Tôi có gì sai khi hét lên “Khiếp, ghê chết đi được” khi mẹ chồng nhai cơm rồi bón cho con tôi ăn vậy mà bị giận ngược

Nghe tiếng của tôi, mẹ chồng liền quay ra nhăn nhó: "Có cái gì đâu mà phải làm quá lên. Vào mà xem, mẹ đút cho nó ăn được gần hết bát cơm đây này".

0
278

Mọi người ạ, tôi và mẹ chồng mới xảy ra đại chiến. Mà chuyện thì tôi đúng hoàn toàn. Thế nhưng, mẹ chồng tôi vô duyên vô cớ giận dỗi con dâu vì chuyện này. Bà bảo tôi quá quắt, quá ở đâu, để tôi kể cho mọi người xem có chấp nhận được không?

Trước giờ vợ chồng tôi vẫn ở cùng với mẹ chồng. Cuộc sống giữa chúng tôi khá êm đẹp cho đến khi tôi sinh con. Đúng là người ta nói không sai, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ tốt đẹp cho đến khi đứa cháu nội xuất hiện.

Mẹ chồng tôi già rồi, việc gì cũng cổ hủ, ngay cả việc chăm cháu. Thôi, tôi bỏ qua hết tất cả những gì không ưng ý kể từ khi tôi sinh con. Bởi vì kể ra thì có quá nhiều chuyện khiến tôi đau đầu.

Mọi người xem, hết 6 tháng thai sản, tôi phải đi làm từ tuần trước. Mặc dù gửi con cho mẹ chồng chăm nhưng tôi không tin tưởng bà một chút nào.

Nói ra lại bảo tôi soi mói. Chiều nay tôi đi làm về, vừa đặt chân về đến cổng đã thấy mẹ chồng miệng nhai cơm chóp chép. Rồi bà nhả ra chiếc thìa và bón cho con tôi ăn. Thấy vậy, khiến tôi hét lên: “Khiếp, ghê chết đi được”.

Nghe tiếng của tôi, mẹ chồng liền quay ra nhăn nhó: “Có cái gì đâu mà phải làm quá lên. Vào mà xem, mẹ đút cho nó ăn được gần hết bát cơm đây này”. Tôi quăng cả túi xách ở ngoài cửa để lôi con ra trước khi bà bón thêm thìa cơm nữa: “Sao mẹ lại nhai cơm cho cháu ăn? Mất vệ sinh quá”.

Mẹ chồng thấy tôi nói thế thì thay đổi thái độ. Bà quay sang trách tôi không biết điều. Đã gửi con ở nhà cho bà trông không biết cảm ơn lại còn đòi hỏi. Mẹ chông tôi còn dẫn chứng nuôi mấy đứa con đều nhai cơm như thế, đứa nào đứa nấy bụ bẫm khỏe mạnh. Còn tôi lúc nào cũng giữ con như trứng mỏng thì con suốt ngày ốm đau.

Tức hết chỗ nói, đi làm về thấy mẹ chồng nhai cơm chóp chép rồi bón cho cháu, tôi phản ứng thì bị giận ngược - Ảnh 2.

Còn tôi lúc nào cũng giữ con như trứng mỏng thì con suốt ngày ốm đau. (Ảnh minh họa)

Con cái chính là giới hạn của tôi. Vì mẹ chồng đã đụng đến con tôi nên tôi chẳng ngại gì mà không nói lại. Thời đại nào rồi mà bà còn chăm cháu kiểu cổ hủ như thế? Giờ người ta còn chẳng cho ai hôn con mình, vậy nên ai đồng tình thì đồng tình chứ tôi không thể chấp nhận để mẹ chồng nhai cơm bón cho con mình.

Tôi tuyên bố thẳng, thà tôi bỏ vài triệu ra để thuê giúp việc làm theo ý mình chứ không để mẹ chồng chăm con nữa. Chỉ chờ có thế, mẹ chồng tôi lu loa lên là tôi xem bà như người vô hình nên mới không để đụng đến cháu. Chồng tôi về chẳng nói mẹ câu nào, anh còn bảo tôi chỉ cần mẹ súc miệng trước khi cho cháu ăn là được. Trời ơi tôi nghe chồng nói xong mà muốn mang con về ngoại luôn. Tại sao họ có thể chăm trẻ con một cách mất vệ sinh và thiếu kiến thức như vậy hả mọi người?

SHARE