“Thúy Kiều” Mỹ Duyên: Tôi thấy mình có lỗi với “chị Hoạn Thư”!

0
76

Nữ diễn viên Mỹ Duyên – người thủ vai Thúy Kiều trong phim điện ảnh “Kiều” – lấy cảm hứng từ “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du cho biết, cô từng bị ngất vì ngã trong một cảnh quay khó. Cô cũng tâm sự, có những phân đoạn, xem Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư, cô thấy mình có lỗi…

Tôi thấy mình có lỗi với “chị Hoạn Thư”

* Sau khi hoàn thành phim điện ảnh Kiều, Mỹ Duyên thấy mình đã làm tốt vai diễn này chưa?

-Thật sự, tôi thấy rất xúc động vì xem thành quả mà ê-kíp đã bỏ công trong mấy tháng qua. Có những phân đoạn, tôi xem chị Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư mà tôi thấy có lỗi với chị ấy rất nhiều.

Thúy Kiều là vai diễn điện ảnh đầu tiên của tôi và tôi yêu vai diễn này. Tôi không biết khán giả xem xong có thể cảm được nhân vật của tôi hay không. Nhưng với cảm nhận của riêng mình, tôi thấy mình và nàng Kiều đã sống hết mình.

* Trong phim có nhiều “cảnh nóng” của chị với Thúc Sinh – Anh Huy. Cả hai nhập vai có ăn ý không?

– “Cảnh nóng” tôi phải tập rất nhiều lần và nghĩ sẽ không thực hiện được vì cả hai đều ngại ngùng. Nhưng khi ra set quay thì may mắn cả hai anh em “diễn một phát ăn luôn”.

Mỹ Duyên trong một phân cảnh. Ảnh: ĐPCC.
Mỹ Duyên trong một phân cảnh. Ảnh: ĐPCC

* Với những cảnh tình cảm, dễ có sự gần gũi, va chạm. Cả hai đã “giữ kẽ” thế nào cho bạn diễn của mình?

– Tôi nghĩ lúc đó không còn là tôi nữa mà là nhân vật. Lúc đầu chưa quay, tôi nghĩ mình chắc sẽ rất khó, thậm chí là không làm được. Bởi lần đầu diễn xuất đã diễn cảnh hôn nhau, tôi thấy không quen bởi có cả một ê-kíp đang theo dõi chúng tôi diễn. Nhưng sau đó, tôi nghĩ mình cứ sống với nhân vật và diễn thôi. Cả hai chúng tôi rất chừng mực khi diễn.

* Vào vai Thúy Kiều, phải diễn nhiều phân đoạn nội tâm, phải rơi nước mắt, xúc cảm thật sự của chị thế nào?

– Có nhiều phân đoạn tôi khóc cùng nhân vật. Mặc dù đạo diễn yêu cầu dừng, nhưng tôi vẫn không kìm được cảm xúc của mình. Ê-kíp phải dỗ 20-30 phút thì tôi mới bình tâm. Có một cảnh quay khó ở Phú Thọ, tôi bị ngất đi và ê-kíp phải dừng lại đưa tôi đi cấp cứu.

Nhan sắc Thúy Kiều trên phim. Ảnh: ĐPCC.
Nhan sắc Thúy Kiều trên phim. Ảnh: ĐPCC

* Đó là cảnh quay nào và lý do vì sao?

– Đó là cảnh ở lầu ba giác, tôi đàn cho chị Hoạn Thư (Cao Thái Hà) và Thúc Sinh (Anh Huy). Lúc đó, tôi đàn xong và chạy đi thì bị ngã. Tôi tím hết người. Chị Mai Thu Huyền và chị Cao Thái Hà ra ôm tôi và gọi mọi người đưa tôi đi cấp cứu.

* Khi thực hiện các cảnh quay trong phim, ngoài việc bị ngất, chị có gặp chấn thương không?

– Tôi gặp nhiều chấn thương. Thậm chí, tôi… tàn tạ đi bởi những cảnh quay khó vì người tôi dễ bị thương. Đa phần những cảnh quay của tôi ngoài trời nên thời tiết rất nóng. Tôi đen sạm đi và còn bị mọi người trêu là “sao đen quá, không còn giống nàng Kiều nữa”.

Sẽ đón nhận ý kiến khen chê về nhan sắc

* Phân cảnh chị và Anh Huy nằm trên một con suối rất thơ mộng, để diễn cảnh này, cả hai có vất vả không?

– Chúng tôi quay cảnh đó từ trưa đến chiều tối. Tôi không biết bơi. Trước đó, chị Mai Thu Huyền bảo tôi đi tập bơi đi nhưng tôi không tập được. Trong lúc quay, nhiều lần tôi bị lật phao rất nguy hiểm. Nhưng nhờ ê-kíp hỗ trợ, tôi đã hoàn thành được phân cảnh đó.

* Chị đối diện với bình luận về nhan sắc của mình khi thủ vai Thúy Kiều thế nào?

– Tôi đọc rất nhiều những bình luận về nhan sắc của mình. Và trong đó, không ít ý kiến trái chiều khác nhau. Tuy nhiên, tôi sẽ đón nhận mọi ý kiến khen chê. Những chia sẻ nào tốt thì tôi sẽ tiếp thu để hoàn thiện.

Cô đón nhận mọi khen chê. Ảnh: ĐPCC.
Mỹ Duyên đón nhận mọi khen chê. Ảnh: ĐPCC

* Trong phim, Hoạn Thư của Cao Thái Hà có nhiều đất diễn và nổi bật hơn. Chị có chạnh lòng không?

– Tôi không chạnh lòng, vì tôi lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Còn chị Cao Thái Hà đã có 10 năm diễn xuất. Nhiều người còn bảo rằng, nên cho chị Hà đóng vai Kiều thì hợp lí hơn, diễn xuất chị Hà xuất sắc hơn nhiều.

Nhưng khi khán giả so sánh như thế, tôi lại không buồn mà càng mong muốn bản thân phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

* Để diễn nhân vật Thúy Kiều, chị đã lấy cảm xúc từ đâu?

– Tôi chỉ nghĩ mình là nhân vật, sống cùng với nhân vật.

* Chị chấm vai diễn của mình bao nhiêu điểm?

– Tôi thấy mình làm hết sức và cũng cố gắng hết mình rồi. Tôi biết nhiều ý kiến ủng hộ có, trái chiều có. Nhưng sau dự án này, tôi cũng muốn học diễn xuất, trau dồi bản thân để những dự án sau chạm tới cảm xúc khán giả.

ĐÔNG DU
Theo Laodong