Tôi bị gán cho tội bất hiếu khi nhắc bố đẻ trả nợ cho bố chồng 200 triệu

Chuyện được bố mẹ chồng cho tiền, tôi cũng kể với bố mẹ đẻ. Tôi kể xong liền bị bố tôi giáo huấn cho một trận.

0
221

Tôi may mắn được gả vào một gia đình có điều kiện. Bố mẹ chồng tôi là dân kinh doanh nên gia cảnh khá giả. Còn tôi và chồng thì làm nhân viên văn phòng cho một công ty may mặc.

Làm dâu nhà giàu nhưng tôi chưa từng phải chịu cảnh ghét bỏ như những cô con dâukhác. Bố mẹ chồng tôi rất mực tâm lý. Ông bà thậm chí còn hay cho tiền vợ chồng tôi để đi du lịch.

Tôi hợp với bố mẹ chồng, lại biết cách sống nên ông bà rất quý tôi. Sống chung với nhau hơn 1 năm, chưa bao giờ tôi để mẹ chồng phàn nàn về mình nửa lời. Thế nhưng bây giờ, tôi lại bị dính vào một chuyện mà tôi chỉ là người bị liên lụy.

Vài tháng trước, bố mẹ chồng cho chúng tôi tiền để mua một căn nhà mặt đường và ra riêng. Tuy nhiên, tôi quý bố mẹ chồng và cảm thấy thoải mái khi ở với ông bà nên đã từ chối. Bố mẹ chồng tôi cảm kích lắm, bởi lẽ ông bà luôn nghĩ cô con dâu nào cũng sợ phải sống chung với nhà chồng.

Chuyện được bố mẹ chồng cho tiền, tôi cũng kể với bố mẹ đẻ. Tôi kể xong liền bị bố tôi giáo huấn cho một trận. Ông bảo tôi ngu dốt nên của đến tay còn từ chối. Nói nặng với tôi một lúc, bố tôi liền ngỏ ý: “Bố đang có việc cần đầu tư một khoản. Sẵn ông bà thông gia đang có tiền, con nói khéo cho bố vay 200 triệu”. Rồi bố tôi hứa hẹn là chỉ vay nóng và sang tháng nhất định sẽ trả.

Tôi thật thà nên về nhà chồng vay tiền hộ bố. Vốn tin tưởng tôi, bố mẹ chồng đã cho tôi vay 200 triệu ngay lập tức mà không cần giấy tờ hay người làm chứng. Tôi cũng nghĩ đơn giản là bố mẹ mình sẽ trả tiền cho nhà thông gia vào tháng sau.

Vậy mà mấy tháng trôi qua, bố tôi cứ liên tục khất lần chuyện trả nợ. Dù bố mẹ chồng không đả động đến số tiền ấy nhưng tôi hiểu là mình đã đánh mất chữ tín vì chuyện này. Tiền thì bố tôi đã cầm rồi, lãi lời ông cũng thu được. Thế nhưng lần nào tôi hỏi bố cũng bảo chưa có tiền. Vì thế tôi cảm thấy khó xử với bố mẹ chồng vô cùng.

Nhắc bố đẻ trả nợ cho bố chồng 200 triệu mà tôi bị ông mắng vì tội bất hiếu - Ảnh 2.

Tôi chỉ là nhân viên của môt công ty, tiền lương hàng tháng chỉ đủ ăn thì đào đâu ra số tiền ấy cho bố mẹ đây? (Ảnh minh họa)

Vài hôm trước bố chồng tôi nói cần tiền để mua mảnh đất. Tôi về nói với bố mẹ đẻ rằng lần này dù không có cũng phải vay để trả cho nhà chồng tôi, bố tôi liền tức giận quát: “Bố mẹ nuôi con bao nhiêu năm. Bây giờ con báo hiếu bố mẹ, trả giúp bố mẹ thì có sao đâu”.

Khổ, nếu có thì tôi đã chẳng phải như thế này. Tôi chỉ là nhân viên của môt công ty, tiền lương hàng tháng chỉ đủ ăn thì đào đâu ra số tiền ấy cho bố mẹ đây? Mấy hôm nay mỗi lần chạm mặt bố mẹ chồng là tôi lại muốn tránh đi, chỉ sợ ông bà hỏi chuyện tiền nong. Giờ tôi là người đứng giữa, vừa là con bố mẹ, vừa là người đứng ra vay. Chẳng lẽ tôi phải đi vay tiền để trả giúp bố mẹ cho êm chuyện này sao?

SHARE