Tôi đã quá chán nản với ông bố nghiện rượu của mình, giờ ông ấy còn kéo theo cả chồng tôi nghiện rượu cùng

Đã quá khốn đốn vì ông bố nghiện rượu, giờ lại đến cả chồng cũng thế. Tại sao đàn ông cứ phải uống nhiều rượu quá vậy?

0
236

Tôi vừa từ nhà bố mẹ đẻ trở về. Nhắc đến lại chán, nhưng không nói thì ức chế quá. Số phận hẩm hiu, tôi sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, bởi bố tôi là con sâu rượu. Vì rượu mà mẹ con tôi khốn khổ với bố. Lúc bình thường chẳng sao, mỗi khi có hơi men, bố tôi lại đánh vợ chửi con khiến làng xóm không ai không khiếp sợ.

Tôi ám ảnh vì bố nghiện rượu. Thành ra yêu chồng mình mấy năm trời nhưng chưa một lần tôi đưa anh về. Mãi sau này, khi đã xác định sẽ đến với nhau, tôi mới nói cho chồng mình biết. Lúc đó chồng tôi còn cười phá lên rồi nói thật ra anh chẳng quan tâm chuyện ấy. Quan trọng là chúng tôi sống với nhau thế nào.

Nói thật tôi giận bố mình nên chẳng quan tâm đến ông. Mẹ tôi bán hàng ngoài chợ, lúc cần thì tôi chạy qua chạy lại. Còn hầu như tôi không về nhà mình vì tránh chạm mặt bố.

Sau khi kết hôn, chồng tôi hay rủ vợ sang thăm bố mẹ. Anh bảo: “Bố già rồi, còn sống được mấy nữa mà em chấp chuyện ngày xưa”. Nghĩ kỹ lại, tôi thấy cũng đúng. Bố tôi tiếng rượu chè nhưng gần đây cũng biết nấu cơm, quét dọn. Xem ra như vậy đã là tiến bộ không nhỏ rồi. Tôi cũng không đòi hỏi gì, chỉ mong sao ông bỏ rượu hẳn cho mẹ tôi đỡ khổ.

Thấy tôi cứ trăn trở chuyện này, chồng tôi nói sẽ lựa lời tâm sự với bố vợ xem sao. Dù gì đàn ông nói chuyện cũng dễ hơn phụ nữ. Chưa kể việc bỏ rượu chẳng phải ngày một ngày hai.

Vậy đấy, thế là mỗi lần tôi gọi, chồng bảo đang nói chuyện với bố vợ. Tưởng anh nói chuyện gì, thì ra lại là ngồi mâm rượu với bố. Cũng chẳng biết từ bao giờ, chồng tôi trở nên nát rượu chẳng khác gì bố vợ mình.

Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ khi tối nào chồng cũng về muộn với bộ dạng say xỉn. Gọi hỏi mẹ thì mới biết, trưa nào chồng tôi cũng mua đồ về rồi uống rượu với bố vợ. Nhà cửa anh khóa rồi để đấy, thậm chí buổi chiều còn có bữa quên đón con.

Người lớn với nhau nên tôi chẳng cấm được. Hôm nay về đến nhà đã tối muộn, vậy mà cửa vẫn đóng im lìm. Tôi vội sang bên nhà mẹ đẻ thì thấy con đã ngủ, bố và chồng tôi thì vẫn chén chú chén anh. Nói thật, nhìn thấy cái cảnh ấy mà tôi chán quá. Cuộc đời tôi đã khốn khổ vì một người đàn ông. Chẳng lẽ giờ lại khổ vì có một ông chồng nghiện rượu hay sao?

SHARE