Thấy mẹ tôi đến chơi và ngủ lại, chị chồng chỉ ra ghế sofa nói một câu khiến tôi phẫn nộ đuổi cả 4 người nhà chị đi

0
228

Thú thật bây giờ, tôi đang có cảm giác mình bị lừa dối. Tôi đã mất nhiều thời gian và công sức để mua được căn nhà này. Vậy mà cuối cùng, chồng tôi lại lừa vợ một cú ngoạn mục.

Lúc mới kết hôn, vợ chồng tôi sống cùng gia đình chồng. Căn nhà hai tầng với 3 phòng ngủ nhưng có đến 3 cặp vợ chồng chung sống (gia đình chị chồng tôi cũng ở đấy) làm tôi cảm thấy ngột ngạt vô cùng. Nhiều lần mẹ tôi sang thăm con gái, muốn ở lại chơi cũng chẳng biết ngủ chỗ nào. Thành thử đến chiều, bà lại vội vã ra bến xe để về kịp chuyến.

Thấy con gái sinh hoạt bất tiện, bố mẹ tôi xót con nên bán mảnh đất ở quê, gửi cho tôi 500 triệu để mua căn chung cư trả góp. Có tiền, chúng tôi mua được căn hai phòng ngủ. Sau khi hoàn thiện nội thất, vợ chồng tôi vẫn còn nợ ngân hàng 300 triệu. Tôi dự tính khi nào trả xong sẽ tính chuyện sinh con.

Cứ ngỡ có căn nhà của riêng mình, chúng tôi sẽ thoát cảnh sống chật hẹp. Vậy mà chiều hôm ấy, tôi đi làm về thì thấy nhà cửa đồ đạc chất ngổn ngang. Hỏi chồng mới biết, chị gái anh cãi nhau với mẹ, trong cơn nóng giận đã bỏ đi. Chồng tôi thấy trống một phòng ngủ nên bảo anh chị và hai cháu đến ở một thời gian.

Ngay từ lúc đó, tôi đã có cảm giác chẳng lành. Quả thật những ngày sau, cả gia đình chị chồng ăn ở nhà tôi mà không có một đồng tiền đóng góp. Đã vậy ở cả tuần trời, chị ấy cũng chẳng bàn đến việc chuyển đi. Tôi không phải người bụng dạ hẹp hòi nhưng rất khó chịu, bởi căn nhà của mình nhưng lại phải chia sẻ với 4 người khác.

Hôm qua mẹ tôi đến chơi, dự định là ở lại vài ngày với con gái. Vậy mà buổi tối, chị chồng tôi chỉ tay ra ghế sofa nói: “Tí mợ mang chăn gối ra đây cho bác ngủ”. Tôi bức xúc quá nên nói rõ quan điểm, rằng chỉ cho gia đình chị ở nhờ. Nếu chị không có ý định về nhà mẹ đẻ thì tốt nhất nên thuê nhà. Vậy là chị ấy khóc lóc, nói tôi là em dâu nên khắt khe với chị chồng. Chị ấy chưa có nhà mới phải sống cảnh ở nhờ, tôi không thông cảm còn đuổi đi.

Điều khiến tôi phẫn nộ là thái độ của chồng. Anh cũng quay sang chỉ trích nói tôi ích kỷ. Mọi người ơi, tôi mua nhà và chấp nhận cảnh nợ nần để có được không gian sống. Bây giờ thành ra thế này, chẳng lẽ tôi không có quyền lên tiếng hay sao? Mọi người cho tôi một lời khuyên chính xác được không, tôi phải làm gì để tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình tới cùng?

(thuy.oanh…@gmail..com)

Theo Afamily