Tôi lo chồng sắp cưới sẽ ‘đồng sàng dị mộng’

Gần 2 năm trước, khi quen tôi, anh kể xưa bị người yêu cũ bỏ rơi, lý do cô ấy giàu và đẹp, gia cảnh hơn hẳn nhà anh. Cô ấy chia tay vì anh nghèo và không xứng khi đi bên nhau.

0
333

Tháng sau chúng tôi sẽ tổ chức lễ cưới, mọi việc chuẩn bị gần như hoàn tất. Khi quen tôi, anh hay kể về cô người yêu cũ với lời lẽ khá hằn học. Tôi không quan tâm nhiều vì nghĩ dù sao chuyện đã cũ. Cho tới một ngày cách đây một năm, tôi vô tình cầm điện thoại anh gõ ngày sinh anh, thêm con số đuôi thì mở được điện thoại của anh coi (bình thường anh cài mật khẩu và không cho tôi đụng tới điện thoại). Tôi thấy anh vẫn giữ tất cả hình về cô người yêu cũ đó, tạo một tập lưu những hình ảnh với cái tên đầy yêu thương, chưa kể còn tất cả những hình trên mạng xã hội của cô ấy sau khi chia tay anh cũng chụp màn hình lưu về máy.

Tôi rất buồn, nói chuyện thẳng thắn với anh về vấn đề này. Anh xin lỗi và nói quên xóa, giờ anh chỉ có mình tôi. Anh tự hứa sẽ xóa hết tất cả những hình đó nhưng vài lần sau coi qua điện thoại anh tôi vẫn thấy. Tôi nghĩ ai cũng có kỷ niệm nên không muốn làm căng thẳng thêm chuyện này và bỏ qua hết. Gần đây, thi thoảng anh có nhắc về người yêu cũ, nói rằng đã quên khuôn mặt cô ấy như thế nào rồi. Vậy mà, tôi tò mò vào lịch sử tìm kiếm trên mạng của anh. thấy anh xem trang cá nhân của cô ấy nhiều lần.

Thật sự tôi có cảm giác bị lừa dối trong thời gian qua vì những gì anh nói với tôi khác với cách anh hành động. Anh có thể coi một cách đường hoàng thay vì lén lút xem hình cô ấy, giờ cũng gần 4 năm họ chia tay rồi. Lòng tin trong tôi về anh đã mất đi khá nhiều, tôi có cảm giác anh còn rất yêu cô ấy. Một tháng nữa là tới ngày cưới, tôi 32 tuổi, nhân viên văn phòng bình thường, quen anh gần 2 năm rồi, chúng tôi mới đăng ký kết hôn hôm qua, giờ trong lòng tôi thật sự rối bời và lo lắng anh “đồng sàng dị mộng”. Mong quý độc giả cho tôi lời khuyên.
Theo VnExpress