Thấy chồng hớt hải nhảy lên xe cứu thương theo cô hàng xóm đi đẻ, tôi kéo tay anh lại thì bị cô ta quát

Vậy là từ đó sáng nào cô ta cũng ghé qua nhà tôi đưa tiền nhờ chồng tôi mua hết cái này rồi đến cái khác mới chịu đi làm. Khi là mớ rau lúc là quả dừa cân thịt.

0
275

Vợ chồng tôi sống trong dãy phòng trọ, chưa vướng bận con cái bởi chúng tôi đang muốn tập trung làm kinh tế có chút dư giả mua căn nhà rồi có con cho bớt lo nghĩ.

Công việc của chồng tôi nhàn rỗi lại về sớm hơn tôi nên ngày nào anh cũng đi chợ nấu nướng đâu ra đấy rồi tôi mới về. Cuộc sống có hai vợ chồng kể ra cũng buồn nhưng xóm trọ rất vui lại toàn sinh viên nên lúc nào cũng nhộn nhịp.

Mới tuần trước có cô bé vẻ hiền lành lễ phép đến trọ ngay cạnh phòng tôi, nó cũng niềm nở hay chuyện lắm. Chỉ dăm ba câu chuyện chúng tôi đã thấy Thanh rất thân thiện như người một nhà vậy.

Thanh cũng đi làm cả ngày nên việc chợ búa không tiện lắm, để đỡ tốn kém, cô ta góp tiền và nấu ăn chung với vợ chồng tôi luôn. Tôi là người dễ tính thế nào cũng chơi miễn là hàng xóm đối xử với nhau tốt là đủ rồi.

Ăn chung được một thời gian thấy cô ta bụng cứ to dần lên, tôi hỏi bố đứa bé là ai thì Thanh bối rối ậm à ậm ừ nói: “Bố nó là người làm cùng em chị ạ, anh ta bảo cứ khi nào sinh được mẹ tròn con vuông rồi mới cưới em chị ạ, còn bây giờ anh ta chỉ có trách nhiệm chu cấp tiền cho mẹ con em thôi”.

Sau khi biết Thanh có bầu, tôi khéo bảo cô ta tự nấu nướng ăn cho đảm bảo sức khỏe chứ ăn kham khổ cùng vợ chồng tôi không tốt.

Vậy là từ đó, sáng nào Thanh cũng qua nhà tôi đưa tiền nhờ chồng tôi mua hết cái này rồi đến cái khác mới chịu đi làm. Khi là mớ rau lúc là quả dừa cân thịt.

Lúc đầu tôi thấy bình thường, sau rất khó chịu bởi Thanh nhờ suốt ngày coi chồng tôi như chồng cô ta thì phải, tôi nói với chồng: “Từ mai anh đừng có mà đi chợ giúp cô ta nữa em thấy thế nào ý”.

Chồng tỏ ra khó chịu: “Em ghen à, đằng nào anh cũng đi chợ giúp cô ta được tí nào hay tí đó, hoàn cảnh mẹ con cô ấy cũng tội mà, anh làm chẳng kêu thì thôi em kêu gì, sống với nhau đừng ích kỷ quá em ạ”.

Chỉ vì cô hàng xóm mà chồng tôi nói vợ là ích kỷ cơ đấy, tức chết đi mất. Biết chồng tôi là người đàn ông tốt bụng, nói thế nào anh ấy cũng không thay đổi vẫn muốn giúp cô ta vì thế tôi đành phải muối mặt nói thẳng với Thanh: “Em ạ, cái việc đi chợ là việc của đàn bà, sao sáng nào cũng nhờ chồng chị đi giúp, làm thế người ngoài nhìn vào dị nghị cho”.

Thanh vênh mặt lên nói: “Ai dám nói lung tung em vả vào mặt cho, thấy người có bầu nặng nề đi đâu cũng có người giúp đỡ nên anh ấy cũng không ngoại lệ đâu. Chị đừng kìm hãm lòng tốt của chồng, điều đó không hợp với cái tên Hậu của chị một chút nào”.

Những ngày sau, cô ta cũng hạn chế nhờ vả chồng tôi đi chợ hơn nhưng lại nhờ anh ấy giúp những việc vặt trong nhà như đi chở giúp cái đệm hay xe hỏng gọi chồng tôi cứu, thỉnh thoảng lại nhờ chồng tôi sửa cái tủ.

Ôi càng kể càng bực mình nhưng tôi không thể suốt ngày cau có nói xấu cô ta được bởi dù sao cô ấy cũng đang mang bầu.

Thấy chồng hớt hải nhảy lên xe cứu thương theo cô hàng xóm đi đẻ, tôi kéo tay anh lại thì bị cô ta quát - Ảnh 2.

Ôi càng kể càng bực mình. (Ảnh minh họa)

Vào một đêm trời lạnh, hai vợ chồng đang ngủ tiếng cửa đập thình thịch rồi những câu nói cầu khẩn: “Anh Quyền ơi, cứu mẹ con em với em đau lắm rồi”.

Vợ chồng tôi hớt hải ra mở cửa nhìn thấy Thanh mặt tái mét, có lẽ cô ta sắp sinh. Chồng tôi vội gọi điện cho taxi còn tôi chuẩn bị đồ cho Thanh đi đẻ. Xe đã đến nơi đồ đạc đã đầy đủ người đã lên xe, chồng tôi tỏ ra rất lo lắng cho mẹ con cô hàng xóm nên nhảy lên xe để hộ tống Thanh đi đẻ.

Tôi há hốc mồm hỏi: “Anh đi theo cô ấy á?”. Chồng trả lời tỉnh bơ đi giúp cô ấy đẻ. Tôi bực bội bảo: “Để em gọi điện thoại cho người yêu cô ấy đến chứ anh có phận sự gì mà phải đi chứ. Anh xuống ngay cho em nhờ”.

Tôi bắt chồng xuống và đích thân mình sẽ vào chăm sóc Thanh nhưng cô ta quát tôi: “Bỏ anh ấy ra!” rồi gào lên với chồng tôi: “Không anh ơi, em đau lắm mẹ con em cần anh cơ, em muốn con mình sinh ra sẽ nhìn thấy bố nó chứ không muốn sống luồn cúi như mẹ nó mãi được”.

Nghe cô ta  nói đến đây tôi mới vỡ lẽ ra mọi chuyện, vậy là cuối cùng bọn họ đã công khai chuyện quan hệ với nhau và đứa con kia là của chồng tôi. Thảo nào thấy anh luôn bênh vực cô ta lại còn giúp đỡ nhiệt tình nữa chứ.

Ôi sao tôi là người có học mà ngu đần thế, có chuyện cỏn con vậy mà tôi cũng bị bọn họ đánh lừa, tức chết đi được, tim tôi như vỡ ra. Trong lúc tôi còn chết điếng thì chồng đã giục tài xế lái xe đi với vẻ đầy lo lắng, chẳng thèm quay lại nhìn thái độ vợ thế nào.

Xe đi rồi, tôi khụy xuống đường mà khóc tức tưởi trong đêm. Đúng là hiền quá thật thà quá để cho người ta lừa cướp mất chồng lúc nào không hay. Tôi còn yêu anh nhiều lắm mọi người ơi, tôi có nên giành lại chồng về tay mình và sinh cho anh những đứa con không?

SHARE