Tôi đã có những hành động điên rồ để giữ chồng

0
213

Chào chị Hướng Dương,

Tôi luôn lo sợ bị chồng phản bội chị ạ. Có lẽ là vì trước đây bố tôi từng phản bội mẹ rồi đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà nên tôi luôn bị ám ảnh. Tôi kiểm soát chồng đến mức khiến anh bực bội và nhiều lần mắng tôi “điên”.

Tôi kiểm tra điện thoại, mail của chồng mỗi ngày. Facebook của anh, tôi cũng đăng nhập rồi xem ai nhấn like hay thả tim ảnh chồng, tôi sẽ nhắn tin nhắc nhở. Sau khi tan làm, anh phải về nhà với tôi, không được phép đi ra ngoài mà chưa có sự đồng ý của vợ. Thỉnh thoảng anh đi nhậu với bạn, tôi sẽ đi theo hoặc gọi điện cả chục cuộc để thăm dò. Bạn bè anh vì ngại nên dần dần cũng không gọi điện rủ chồng tôi đi nhậu nữa.

Nhưng vợ chồng tôi vì thế mà cãi nhau rất nhiều chị ạ. Chồng giận dữ nói tôi nếu không tin tưởng anh thì ly hôn, anh không thể sống trong sự kiểm soát của tôi được nữa. Mấy hôm nay, anh tránh mặt tôi, tối cũng ra phòng khách ngủ. Hướng Dương ơi, chồng không yêu tôi nữa phải không? Tôi nên làm thế nào để giữ chồng, giữ gia đình đây? (quyenthu…@gmail.com)

Để giữ chồng, tôi đã có những hành động điên rồ khiến anh giận dữ đòi ly hôn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Để giữ chồng, ngoài tình yêu, bạn nên tin tưởng chồng và cư xử thông minh, đúng mực thay vì kiểm soát quá mức. Ai cũng cần những khoảng không gian riêng tư để tự do. Bạn càng kiểm soát, chồng càng khó chịu và cáu giận vì mất tự do. Về lâu dài, tình yêu sẽ biến mất, thay vào đó là sự chán chường và mệt mỏi. Có lẽ bạn không hề muốn điều này xảy ra.

Bạn nên nhớ: Cái gì của mình thì mãi mãi là của mình. Cái gì không phải thì có cố giữ cũng sẽ vuột khỏi bàn tay. Trong tình yêu, khẳng định chủ quyền không phải là xấu nhưng chiếm hữu, kiểm soát thì ngược lại. Càng cố gắng giữ chồng bằng những hành động thiếu chừng mực như thế, chồng bạn sẽ càng cảm thấy áp lực, nặng nề, mệt mỏi về tình yêu của bạn.

Bây giờ, bạn nên mạnh mẽ đối diện với nỗi ám ảnh từ thời thơ bé của mình và vượt qua nỗi ám ảnh đó. Hãy vun vén hạnh phúc bằng việc trao đi niềm tin và tình yêu, bằng sự dịu dàng và chu đáo của một người vợ tâm lí. Bạn cũng có thể dành thời gian để tập yêu bản thân mình và từ bỏ những thói quen cũ bằng việc đi chơi, thưởng thức cà phê, trò chuyện cùng bạn bè, tham gia các khóa học, câu lạc bộ mà mình đam mê hoặc tự thưởng cho mình chiếc túi xách, quần áo đẹp…

Khi bạn biết yêu chính mình, sống tự do tự tại và kiêu hãnh, chồng bạn sẽ nhận ra giá trị của vợ và sẽ càng yêu vợ hơn. Buông để giữ, đó mới là cách ứng xử của người phụ nữ thông minh.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Theo Afamily