Tôi quyết ly hôn bằng được khi nhìn thấy chồng nhẫn tâm ném quà sinh nhật con gái tặng xuống đất

Con bé đã nghĩ rất nhiều về món quà sẽ tặng bố. Cuối cùng, sau rất nhiều lựa chọn thì con dồn tiền để mua cho bố một chiếc áo sơ mi.

0
274

Bao năm nay, tôi sống bên chồng nhưng không có tình yêu. Cách đây 12 năm, tôi lỡ có thai với người yêu cũ. Lúc ấy anh ta không nhận đứa bé. Vừa hay tin tôi có bầu, anh ta vội cắt đứt mọi liên lạc để không liên lụy.

Vào thời điểm ấy, việc con gái không chồng mà chửa là việc mà cả xã hội coi khinh. Tôi thương con nên không dám bỏ, chỉ sợ bố mẹ mang tiếng có con gái chửa hoang. Thế rồi tôi gặp được chồng tôi bây giờ. Anh không những không để ý đến quá khứ của tôi mà còn muốn kết hôn với tôi sau khi biết tôi đã có thai.

Tôi cảm kích lắm, đồng ý cưới anh luôn. Lúc ấy, tôi như một người chết đuối vớ được cọc vậy. Chỉ cần anh chìa tay ra, tôi sẽ nắm lấy để cứu đứa con trong bụng mình.

Chúng tôi đến với nhau nhưng tôi không hề yêu anh. Chồng tôi thì ngược lại, anh yêu thương và chiều chuộng tôi. Thậm chí sau khi tôi sinh con, anh còn thể hiện như một người bố. Con khóc đêm, anh thay tôi bồng bế. Ai nói con tôi không giống bố là anh lại quát họ.

Mọi chuyện thay đổi sau khi tôi sinh 2 bé tiếp theo. Vì đó là con ruột nên chồng tôi bắt đầu bỏ bê con gái lớn. Anh chẳng đoái hoài đến con. Cũng không đi họp phụ huynh cho con dù chỉ một lần.

Con gái tôi luôn không hiểu tại sao bố lại phân biệt đói xử với mình như vậy. Những lúc ấy, tôi khó xử lắm và thương con lắm. Con bé đã cố gắng để làm hài lòng bố, chăm học ngày đêm. Vậy mà khi đạt được thành tích, bố chẳng bao giờ biểu dương.

Tôi không dám đòi hỏi nhiều ở chồng. Vì nói thẳng ra, tôi không có cái quyền đó. Chỉ là nhìn thấy con tự ti với các em, tôi thương lắm. Chồng tôi không nhẹ nhàng với con bé. Mỗi lần con làm đổ vỡ thứ gì là anh lại la mắng. Trong khi 2 đứa còn lại, dù làm sai chuyện gì cũng được chồng tôi dung túng, bỏ qua.

Năm nay chồng tôi đón sinh nhật lần thứ 40. Con gái lớn của tôi cũng đã 15 tuổi. Con bé muốn tiết kiệm tiền mua quà cho bố nên đã xin làm việc nhà giúp mẹ. Bù lại, tôi sẽ trả công cho con sau mỗi giờ làm việc.

Con bé đã nghĩ rất nhiều về món quà sẽ tặng bố. Cuối cùng, sau rất nhiều lựa chọn thì con dồn tiền để mua cho bố một chiếc áo sơ mi. Tối qua nhìn con nâng niu, vuốt ve chiếc áo, tôi chỉ biết hy vọng mối quan hệ của chồng và con tôi sẽ tốt lên.

Tôi quyết ly hôn bằng được khi nhìn thấy chồng nhẫn tâm ném quà sinh nhật con gái tặng xuống đất - Ảnh 2.

Chuyện là vậy đấy, sau khi chồng tôi làm vậy, con gái lớn của tôi khóc nấc lên vì buồn. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng điều đó đã không thể xảy ra. Thấy chị để chiếc áo trên bàn, 2 đứa con nhỏ của tôi lôi ra chơi và không may làm dây màu nước lên chiếc áo. Con gái tôi về nhìn vào chiếc áo, thất vọng quá nên vừa khóc vừa phát nhẹ vào tay các em.

Chồng tôi về nhà, đúng lúc con đang đánh em tưởng có chuyện bèn hỏi. Lúc này, con gái lớn của tôi mếu máo: “Con mua áo sơ mi tặng bố nhưng các em đã làm bẩn mất rồi. Con đã đánh vào tay 2 em để phạt”. Tôi cũng nói với chồng, con phạt em như vậy là đúng. Con đánh em cũng không có gì là đau cả.

Vậy mà chồng tôi không nghe. Anh lấy chiếc áo trên bàn ném xuống dưới đất rồi lớn tiếng: “Từ nay cấm không được đánh em nữa. Nghe chưa? Áo này có tặng bố cũng không thèm mặc”. Chuyện là vậy đấy, sau khi chồng tôi làm vậy, con gái lớn của tôi khóc nấc lên vì buồn.

Tôi đã nghĩ rất nhiều. Phải chăng tôi sai ở điểm gì? Chồng tôi là người đề nghị kết hôn. Tôi cũng không bắt anh phải thương con tôi như con ruột. Nhưng ít nhất anh cũng không nên làm vậy chứ. Tôi sợ nếu tiếp tục như vậy, con tôi sẽ hư hỏng vì thất vọng với bố. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ ly hôn chồng và cho con những gì mà con xứng đáng.

SHARE