Thấy con lủi thủi chơi một mình ở sân, tôi đẩy cửa vào nhà và điếng người trước cảnh tượng nhìn thấy

0
276

Cách đây mấy hôm tôi tiện đường nên ghé qua thăm con. Tôi và vợ cũ ly hôn gần một năm nay, cô ấy nuôi con còn tôi chu cấp hàng tháng. Bố mẹ tôi rất muốn giành quyền nuôi bé nhưng tôi từ chối, chung quy cũng vì nghĩ cho con, thằng bé còn nhỏ ở với mẹ sẽ tốt hơn.

Hôm qua tôi đến thăm con, vừa đỗ xe ở cổng thì nhìn thấy con trai đang lủi thủi chơi một mình trong sân. Cổng không khóa mà chỉ gài mắc bên trong, tôi mở cổng rồi hỏi con trai rằng mẹ đâu. Thằng bé chỉ vào trong nhà bi bô trả lời tôi.

Lúc ấy tôi chỉ nghĩ vợ cũ bận làm gì đó nên mới để con chơi một mình. Một tay bế con, tôi bước lên bậc thềm rồi đưa tay đẩy cửa nhà vợ cũ ra. Cánh cửa vừa bật mở, cảnh tượng trong phòng khách khiến tôi đứng hình.

Vợ cũ và một người đàn ông lạ đang âu yếm nhau trên ghế sofa. Họ thấy tôi đột ngột xuất hiện thì nhanh chóng tách nhau ra. Lúc ấy tôi mới nhận thấy điều khác thường, đó là con đang chơi ngoài sân vậy mà cô ta lại khép cửa nhà lại.

Tất nhiên sau ly hôn vợ cũ qua lại với ai là chuyện của cô ta. Nhưng tôi thật sự thất vọng về cách làm của vợ cũ. Đã dẫn đàn ông lạ về nhà trước mặt con lại còn đóng cửa âu yếm nhau trong nhà, để mặc con trai chơi lủi thủi một mình ngoài sân. Nếu hôm đó không phải là tôi mà là một kẻ xấu nào khác thì con của chúng tôi rất có thể đã gặp chuyện không may rồi.

Sau khi về nhà, càng nghĩ tôi càng không yên tâm về con trai. Tôi gọi cho vợ cũ, bảo cô ta đưa thằng bé cho tôi nuôi, cô ta càng có thời gian yêu đương. Thế nhưng cô ta không chịu.

Con trai tôi năm nay 4 tuổi, mỗi tháng tôi gửi 5 triệu chu cấp cho thằng bé. Đến lúc này tôi thật sự băn khoăn không biết cô ta có chăm sóc cho con tốt không hay mang tiền tiêu xài cho bản thân. Tôi phải làm thế nào? Có nên giành lại quyền nuôi con bằng được?

(hunghuyy…@gmail.com)

Theo Afamily