Tôi sắp mất vợ con vì trót chơi bời không biết điểm dừng

0
44

Tôi là một người đàn ông, người chồng, người cha có đứa con gái đang được 10 tháng tuổi nhưng bản thân đứng trước nguy cơ mất gia đình, không được gần con gái vì ham chơi game, không tu chí vào gia đình. Câu chuyện của tôi như sau: Tôi 29 tuổi, vợ 26 tuổi, chúng tôi tìm hiểu và yêu nhau với khoảng thời gian đủ dài để quyết định tiến tới hôn nhân là hai năm. Trong 2 năm đó chúng tôi có khoảng thời gian chia tay là 8 tháng rồi quay lại, sau đó mới tiến tới hôn nhân. Dù hai gia đình đều phản đối nhưng chúng tôi đã vượt qua tất cả để đến được với nhau.

Cuộc sống hôn nhân mới đầu mang đầy hạnh phúc, nhưng sau một tháng tôi có những sai lầm và từ đây những vết rạn trong cuộc sống hôn nhân xuất hiện. Nguồn cơn từ việc tôi có những sai lầm trong cách làm việc và tin tưởng bạn bè nên đã vay nặng lãi một số tiền là 30 triệu đồng để bù đắp vào những sai phạm của bản thân và vay hộ bạn để bù đắp cho vụ tai nạn. Sau 2 tháng thấy khả năng mình không thanh toán được tôi đã phải nói chuyện với vợ. Sau khi vợ biết chuyện điều đầu tiên là muốn ly hôn, nhưng được sự khuyên giải của gia đình, bạn bè, vợ đã nguôi ngoai và cùng tôi chi trả khoản nợ đó (khi trả đã là 37 triệu đồng rồi, trong đó tôi trả 21 triệu, vợ trả 8 triệu và anh trai cho tôi 9 triệu).

Tưởng mọi chuyện đã qua nhưng sai lầm nối tiếp sai lầm, tôi mắc phải chuyện khác là chơi game trên điện thoại dẫn đến mất một khoản tiền là 15 triệu đồng dù lương của hai vợ chồng tôi cộng lại cũng chỉ được 13 triệu đồng/ tháng. Tôi đã giấu vợ chuyện này và mẹ đứng ra trả cho khoản tiền đó. Cái kim trong bọc lâu ngay cũng lộ, cuối cùng vợ tôi cũng biết, cô ấy rất giận, khi ấy lại đang mang thai. Vợ nói sữa không dám uống, ăn không dám ăn ngon, mà giờ tôi lại gây ra chuyện như này.

Tôi vẫn bỏ ngoài tai những điều vợ nói và lại vi phạm. Tôi tiếp tục chơi và mất thêm 15 triệu nữa. Lần này là tiền hàng của anh trai tôi, tôi đã ngu muội lừa vợ lấy xe của cô ấy đi cắm để lấy tiền trả cho anh trai. Tôi sợ không dám về nhà để đối diện với vợ, nhưng rồi cũng vẫn phải về và thú nhận. Tôi với vợ lại phải sang nhà anh trai mượn tiền lấy xe ra. Mọi chuyện nếu chỉ dừng ở đây thì có lẽ giờ tôi không ở trong hoàn cảnh này, dù đã khó khăn như vậy nhưng tôi vẫn còn ham mệ, vẫn muốn gỡ lại những gì đã mất. Tôi mang cả đôi nhẫn cưới của mình đi bán để chơi tiếp và kết quả nhẫn cũng ra đi nốt, vợ hỏi nhẫn đâu mà tôi không dám thú nhận đã bán rồi. Tôi nói dối và thế là giọt nước làm tràn ly, vợ nhất quyết đòi ly hôn dù gia đình nhà tôi có nói thế nào đi nữa.

Sau hai tháng từ khi chúng tôi ly thân, tòa đã gọi ra hòa giải và vợ tôi vẫn nhất quyết đòi ly hôn. Từ khi yêu đến giờ về sống với nhau đã 17 tháng và tôi gây ra 3 sai lầm nghiêm trọng như vậy. Đến giờ trước nguy cơ gia đình tan vỡ, 2 tháng ở nhà cùng mẹ ngồi nhớ lại những điều mình đã gây ra, những hậu quả để lại, tôi chợt thấy sợ, không biết mình có phải là con người nữa không. Tôi đã hứa sẽ không bao giờ mắc sai lầm như vậy nữa nhưng giờ có lẽ quá muộn rồi. Con tôi được 10 tháng tuổi, tôi nói vợ hãy cho một năm để tôi làm lại tất cả, để tôi được bảo vệ gia đình nhưng cô ấy không đồng ý. Tôi phải làm thế nào để cho vợ thay đổi quyết định không ly hôn, để gia đình tôi được đoàn tụ đây? Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress