Thú nhận với bạn đời mình đã có lần không chung thủy, thế có… ích kỷ không?

0
238

Vấn đề của người phụ nữ này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Dưới đây là một bài đăng ẩn danh trên một diễn đàn của Anh, xoay quanh một người phụ nữ đã kết hôn được 4 năm. Cô tâm sự rằng bản thân đã có lần “chung chạ” với một nam đồng nghiệp cách đây 7 năm.

Khi đó, bạn trai cô đang công tác ở nước ngoài, cô cảm thấy nhiều lúc mình rất cô đơn và trống trải. Sau khi kết thúc đợt công tác dài ngày, bạn trai cô đã quay trở về nước và hai người đã kết hôn. Nhưng cảm giác mình đã gây ra lỗi lầm từ một lần “yếu lòng” vẫn không ngừng âm ỉ cắn rứt nội tâm người phụ nữ.

Sau nhiều năm chung sống, người phụ nữ tin rằng chồng mình sẽ có thể tha thứ cho mình một lần thiếu chung thủy ấy, bởi suy cho cùng, cô đã trao cho anh điều quý giá nhất của một người con gái, và liệu có chắc rằng trong suốt những chuyến đi công tác dài ngày của mình, anh chưa từng một lần ở trong vòng tay người phụ nữ khác.

Sau tất cả những thăng trầm, vui buồn đã cùng nhau đi qua, giờ đây, họ đều đã thực sự trưởng thành và đủ thấu đáo để có thể bỏ qua cho nhau nhiều điều, thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ… Vậy nên, người phụ nữ thực sự mong muốn được một lần nói ra bí mật đen tối của mình với chồng để được vĩnh viễn trút bỏ gánh nặng nội tâm đeo đẳng suốt bao năm.

Thú nhận với bạn đời mình đã có lần không chung thủy, thế có… ích kỷ không? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cụ thể bài đăng của người phụ nữ trên diễn đàn chuyên về chuyện tình yêu – hôn nhân như sau:

“Tôi và chồng đã bên nhau được 10 năm. Chúng tôi kết hôn 4 năm trước. 7 năm trước, tôi đã lừa dối anh ấy một lần. Khi đó chúng tôi đang yêu xa, anh ấy phải trải qua một đợt công tác dài ngày ở nước ngoài.

Tôi rất nhớ anh ấy nhưng chúng tôi không thể chia sẻ hết mọi điều qua điện thoại và chính lúc đó tôi đã nảy sinh tình cảm với một đồng nghiệp, một cơn cảm nắng thoáng qua thôi. Chồng tôi không biết gì về chuyện này và tôi vẫn không ngừng cảm thấy tội lỗi về điều đó.

Hiện tại tôi đã mang bầu được 8 tháng và rất yêu chồng, yêu gia đình mình. Tôi có nên thú nhận tất cả với chồng tôi hay không? Một sự thú nhận để tôi thực sự thoải mái, nhẹ lòng trước khi đón con nhỏ chào đời. Rồi tôi sẽ có thể nhìn thẳng vào đôi mắt ngây thơ to tròn của con để nói với con những bài học đầu tiên về lòng trung thực, sự thành thật”.

Bài đăng đã nhận được rất nhiều lời khuyên. Có rất nhiều người cho rằng người phụ nữ không nên nói ra bí mật đó vì sẽ làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện tại, rằng đàn ông rất ích kỷ, họ sẽ có thể suy tưởng và hình dung ra những điều khủng khiếp hơn thực tế rất nhiều, rằng một lần không chung thủy thì sẽ có nhiều lần không thủy chung.

Có thể người chồng sẽ vĩnh viễn không còn đặt lòng tin tuyệt đối vào tình yêu và sự chung thủy của người vợ trong suốt những năm tháng về sau nữa. Hơn nữa, một đứa trẻ sắp ra đời, không nên đặt cả hai vợ chồng vào một tình huống khó ngay tại thời điểm này, giữa lúc cuộc sống đang có rất nhiều đổi thay cần phải học cách thích nghi.

Thú nhận với bạn đời mình đã có lần không chung thủy, thế có… ích kỷ không? - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nếu vợ chồng để xảy ra sứt mẻ tình cảm lúc này, thì đứa trẻ vừa chào đời sẽ rất tội nghiệp… Và như thế, là người phụ nữ đã quá ích kỷ, chỉ nghĩ đến sự dằn vặt của mình, mà không nghĩ đến hạnh phúc của gia đình, của chồng con.

Nhưng ngược lại, cũng có một số người khuyên nên nói ra một bí mật đã đè nặng tâm can người phụ nữ quá lâu. Dưới đây là hai lời khuyên trái chiều của hai người dùng mạng xã hội dành cho câu chuyện của người phụ nữ kể trên:

– Bạn đáng lẽ đã nên nói việc này với chồng ngay trước khi kết hôn nhưng bạn đã không làm. Vậy thì hãy cố gắng mà vượt qua nó và chỉ tập trung vào hiện tịa, tương lai thôi. Đừng suy nghĩ, ám ảnh về quá khứ nữa.

– Tôi rất ngạc nhiên khi có quá nhiều người khuyên rằng cô ấy không nên tiết lộ bí mật của mình. Bạn làm thế là đã lừa dối chồng bạn, anh ấy xứng đáng được biết sự thật. Bí mật này đã, đang và sẽ ăn mòn bạn. Với kiểu hay nghĩ ngợi của bạn, bạn sẽ có thể mắc bệnh trầm cảm. Hãy trung thực trong mọi chuyện, hy vọng rồi bạn sẽ được chồng tha thứ.

Trung thực sẽ khiến bạn cảm thấy mọi chuyện tốt hơn rất nhiều, nếu các bạn đã thực sự trưởng thành, các bạn sẽ biết quên đi và cùng nhau cố gắng bước về phía trước. Tôi cũng không loại trừ khả năng anh ấy có thể quay lưng với bạn sau khi bạn nói ra bí mật. Nói chung, chính bạn sẽ phải chấp nhận lợi – hại, được – mất trong chuyện này.

Theo Dân trí