Tình cờ đọc được bài “bóc phốt” em chồng, tôi vội vã chuyển khoản trả người ta 900 ngàn không ngờ đến khi gọi điện cho em ấy mới vỡ lẽ mình đã quá nhanh nhảu ẩu đoảng

0
264

Em chồng tôi rất xinh xắn, tuy tôi không ưa tính đỏng đảnh và lười biếng của em ấy lắm nhưng vì tôi luôn quan niệm mình là chị dâu, mình hơn tuổi, mình là bề trên nên tôi bao dung tha thứ và làm hết việc nhà chẳng để em phải mó tay vào việc gì. Thậm chí đồ em thay ra, tôi cũng cất công dọn dẹp và giặt giũ cho. Mất 2 năm làm ô sin cho em chồng thì rồi em ấy cũng thay đổi, biết ý hơn trước, chịu khó đỡ đần cơm nước nhà cửa, dần dà tình cảm chị dâu em chồng cũng trở nên tốt đẹp hơn.

2 ngày trước, tôi tình cờ lướt facebook và gia nhập một group kín nhằm mục đích giải trí. Tên của group đó tôi cứ tưởng là góc chia sẻ công việc, gia đình thôi, không ngờ lại là một group toàn đánh ghen với thuê người đòi nợ các loại. Tôi kéo một loạt thì nhìn thấy tấm ảnh của em chồng nên click vào đọc bài và chết điếng mọi người ạ.

Đó là một bài “bóc phốt” em chồng tôi ăn quỵt tiền, chơi xấu đặt hàng người ta rồi không nhận… Càng đọc mà tôi càng bất ngờ trước các tình tiết mà chủ nhân bài viết nêu ra, còn dẫn chứng đầy đủ tin nhắn vay mượn, tin đặt hàng… Cảm giác bao nhiêu cái xấu xa đều đổ ập lên đầu em chồng tôi vậy.

Tôi nhắn tin cho em chồng ngay lập tức, hỏi han chuyện đó và chụp ảnh màn hình gửi hết cho em xem. Em chồng dửng dưng nhắn lại rằng họ bịa đặt và bảo tôi đừng tin, cứ mặc kệ coi như không thấy bài viết đó.

Nghe vậy nên tôi thoát khỏi group ấy, vậy mà không ngờ sáng nay, chủ nhân bài viết kia nhắn tin cho tôi, hỏi tôi có phải chị của H (tên em chồng tôi)? Rồi cô ta đòi tôi 900 ngàn tiền H quỵt nợ, bùng hàng. Cô ta gửi lại cho tôi số tin nhắn làm bằng chứng và yêu cầu tôi trả nợ thay H nếu không sẽ tiếp tục làm ầm ĩ chuyện này.

Tôi thì nhát gan, nghe cô ta nói vậy liền vội vã chuyển khoản rồi gọi cho H nói rằng tôi đã trả nợ và dặn H sau này chú ý hành vi, đừng làm ảnh hưởng tới gia đình. Thế là H gào ầm lên bảo tôi ngốc nghếch, mắng mỏ tôi một hồi vì tự tiện làm điều dư thừa. Tôi trả tiền cho người ta khác nào thừa nhận H làm chuyện xấu xa như vậy thật trong khi người kia vì ganh tị chuyện tình cảm nên bày kế làm xấu mặt em chồng tôi như vậy. H đã không thèm phản ứng lại vậy mà tôi nhanh nhảu quá đỗi.

Lúc đó thì tôi rất tự ái, tôi dù sao cũng là chị dâu, nào có kiểu em chồng mắng chị dâu như thế. Nhưng sau khi ngẫm nghĩ lại, cũng thấy mình đúng là ngớ ngẩn, nếu trả tiền rồi thì cứ im thế, sao lại nói cho H biết làm gì. Giờ thì em chồng giận tôi tím mặt, còn tôi cũng không vui vẻ gì. Có phải tôi đã phạm sai lầm không mọi người?

(Xin giấu tên)

Theo Afamily