Tôi chết điếng khi phát hiện sự thật động trời về gã đàn ông đốn mạt và càng cảm thấy khinh bỉ hơn khi anh ta nói ra câu này

Không ngờ những năm tháng tuổi trẻ dại khờ của tôi lại bị dắt mũi như vậy. Tôi sẽ coi đây là một vết nhơ suốt đời mình không thể xóa bỏ được.

0
334

Tôi và anh quen nhau đến giờ là được nửa năm rồi. Anh hơn tôi 5 tuổi, hiện đang là phó phòng của một công ty về công nghệ nước ngoài, còn tôi chỉ là cô sinh viên vừa mới ra trường. Anh thương tôi nhiều lắm, lo cho tôi từ miếng ăn giấc ngủ, rồi hay nhắn tin quan tâm hỏi han. Nhiều lúc sự chiều chuộng của anh khiến tôi có cảm giác như là một người hạnh phúc nhất trên thế gian này.

Thế nhưng có một điều là trong suốt nửa năm trời đó tôi chẳng thấy anh giới thiệu tôi với bạn bè hay gia đình. Có lần tôi cũng hỏi sao anh không bao giờ dẫn tôi đi chơi với bạn bè anh, thì anh ngập ngừng rồi ý bảo không thích vì bạn bè anh hay trêu chọc. Tôi nghĩ cũng chỉ mới yêu nhau nửa năm nên chẳng cần vội.

Tôi thì mới ra trường, hiện vẫn chỉ làm những công việc part-time trong thời gian đi tìm việc chính thức. Vì anh là phó phòng nên tài chính có phần dư dả và thoải mái, anh cũng lo lắng nhiều cho tôi, mỗi tháng anh chu cấp cho tôi một khoản tiền để lo sinh hoạt. Anh nói anh thương tôi, không muốn tôi khổ nên mới đưa tiền. Lúc đầu tôi cũng không đồng ý nhận, nhưng anh năn nỉ quá, mà thái độ lại rất chân thành nên tôi cũng nhận cho anh vui. Rồi thỉnh thoảng anh lại dẫn tôi đi ăn nhà hàng, mua sắm quần áo giày dép, mỗi lần như vậy lại tốn đến hơn chục triệu.

Có điều, vì công việc bận rộn nên thời gian tôi và anh gặp nhau cũng không nhiều. Anh lại hay đi công tác xa. Có lần anh biệt tích cả tháng trời. Lúc quay lại anh nói anh vội đi nước ngoài không kịp nhắn lại với tôi. Mạng xã hội anh lại không dùng, mà công việc cứ phải đi lại liên miên nên không có nhiều thời gian rảnh.

Lúc này tôi mới thấy nghi ngờ. Tại sao thời gian dài yêu nhau như thế mà anh vẫn chẳng cho tôi được ra mắt bạn bè hay gia đình, cũng thường xuyên mất tích. Không thể chịu mãi cảnh ở trong bóng tối như vậy, tôi đòi anh phải cho ra mắt bạn bè và người thân. Anh nói để anh sắp xếp, vì đợt này anh bận quá, công ty lại đang có nhiều dự án cần đến anh. Tôi nghĩ thương anh nên bảo vậy khi nào công việc rảnh hơn cũng được, chỉ cần một buổi đi cafe với bạn bè anh là được rồi.

Nhưng chờ mãi chờ mãi, tôi chẳng thấy anh có động thái gì. Trong một đêm anh ngủ lại nhà tôi, tôi bèn lén lút kiểm tra điện thoại của anh. Thế nhưng, điện thoại của anh chẳng có gì ngoài những tin nhắn và cuộc gọi của tôi. Lúc này tôi mới gần như vỡ lẽ được mọi chuyện. Cả đêm đó tôi không sao ngủ được, đến sáng thì anh dậy và hôn tạm biệt tôi để đi làm. Anh nói anh lại chuẩn bị phải đi xa nên chắc phải hơn 1 tuần nữa mới gặp được tôi. Tôi giả vờ ngái ngủ và tạm biệt anh.

Sau đó, khi anh nổ máy đi khỏi nhà, tôi mới bật dậy và đi theo anh đến chỗ làm. Tôi ngồi ngoài quán trà đá cả buổi sáng, đến trưa tôi thấy anh lấy xe ra khỏi công ty. Tôi nhanh chóng lấy xe đi theo, trên đường đi tôi lấy điện thoại ra gọi cho anh thì thấy thuê bao tắt máy. Rồi tôi thấy anh dừng xe lại ở một nhà hàng Âu sang trọng, bước vào. Tôi kiên nhẫn chờ đợi đến lúc anh bước ra thì bàng hoàng nhìn thấy anh đang đi cùng một người phụ nữ khác. Tôi cũng biết trước được điều này nên đã chuẩn bị tinh thần sẵn, tôi bình tĩnh bước lại gần anh. Thoáng chốc gương mặt anh đổi sắc rồi lại nhanh chóng trở lại bình thường, tươi cười với người phụ nữ bên cạnh và chào hỏi, giới thiệu tôi. Anh nói tôi là em gái của bạn anh và giới thiệu người phụ nữ bên cạnh mình là vợ.

Tôi chết điếng khi phát hiện sự thật động trời về gã đàn ông đốn mạt và càng cảm thấy khinh bỉ hơn khi anh ta nói ra câu này - Ảnh 2.

Bảo

Lúc này tôi không hiểu mình lấy đâu ra sự bình tĩnh để có thể cười và chào lại người phụ nữ ấy rồi tạm biệt họ đi vào trong. Qua cửa kính nhà hàng, tôi thấy họ ôm hôn tạm biệt nhau. Lúc này, nước mắt tôi mới chịu rơi xuống. Tôi thấy mình khờ khạo quá, một cô sịnh viên mới ra trường ngu ngốc để bị dắt mũi mà không hề biết. Mọi thứ vỡ lở ra như vậy rồi thì chỉ có bản thân mình thiệt mà thôi. Đời con gái tôi cũng trao cho người ta rồi, tiền bạc của họ tôi cũng nhận rồi, giờ tôi biết nói gì đây.

Sau đó, tôi biết được rằng anh và người phụ nữ đó yêu nhau 5 năm rồi và mới 3 tháng trước thì họ có đứa con đầu lòng. Thời gian đó anh và vợ không thể quan hệ được nên anh đã tìm đến tôi để giải tỏa sinh lý. Tôi muốn chạy đến nói thật với người phụ nữ để trả thủ người đàn ông đã khiến mình đau khổ, nhưng lại thương đứa bé vô tội vừa mới chào đời.

Anh nói ban đầu chỉ định tìm cách giải tỏa sinh lý, nhưng sau đó anh yêu tôi thật lòng. Nghe vậy tôi chợt thấy khinh bỉ người đàn ông mình đã dành trọn tâm trí trong suốt thời gian qua và quyết định sẽ không gặp lại anh ta thêm lần nào nữa. Dù anh có van xin nài nỉ ra sao, tôi cũng không gặp lại.

Tôi dọn đi chỗ khác và cũng thay cả số điện thoại. Tôi xóa cả tên và gương mặt anh ra khỏi tâm trí mình. Tôi cũng sẽ coi đây là một vết nhơ, một sai lầm mà tôi không thể nào sửa chữa được trong suốt cuộc đời mình.

SHARE