Thí sinh 49 tuổi giành ngôi quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Thí sinh Trần Thị Hiền sinh năm 1969 với số đo 3 vòng 90-66-90 đã giành được vương miện tại cuộc thi sắc đẹp Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018.

0
132

Đêm chung kết cuộc thi sắc đẹp Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 diễn ra tại Hà Nội với 21 thí sinh đến từ khắp mọi miền với nhiều ngành nghề khác nhau, tham gia 2 phần thi trình diễn áo dạ hội và áo dài.

Các thí sinh dù chênh lệch về độ tuổi nhưng số đo dường như không chênh lệch, với những tà áo dài hay những chiếc váy dạ hội ôm bó sát khoe 3 vòng quyến rũ khiến khán giả phấn khích reo hò và vỗ tay rộn ràng cả khán phòng.

Thí sinh Trần Thị Hiền, 49 tuổi giành vương miện Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018.

Sau phần thi áo dài và dạ hội, Ban giám khảo lần lượt đưa ra danh sách các thí sinh lọt top 10 và top 5.

5 thí sinh được xướng tên vào phần thi ứng xử bao gồm: Thí sinh Nguyễn Thị Khuyên mang SBD 283; Thí sinh Nguyễn Hương Giang SBD 122; Thí sinh Phạm Thị Ngọc Trúc mang SBD 348; Thí sinh Phạm Thị Hải Yến mang SBD 280; Thí sinh Trần Thị Hiền mang SBD 189.

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 2

Hoa hậu Diệu Hoa, bà Nguyễn Thuý Nga là hai giám khảo lên trao danh hiệu cho thí sinh Trần Thị Hiền

Tại phần thi top 5, các thí sinh có chung một câu hỏi từ Ban giám khảo: “Những phụ nữ đã ly hôn làm thế nào để vượt qua định kiến của xã hội và mặc cảm với chính mình?”.

Thí sinh Trần Thị Hiền trả lời: “Tôi muốn nói với họ rằng bạn không có lỗi, bạn chỉ là người không may mắn mà thôi. Bạn hãy dùng bản lĩnh và ý chí của mình để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống này. Rồi bạn sẽ thấy rằng ly hôn không phải là điều kinh khủng nhất, mà chính cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mới là điều khủng khiếp nhất. Hãy độc lập và tự chủ, lựa chọn cho mình một tương lai tốt đẹp.

Trong một xã hội văn minh và phát triển, sẽ có rất nhiều người đồng cảm với bạn. Muốn xóa bỏ định kiến, tôi hay chính các bạn không có cách nào khác ngoài việc vượt lên bản thân mình, tự tin. Khi chúng ta vượt qua giới hạn bản thân, tự tin với chính mình, chắc chắn chúng ta sẽ có một tương lai tốt đẹp”.

Câu trả lời của thí sinh Trần Thị Hiền đã nhận được nhiều tràng vỗ tay ủng hộ của khán giả theo dõi đêm chung kết.

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 3

Á quân 1 được trao cho Phạm Thị Hải Yến (sinh năm 1979 đến từ TP.HCM); Á quân 2 thuộc về Nguyễn Thị Khuyên (sinh năm 1987, đến từ Nghệ An, hiện làm việc tại Đức).

Kết quả chung cuộc, giải Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 thuộc về Trần Thị Hiền (SBD 189, sinh năm 1969 đến từ Hà Nội); Á quân 1 được trao cho Phạm Thị Hải Yến (SBD 280, sinh năm 1979 đến từ TP.HCM); Á quân 2 thuộc về Nguyễn Thị Khuyên (SBD 283, sinh năm 1987, đến từ Nghệ An, hiện làm việc tại Đức).

