Tôi đã nhịn đến mức độ này rồi mà nhà chồng vẫn không cho tôi được yên là sao?

Sống chung với cả nhà chồng, tôi đã luôn cố gắng hạn chế va chạm để chồng không phải mệt mỏi thêm chuyện gia đình, thế mà vẫn không được yên.

0
521

Nhà chồng tôi không rộng nhưng lại có tới 3 hộ cùng chung sống. Bố mẹ chồng, vợ chồng chị gái và vợ chồng tôi. Vì quá đông người nên không thể tránh khỏi những lúc va chạm. Tuy thế tôi vẫn cố gắng hạn chế hết mức có thể để chồng tôi không phải mệt mỏi thêm vì chuyện gia đình.

Điều tôi bất mãn nhất là tôi gần như không có không gian riêng. Cả nhà chồng 10 nhân khẩu nhưng chỉ có một cái tủ lạnh. Mọi đồ ăn nước uống cứ nhét hết vào cái tủ lạnh ấy. Mới về làm dâu, tôi thường mua sữa chua, nước ngọt bỏ vào tủ để lạnh. Nhưng tôi mua 10 mà chỉ ăn được 1. Các cháu chồng còn nhỏ không nói, đến vợ chồng chị gái cũng lấy ăn ngon lành. Lâu dần tôi không mua gì nữa, nếu thèm quá thì tôi rủ chồng đi ra ngoài ăn rồi về.

Năm ngoái, chúng tôi quyết định mua một cái tủ lạnh riêng để trong phòng. Tôi chỉ muốn có không gian riêng. Nhưng nhà chồng lại lấy đó quy chụp tôi ham ăn, ích kỉ, muốn giấu giếm đồ ăn. Chỉ vì cái tủ lạnh mà tôi nghe mắng cả tháng trời.

Giờ thì đến cái máy lạnh. Chẳng là tôi sinh con trai được 2 tháng. Sinh vào mùa nóng, nhà chồng lại nóng như đổ lửa nên cả mẹ con tôi đều rất khổ. Người ngợm tôi lúc nào cũng sũng mồ hôi, ngứa ngáy không chịu được. Đáng thương hơn vẫn là con trai tôi. Nóng quá nên cháu không ngủ được mà quấy khóc cả ngày, đêm cũng trằn trọc làm tôi thức cả đêm. Khi nào trời gần sáng, mát mẻ thì con tôi mới ngủ được một chút.

Thương con, vợ chồng tôi quyết định lắp máy lạnh trong phòng. Khi biết được ý định, cả nhà chồng đã hùa vào phản đối. Mẹ chồng tôi còn nói hồi trước chị chồng sinh hai đứa con mà có máy lạnh máy gì đâu. Chị chồng thì chê bai tôi tiểu thư. Mặc kệ bị nói, vợ chồng tôi nhất quyết lắp máy lạnh.

Tôi đã nhịn đến mức độ này rồi mà nhà chồng vẫn không cho tôi được yên là sao? - Ảnh 2.

Khi biết được ý định, cả nhà chồng tôi đã hùa vào phản đối. (Ảnh minh họa)

Không ngờ khi thợ lắp máy đến, mẹ chồng tôi quát mắng không cho họ khoan tường. Bà còn nói lắp làm sao để không hỏng nhà bà thì lắp. Bất đắc dĩ tôi phải cho họ kéo ống đồng vào từ ô cửa sổ cho yên chuyện.

Thế mà sau khi lắp xong, nhà chồng yêu cầu vợ chồng tôi phải trả hết tiền điện hàng tháng. Tôi không đồng ý thì mẹ chồng nói sẽ kêu người tới tháo máy ra. Tôi bực quá nhưng vẫn đồng ý. Nhưng giờ, ngày nào hai đứa con anh chị chồng cũng vào phòng tôi bật máy lạnh rồi nằm chơi với ngủ cả ngày.

Giờ phiếu đóng tiền điện đã có mà cả nhà chồng không ai đưa tôi một đồng nào. Tôi bất mãn quá. Không lẽ hàng tháng tôi phải gánh tiền điện cho cả 3 hộ gia đìnhchỉ vì cái điều hòa sao?