Tôi có một cô vợ ngang ngược, vô lý nhưng lúc nào cũng tỏ ra “nguy hiểm”!

Biết vợ lấy lý do để trốn tránh việc sinh con nhưng tôi không làm sao cãi lại được.

0
281

Không hiểu sao trước đây tôi lại yêu tính cách tự chủ, tự quyết ấy, giờ lại thấy mệt mỏi.

Cuộc sống vợ chồng tôi khá hòa thuận. Chúng tôi có nhà riêng nên tôi cũng chẳng phải đau đầu lo chuyện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Vợ tôi sống với bố mẹ tôi cũng coi như có hiếu thuận. Cuối tuần về quê chơi, bao giờ cô ấy cũng mua quà biếu bố mẹ tôi hoặc mua đồ ăn ngon về cho cả nhà cùng ăn. Với con cháu trong nhà, vợ tôi cũng hào phóng, vui vẻ. Họ hàng dưới quê khi nhắc đến cô ấy chỉ có khen chứ không chê bai điểm gì.

Chỉ có tôi mới hiểu được, vợ mình tính tình ngang bướng thế nào. Khi đang làm ổn định ở công ty may mặc, cô ấy đột ngột nộp đơn nghỉ việc mà không nói qua tôi tiếng nào. Sau đó là một tháng ròng cô ấy nộp đơn, phỏng vấn để nhất định vào được công ty bất động sản. Vợ tôi nói đó là đam mê của cô ấy nên tôi cũng không cản được.

Hay như chuyện sinh con. Sau khi cưới, tôi nóng lòng mong con nhưng vợ thì không. Cô ấy bảo tôi đợi 2 năm sau, khi cô ấy xây được nhà mới cho bố mẹ mình mới sinh được. Tôi cố tình đâm thủng bao cao su, không ngờ đợi mãi vẫn chẳng thấy vợ báo tin vui. Sau đó tôi mới hay, vợ lén dùng thuốc tránh thai nên kế sách của tôi không có tác dụng gì.

Giờ thì nhà cửa hai bên gia đình đều đã khang trang, vợ tôi cũng có chỗ đứng trong công ty cô ấy làm. Tôi cũng đã có một đứa con trai 4 tuổi. Tôi đang mong mỏi có thêm một đứa con gái nữa cho vui nhà vui cửa. Khi tôi nói điều này, vợ tôi không những không vui mà còn tỏ thái độ chống đối.

Cô ấy nói thẳng không thích sinh con gái, nếu sinh nữa vẫn muốn sinh con trai. Tôi ngạc nhiên hỏi lý do. Cô ấy lập luận thế này: “Con trai sướng hơn con gái rất nhiều. Hàng tháng con gái đau bụng khó chịu vì đèn đỏ, con trai thì không. Chưa kể phụ nữ sinh con là một lần tử, rất khổ sở và nguy hiểm. Nếu như con lấy được chồng tốt, nhà chồng cưng chiều thì không nói gì. Nếu làm vợ một người chồng tệ bạc, nhà chồng cay nghiệt, ngày khóc ba bữa, thử hỏi làm cha mẹ có thương đứt ruột không? Đàn ông đi làm về mệt thì nghỉ, phụ nữ phải lo nhà cửa, con cái, đối nội đối ngoại, đủ thứ khổ đè trên vai. Nếu như sinh con, anh chắc chắn sinh được con trai nữa thì sinh, không thì miễn”.

Tôi nghe xong mà chán nản. Làm sao tôi có thể biết trước mình sẽ sinh con trai hay gái mà khẳng định với cô ấy. Tôi nghĩ đây là vợ bịa lý do để trốn tránh việc sinh thêm con mà thôi. Thật chẳng biết làm sao để thuyết phục vợ tôi tiếp tục sinh con nữa.

SHARE