Thi thoảng tôi lại vung tiền theo cảm xúc rồi giờ hối tiếc

Hôm qua tôi chỉ xem thằng em chơi trò chơi trên mạng, rồi vui vui lại nhờ nó đặt cho, mất hơn 6 triệu.

0
259

Tôi 26 tuổi, đã có gia đình và mới có con trai đầu lòng được 2 tháng tuổi. Tôi làm cho doanh nghiệp nước ngoài, mức lương khoảng 12 triệu/tháng, vợ làm nhà nước mức lương tầm 5 triệu/tháng. Vợ chồng ở tỉnh lẻ lên không phải lo lắng nhiều về kinh tế, nhà cửa cũng ổn định, chỉ làm việc để tích lũy. Sau 2 năm lập gia đình chúng tôi cũng tiết kiệm được khoảng 200 triệu, đang gửi ngân hàng. 

Khi tôi viết bài này là tôi đang cảm thấy tiếc những đồng tiền mình đã phung phí vào những vụ chơi bời vớ vẩn. Điển hình như hôm qua tôi chỉ xem thằng em chơi trò chơi trên mạng, rồi vui vui lại nhờ nó đặt cho, mất hơn 6 triệu. Đúng là vớ vẩn thật! Mà tôi không phải dạng nghiện cờ bạc đỏ đen, chỉ là vui thì chơi thôi. Ngoài ra trong các cuộc vui, cuộc nhậu như họp lớp, đồng niên, anh em bạn bè đi ăn uống tôi cũng tung tiền không tiếc tay, vui tới bến với anh em, nhiều khi mình còn “đứng mũi chịu sào” về khoản kinh phí xong rồi lại chẳng thu về được. Những khoản tiền này đa phần là tiền tôi kiếm ngoài, vợ không hề biết.

Cuộc sống thi thoảng cứ mất những khoản tiền ngớ ngẩn như vậy khiến tôi thấy ghét bản thân khi không có lập trường vững vàng. Tiếc tiền là một phần nhưng từ những cái nhỏ đó có thể sau này tôi sẽ lại vấp ngã vào những cái lớn hơn. Vợ và gia đình sẽ buồn lắm nếu biết tôi như vậy. Mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên, làm sao để có thể từ bỏ được những thứ cảm xúc lấn át lý trí, không làm chủ được mình khi tiêu tiền như vậy? Có cách nào đó để tôi có thể trưởng thành hơn trong suy nghĩ cũng như đừng hành động bộc phát như thế không?

Theo VnExpress

SHARE