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 4

Chia sẻ cảm xúc ngay sau đêm chung kết, Quán quân Mrs Vietnam 2018 cho biết chị cảm thấy không thể ngừng hồi hộp và sung sướng khi những nỗ lực của mình đã có kết quả. “Tôi quan niệm đã làm gì là làm bằng sự tập trung tối đa và tâm huyết. Sự tâm huyết đó thể hiện bằng nghị lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của tôi trong suốt thời gian qua. Nó còn chính là sự trải nghiệm của tôi trong suốt những năm tháng đã sống, và giờ là lúc tôi mang những điều đó đến gần hơn với việc chinh phục giấc mơ từ thuở thanh xuân”, Quán quân Người mẫu Quý bà 2018 nói. 

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 5

Người mẫu Quý bà diễn dạ hội đẹp nhất Nguyễn Hương Giang – SBD 122.

Giám khảo – siêu mẫu Lan Khuê cho hay, ngay từ những vòng đầu, câu chuyện của chị Hiền đã để lại trong cô ấn tượng mạnh mẽ. Mong muốn được tham gia một cuộc thi sắc đẹp từ khi còn trẻ tuổi, song vì hoàn cảnh gia đình, Trần Thị Hiền đành gạt qua giấc mơ, tập trung thời gian và nỗ lực cho gia đình, sự nghiệp.

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 6

Người mẫu Quý bà có gương mặt khả ái nhất Đỗ Trúc Ly – SBD 026.

“Cho tới giờ khi đã 49 tuổi, chị ấy mới thực sự được dấn thân vào một cuộc thi sắc đẹp. Bản thân tôi thấy chị Trần Thị Hiền chính là minh chứng cho một mẫu phụ nữ dám ước mơ, khát khao và nhẫn nại nuôi dưỡng ước mơ ấy cho đến khi nó thực sự chín muồi, có cơ hội là sẵn sàng chiến đấu. Đó chính là sự dũng cảm, là cá tính mà phụ nữ dù thời đại nào cũng cần thiết phải có”, giám khảo Lan Khuê chia sẻ.

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 7

Người mẫu Quý bà Tài năng: SBD 268 Nguyễn Khánh Chi

Trưởng Ban tổ chức Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 – bà Nguyễn Thị Thúy Nga – cho hay, việc lựa chọn người thắng cuộc không phải là quyết định vội vàng dựa trên sự biểu hiện của thí sinh chỉ trong một đêm chung kết. Quyết định đó được các giám khảo đánh giá dựa trên quá trình theo sát thí sinh, bao gồm cách ứng xử của thí sinh, nét đẹp nội tâm toát ra từ trái tim chân thành, nét đẹp hình thể… Dựa trên các yếu tố này, Trần Thị Hiền chính là thí sinh đạt được tổng thể hài hòa nhất trong số 21 thí sinh lọt vào chung kết Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đêm qua.

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 8

Người mẫu Quý bà thân thiện nhất: SBD 272 Lê Võ Hoàng Hạc

Được biết trước khi đến với Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, chị Trần Thị Hiền đã tham gia khoá đào tạo các kỹ năng trình diễn tại Phillipines. Ở tuổi 49, chị Hiền cũng rất chủ động giữ gìn gương mặt, dáng vóc khi sở hữu dung nhan trẻ hơn rất nhiều so với tuổi, với số đo hình thể rất đáng ngưỡng mộ 90-66-90.

Là thạc sĩ, kỹ sư, tốt nghiệp Đại học Thủy lợi và hiện làm trong lĩnh vực xây dựng, chị Trần Thị Hiền có kinh nghiệm sống rất phong phú. Sự nhân văn của một tâm hồn biết chia sẻ còn thể hiện ở câu trả lời ứng xử thấu đáo – một phần thi mang về cho chị giải thưởng phụ: Quý bà ứng xử hay nhất. 

thi sinh 49 tuoi gianh ngoi quan quan nguoi mau quy ba viet nam 2018 hinh anh 9

Người mẫu Quý bà có hình thể đẹp nhất: SBD 348 Phạm Thị Ngọc Trúc.

Theo Dân Việt

SHARE