Tôi sẽ tìm cách không cho chồng ly hôn

Ra ngoài gặp những người khác, tôi chẳng thấy ai sống tình cảm và trọng tình nghĩa như chồng mình, hà cớ gì tôi phải ly dị?

0
174

Sau khi đọc bài viết “Anh ly thân rồi mà vợ con anh vẫn không chịu tha cho chúng tôi” tôi muốn kể câu chuyện của mình. Tôi 47 tuổi, chồng 55 tuổi, gặp nhau khi cả hai đã trải qua một cuộc hôn nhân, có con riêng đã trưởng thành và tự lập, không có con chung. Chúng tôi đến với nhau không vì tình yêu mà là vì nghĩa, cần người nương tựa. Sau một năm cưới nhau, chúng tôi có quá nhiều mâu thuẫn, nhiều tính cách không hợp nhau nên anh đề nghị ly dị. Tôi sợ mang tiếng mới cưới lần hai chưa bao lâu mà đã bỏ chồng, cũng sợ mang tiếng hai đời chồng nên đưa ra giải pháp ly thân, đợi sau 3 năm sẽ ly dị. Chúng tôi đã ký vào đơn ly hôn nhưng chưa đưa ra tòa, vẫn sống chung nhà nhưng phòng ai người đấy ở, việc ai người đấy làm. Chồng tôi là người đàn ông trọng tình nghĩa nên đồng ý với giải pháp đó, anh nói: “Dù sao tuổi của tôi cũng lớn rồi, không còn yêu đương nữa nên đồng ý với phương án của cô, xem như tôi giúp cô không chịu mang tiếng với hàng xóm”.

Không ngờ sau khi ký đơn ly dị được một năm anh ta quen với người phụ nữ tầm 40 tuổi, đang độc thân và chưa từng kết hôn. Giờ chỉ còn 6 tháng nữa là đến hẹn nộp đơn ly dị thì tôi phát hiện ra mối quan hệ của họ. Trong tôi có chút tức tối và đố kỵ của đàn bà (mặc dù chẳng yêu gì chồng nữa). Vậy là tôi tìm đến nơi cô ta sống và hẹn gặp. Cảm nhận đầu tiên là cô ta dễ thương, nhẹ nhàng, hiền và có thiện cảm với người đối diện. Biết tôi là vợ anh, chúng tôi chỉ mới ly thân, cô ta khá sốc. Cô ta đưa điện thoại cho tôi xem ảnh chụp giấy ly dị của tôi và chồng. Cô ta xin lỗi tôi và hứa sẽ cắt đứt liên lạc với anh. Nhìn cô ta đi ra về như người sắp xỉu, tôi cảm nhận người phụ nữ này yêu chồng tôi rất nhiều.

Giờ tôi không biết họ có còn liên lạc với nhau hay không, có điều tôi biết chồng mình yêu cô ta thật. Thỉnh thoảng tôi vẫn châm biếm anh và cô ta thì anh tỏ ra đau khổ, cấm tôi nhắc đến chuyện này. Thỉnh thoảng tôi tạo nick ảo để nhắn tin đe dọa cô ta, khoe rằng chồng đã quay lại với mình (tất nhiên là tôi giả vờ). Cô ta không bao giờ trả lời lại tin nhắn của tôi. Tôi sẽ không để cho 2 người họ đến với nhau, bản thân đã có kế hoạch khiến chồng không ly dị nữa. Tôi chấp nhận cuộc sống ly thân như vậy. Ra ngoài gặp gỡ những người đàn ông khác, tôi nhận thấy chẳng có ai sống tình cảm và trọng tình nghĩa như chồng mình, hà cớ gì tôi phải ly dị. Mong được các bạn chia sẻ.

Theo VnExpress

SHARE