Thấy chồng yêu thương còn ông bà nội thì cưng chiều con trai mình, tôi nghẹn đắng trong họng, không dám hé răng sự thật

Thấy chồng yêu thương, quan tâm con trai thứ hai, thấy ông bà nội cưng chiều, sốt sắng lo cho cháu, tôi đau quặn thắt lòng, không biết phải làm sao bây giờ.

0
320

Tôi và chồng quen nhau trong một bữa tiệc sinh nhật của người bạn chung, anh ấy cao ráo, sáng sủa, đẹp trai nên dễ dàng trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều cô gái, trong đó có tôi. Mặc dù nhiều người vây quanh nhưng không hiểu sao anh ấy lại chọn tiếp cận tôi. Tôi không xinh lắm nhưng được cái nước da trắng trẻo, mái tóc dài đen nhánh buông xuống mượt như suối tóc. Vậy là chỉ sau 3 tháng, chúng tôi đã trở thành một cặp.

Tôi làm việc trong một ngân hàng còn anh làm kỹ sư xây dựng, gia đình tôi khá giả có nhà ở thành phố, còn bố mẹ anh là nông dân quanh năm quanh quẩn với ruộng vườn ở quê. Ban đầu, mẹ tôi phản đối kịch liệt vì nghĩ rằng con gái bà sẽ phải khổ nhưng lâu dần, sự chân thành, thật thà của anh đã thuyết phục được bố mẹ tôi.

Những tưởng cuộc đời của tôi sẽ cứ thế êm ấm mà trôi đi nhưng biến cố lại đến vào đúng thời điểm mà tôi không thể ngờ được. Tôi vốn uống rượu khá tốt vì đặc thù nghề nghiệp là vậy, anh ấy biết nhưng không nói gì và chỉ khuyên tôi nên cố gắng đừng uống nhiều, giữ gìn sức khỏe để sau này còn sinh con. Bản thân anh ấy làm xây dựng cũng hay đi nhậu nhẹt nhưng  vẫn biết giữ chừng mực và chưa bao giờ để tôi phải phàn nàn một câu nào. 

Trong một lần đi tiếp khách cùng xếp, tôi chủ quan nên uống hơi nhiều và không ngờ gặp phải ông khách “sở khanh” đưa tôi vào khách sạn. Tôi chếnh choáng trong men say nên không làm chủ được bản thân nữa và chuyện gì đến cũng đến.

2 tháng sau, tôi phát hiện mình đã mang bầu, tôi vẫn cầu trời rằng đứa con đó là con của anh. Tôi thông báo cho anh về cái thai, anh mừng rỡ như một đứa trẻ và lập tức gọi điện về quê bảo bố mẹ chuẩn bị lễ lạt lên nhà tôi xin cưới. Đám cưới của chúng tôi diễn ra chóng vánh, tôi bầu bì mệt mỏi nên cũng không muốn làm quá cầu kỳ, chỉ cần đầy đủ thủ tục cần thiết là được. 

Thấy chồng yêu thương còn ông bà nội thì cưng chiều con trai mình, tôi nghẹn đắng trong họng, không dám hé răng sự thật - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cưới xong, bố mẹ cho một ít tiền cộng với số tiền tiết kiệm được từ trước, chúng tôi mua một căn hộ chung cư nho nhỏ để chào đón quý tử đầu lòng. Chuyện cũ đã qua, tôi dần nguôi ngoai và tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ như vậy nữa, sau vụ việc đó tôi cũng xin chuyển sang làm bộ phận văn phòng nhẹ nhàng hơn, với lý do bầu mệt mỏi.

Thế nhưng, khi con chào đời, vừa nhìn thấy mặt đứa trẻ, tôi đã run rẩy chân tay vì nó không hề giống bố một chút nào cả, chỉ có vài nét giống mẹ trên khuôn mặt. Tôi đã chột dạ rồi, sau đó 3 tháng tôi lén lút đưa con đi xét nghiệm ADN. Và điều mà tôi không mong muốn nhất đã xảy ra… thằng bé không phải con của chồng tôi.

Thấy chồng yêu thương còn ông bà nội thì cưng chiều con trai mình, tôi nghẹn đắng trong họng, không dám hé răng sự thật - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tết này về quê chồng ăn Tết, bố mẹ chồng hết lòng chăm sóc và nâng niu cháu đích tôn của ông bà, đi đâu bà cũng khoe tôi khéo đẻ vì “nặn” được thằng con kháu khỉnh, bụ bẫm và đáng yêu. Dù là con dâu nhưng tôi không phải động chân động tay làm việc gì, mẹ chồng lo chu toàn hết cả vì không muốn tôi vất vả. Chồng tôi cũng vậy, được cậu con trai như vậy nên mừng lắm, chiều chuộng hai mẹ con tôi như vàng. Thấy vậy, lòng tôi càng quặn thắt hơn, giá như chồng và gia đình chồng cứ đối xử tệ bạc với tôi thì có lẽ tôi còn không cảm thấy có lỗi.

Tôi biết tội của tôi là rất lớn nhưng tôi không biết mở lời như thế nào bây giờ. Tôi phải làm gì đây để giữ trọn mái ấm của mình, tôi rất thương yêu và kính trọng bố mẹ chồng.

SHARE