Thành Phố Ngủ Gật” là dự án phim truyện dài thứ 2 của đạo diễn Lương Đình Dũng xoay quanh nhân vật Tảo – một người bình thường sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang.

Cuộc sống của Tảo cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến.

“Thành phố ngủ gật” được lựa chọn vào Liên hoan phim Quốc tế Black Nights - Ảnh 2.

Đạo diễn phim Thành phố ngủ gật – Lương Đình Dũng.

“Hạng mục dự án phim Quốc tế” này còn có 7 bộ phim đến từ Israel, Colombia, Nga kết hợp với Thái Lan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy.

[email protected] & Baltic là sự kiện thuộc Liên hoan phim Quốc tế Black Nights Tallinn tổ chức thường niên tại Tallinn, thủ đô của Estonia. Liên hoan phim Quốc tế Black Njghts được Hiệp hội các nhà sản xuất phim Quốc tế (FIAPF), công nhận là liên hoan phim hạng A, một trong 15 liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Liên hoan phim Quốc tế Black Nights lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 30/11. Dự án phim “Thành phố ngủ gật” của đạo diễn Lương Đình Dũng dự kiến sẽ phát hành tại Việt Nam vào giữa năm 2019.

SHARE