Tôi có nên giải thoát cho người vợ đã ‘cắm sừng’ mình

Vợ thú nhận 2 năm qua đã lừa dối vì tôi khiến cô ấy cảm thấy trống trải, cô đơn.

0
303

Tôi 33, còn vợ 31 tuổi, kết hôn được 8 năm. Chúng tôi đến với nhau từ tình cảm bạn bè thời cấp 3, đến năm cuối đại học, cả hai mới thực sự coi nhau là người yêu, 6 tháng sau thì tổ chức đám cưới. Công việc của vợ chồng tôi tương đối ổn định tại một thành phố lớn. Tuy nhiên, sau sinh vợ tôi không đi làm và có dấu hiệu trầm cảm, một phần là do tôi thường xuyên la cà sau giờ làm, đá bóng rồi nhậu nhẹt. Đỉnh điểm là vợ tôi muốn về quê (cách thành phố 80 km) làm việc và nuôi con, còn tôi sẽ làm việc ở thành phố, cuối tuần về thăm vợ con. 4 năm sống xa vợ con, vẫn đi làm đều đặn và có những thú vui sau giờ làm như trước, nhưng tôi luôn nghĩ về vợ bởi rất yêu và trân trọng cô ấy. Vợ khiến tôi luôn tin tưởng bởi hết mình chăm sóc con cái, làm việc chăm chỉ, không thích những nơi ồn ào, lo toan gia đình nội ngoại rất tốt.

Một ngày gần đây, con trai cầm điện thoại của vợ tôi và vô tình mở máy, những tin nhắn yêu đương nam nữ của vợ và nam đồng nghiệp khiến tôi thấy ghê tởm. Vợ thú nhận 2 năm qua đã lừa dối vì tôi khiến cô ấy cảm thấy trống trải, cô đơn, và cho rằng mọi thứ đến với người kia là hoàn toàn tự nhiên. Vợ cùng người kia xin tôi tha thứ và hứa cắt đứt mọi liên hệ. Đều là người trưởng thành và đàng hoàng, tôi chấp nhận. Tất cả đều kết thúc nhanh gọn trong sự thanh thản, không một câu chửi hay va chạm, đều dành những lời tôn trọng cho nhau. Cô ấy vẫn mong giữ lại gia đình, không hề có ý định chia tay, kể cả khi đang yêu người kia.

Trước đây, vợ nói không còn yêu tôi nhưng kiên quyết muốn tiếp tục hôn nhân. Tôi đã đau khổ và tự dằn vặt, chấp nhận cuộc sống vợ chồng không có tình yêu từ vợ. Sau biến cố xảy ra, tôi vẫn quyết định tha thứ vì còn quá yêu vợ và tin cô ấy sẽ không mắc sai lầm nữa. Tuy nhiên, tình yêu trong hôn nhân mà tôi mong ước rất khó có được. Giờ tôi chấp nhận tha thứ nhưng thật sự phân vân vì mong một gia đình hạnh phúc, đặc biệt tôi cần tình yêu, sự trân trọng lẫn nhau. Tôi sẵn sàng bỏ công việc để về gần gũi vợ con hằng ngày, có thể bỏ hết bạn bè và những thú vui nơi thành phố. Tôi mong nhận được sự chia sẻ từ chuyên gia tâm lý và độc giả về việc có nên tiếp tục cuộc sống gia đình như vậy, hay chọn phương án giải thoát cho nhau để tìm hạnh phúc mới. Bởi tôi là người quyết định tất cả.

Theo VnExpress

SHARE