Tiết lộ ý tưởng về áo dài của Kelly Marie Trần trong buổi ra mắt ‘Raya và rồng thần cuối cùng’ đang gây sốt

0
4

Mới đây, nữ diễn viên gốc Việt mặc áo dài truyền thống, đầu đội khăn đóng trong buổi lễ công chiếu phim ‘Raya và rồng thần cuối cùng’.

Để quảng bá cho bộ phim , Kelly Marie Trần đã xuất hiện trên thảm đỏ ảo trong một bộ trang phục hoàn toàn xứng đáng với tư cách công chúa Disney mới của cô.

Tiết lộ ý tưởng về áo dài của Kelly Marie Trần trong buổi ra mắt Raya và rồng thần cuối cùng đang gây sốt - Hình 1

Kelly Marie Trần trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam

Các nhà tạo mẫu Wayman và Micah đã chia sẻ những bức ảnh về diện mạo trên thảm đỏ của Kelly Marie , và tiết lộ: ‘Công chúa Disney Kelly Marie Tran ở Đông Nam Á đầu tiên của chúng tôi mặc áo dài của Thái Nguyễn @thainguyenatelier. Trang phục quốc gia này theo truyền thống được mặc trong các dịp đặc biệt như đám cưới,lễ kỷ niệm, đặc biệt lần này đã ra mắt trên thế giới .

Trong văn hóa Việt Nam, màu sắc phong phú được tôn sùng, nhưng đối với lễ kỷ niệm đặc biệt này, chúng tôi muốn Kelly Marie Trần cảm thấy giống như hoàng gia, vì vậy chúng tôi đã sử dụng màu đen và vàng. Vàng của họa tiết phượng hoàng và hoa sen thể hiện nghệ thuật và văn hóa tinh tế của Việt Nam. Chiếc khăn trùm đầu ‘khăn đóng’ tượng trưng cho quyền lực. Hình ảnh chim phượng hoàng bay lên từ tro bụi hoàn toàn phù hợp với Kelly Marie Tran xinh đẹp và mạnh mẽ, kết hợp với họa tiết hoa sen ở trung tâm của chiếc mũ, là quốc hoa của Việt Nam.

Bộ áo dài truyền thống được Thái Nguyễn thiết kế. Quyết định tôn vinh văn hóa của Kelly Marie đã để lại một ấn tượng mạnh mẽ. Nhà thiết kế Thái Nguyễn đã chia sẻ trên Instagram.’Lần đầu tiên nghe tin bạn mình @kellymarietran trở thành công chúa Disney Đông Nam Á mới nhất và đầu tiên, tôi đã vui mừng khôn xiết. Tôi rất tự hào vì Kelly đang phá vỡ ranh giới’, ‘Hãy tưởng tượng tôi cảm thấy thế nào khi cô ấy gọi điện và nói với tôi rằng cô ấy muốn thiết kế của tôi trong buổi ra mắt phim Raya and the Last Dragon … và nó là một chiếc áo dài’.

Thái Nguyễn đã thiết kế một chiếc váy lộng lẫy cho Kelly với những chi tiết thêu vàng tinh xảo cùng một chiếc mũ đội đầu. Nhà thiết kế chia sẻ ‘anh ấy tràn đầy niềm tự hào và phấn khích’ không thể diễn tả đầy đủ cảm giác khi được tham gia vào ‘dự án thực sự đặc biệt này.’

Tiết lộ ý tưởng về áo dài của Kelly Marie Trần trong buổi ra mắt Raya và rồng thần cuối cùng đang gây sốt - Hình 2

Kelly và tôi chia sẻ niềm đam mê với những gì chúng tôi làm và tình yêu mãnh liệt đối với văn hóa Việt Nam. Cả hai chúng tôi đều hiểu những thách thức khi số ít đại diện trong không gian cạnh tranh. Thật khó để diễn tả bằng lời rằng nó có ý nghĩa như thế nào với tôi. Nó thực sự mang lại quá nhiều cảm xúc và trải nghiệm, một chiếc áo dài mang tính biểu tượng và chia sẻ di sản của Việt Nam đến với thế giới .

Nói về hành trình của Kelly tại Hollywood, công bằng mà nói, Kelly Marie Tran tên thật là Trần Loan trong gia đình người Việt định cư tại Mỹ đã có một khởi đầu thực sự khó khăn.

Sau khi ghi dấu ấn trong vai Rose Tico trong Star Wars : Episode VIII — The Last Jedi năm 2017, Tran dường như trở thành ngôi sao sao . Tuy nhiên, nữ diễn viên sớm bị ngập trong phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính từ phe độc hại của fandom Star Wars . Kết quả là nữ diễn viên buộc phải xóa tài khoản Instagram của mình. Và nữ diễn viên đã không ngừng cố gắng, thể hiện, và phải đấu tranh không ngừng để thoát khỏi sự khinh miệt của xã hội vốn kỳ thị người da màu.

May mắn thay, Kelly đã trở lại, và cô ấy bùng nổ hơn bao giờ hết. Nữ diễn viên hiện được đóng vai chính trong Disney’s Raya and the Last Dragon với tư cách là công chúa Disney Đông Nam Á đầu tiên và có thể nói rằng cô ấy sẽ có được một đội quân hoàn toàn mới của những người hâm mộ, những người sẽ không có gì khác ngoài tình yêu dành cho cô ấy.

Theo Vietgiaitri