Tôi vừa bấm thoát chế độ máy bay cho điện thoại của chồng thì hàng loạt thứ kinh khủng đó hiện ra

0
50

Chồng tôi là một doanh nhân, công việc của anh rất bận rộn. Nhưng tôi phục anh ở chỗ, dù có bận thế nào thì khi về nhà, anh cũng đều bỏ hết công việc để dành thời gian cho vợ con. Chồng tôi chưa bao giờ phải để tôi buồn vì cắm mặt vào máy vi tính. Tôi thấy mình hạnh phúc lắm, chồng vừa kiếm được tiền vừa thương yêu vợ con.

Chồng tôi có một thói quen rất hay, đó là khi về n hà anh thường bật chế độ máy bay ở điện thoại lên. Anh bảo như thế đỡ có ai làm phiền, anh mà không làm vậy có khi điện thoại nhí nhéo cả đêm chẳng được yên. Tôi cũng thắc mắc với anh rằng, nếu làm vậy, lỡ có khách hàng nào muốn gặp hay có chuyện gấp gì cần giải quyết thì saonhưng anh chỉ cười rồi nói: “Có gì thì họ liên lạc qua email rồi ngày hôm sau anh giải quyết. Tiền bạc có quan trọng thật đấy nhưng anh thấy những giây phút bên vợ con còn quan trọng hơn, anh muốn trân trọng nó”.

Có được một người chồng tận tụy với vợ con như anh, tôi cảm thấy mình may mắn vô cùng. Thế nên tôi luôn trân trọng điều đó và cố gắng làm một người vợ tốt. Tôi chăm con, dạy con học, đối xử tốt với nội ngoại hai bên, tôi luôn nấu những món ăn ngon cho chồng tôi và luôn chăm sóc anh chu đáo. Tôi cứ nghĩ rằng cuộc sống của mình như thế là đã đủ đầy. Thế rồi…

Có người nhắn với tôi rằng, họ thấy chồng tôi đi với một người phụ nữ sang trọng lắm, lại rất tình tứ. Tôi nghe thì phân bua rằng, đó có thể là đối tác làm ăn của chồng tôi, đừng đặt điều bậy bạ. Nhưng rồi không chỉ 1 người mà mấy người bạn của tôi đều đồng loạt bảo tôi cố mà theo dõi và giám sát chồng chứ để chồng đi với gái ngang nhiên ngoài đường thế sao được.

Tôi bắt đầu thấy hoang mang. Tôi cố gắng quan sát chồng nhưng không thấy điều gì bất thường. Anh vẫn về nhà đúng giờ, vẫn quan tâm vợ con. Vậy có điều gì mờ ám ở đây mà tôi chưa biết?

Hôm đó là sinh nhật tôi. Chồng tôi về sớm và mua cho tôi một bó hoa lớn cộng với một bộ váy hàng hiệu. Tôi tạm quên chuyện đó và tận hưởng niềm hạnh phúc này. Tối đó, lúc chồng đang đi tắm, tôi ngồi trả lời cái mail cho học sinh thì bỗng dưng wifi bị mất. Vì điện thoại của tôi không đăng ký 3g nên tôi với tay lấy điện thoại của chồng. Máy anh có đăng ký dịch vụ này, chồng tôi thì đang nghêu ngao hát trong nhà tắm, bình thường, vợ chồng tôi chả bao giờ có thói quen đụng vào điện thoại của nhau nhưng hôm nay, tôi chậc lưỡi bỏ qua, tôi tự nhủ chỉ mượn một chút thôi có gì đâu.

Nhưng điện thoại chồng tôi đang bật chế độ máy bay, không thể sử dụng dịch vụ 3g, tôi thấy vậy bèn bấm thoát chế độ máy bay thì hàng loạt thứ kinh khủng đó hiện ra.

Có đến 30 tin nhắn, trong đó có nhiều tin nhắn báo cuộc gọi nhỡ từ một số. Tôi mở ra đọc thì tin nhắn gửi đến trùng khít với số đã gọi cho chồng tôi. Nhưng điều đáng nói là các tin nhắn tôi đọc thật khủng khiếp. Người phụ nữ gửi những tin nhắn đó gọi chồng tôi là chồng và nói chuyện rất sướt mướt, thân mật, toàn những câu chuyện ân ái vợ chồng mới nói với nhau. Người đó bảo rằng dù gặp nhau cả ngày rồi nhưng vào cái “giờ giới nghiêm” vẫn không thể ngừng nhớ chồng tôi được. Tin nhắn cuối cùng, người đó còn bảo chồng tôi rằng, cố gắng chiều chuộng cô ta cho tốt, tiền lương tháng tới có thể sẽ gấp đôi.

dien-thoai-blogtamsuvn (2)

Tôi thấy vậy bèn bấm thoát chế độ máy bay thì hàng loạt thứ kinh khủng đó hiện ra. (Ảnh minh họa) 

Tôi đưa tay bật chế độ 3g, tin nhắn trong Facebook của chồng tôi cũng lần lượt hiện ra. Tôi lướt và lướt, để rồi thất kinh khi biết, chồng tôi không phải là doanh nhân gì cả. Cái công ty mà anh làm thực ra là của người phụ nữ kia. Cô ta đã hơn 40 tuổi, rất giàu nhưng chồng lại bị bất lực, thế là công việc chính của chồng tôi chỉ là phục vụ chuyện chăn gối cho cô ta mà thôi.

Tôi chết ngất khi biết bộ mặt thật của ông chồng yêu vợ thương con. Tôi không thể không tin vì ngoài những câu nói tình tứ còn có rất nhiều hình ảnh minh họa kèm theo khiến tôi run rẩy. Vừa xem, nước mắt tôi vừa trào ra. Đúng lúc đó, chồng tôi bước vào, thấy tôi cầm điện thoại vừa lướt vừa khóc, anh chạy tới giằng lấy.

Thế là hết, cái vỏ bọc gia đình hoàn hảo của tôi đã bị lột sạch nhờ lần táy máy điện thoại của chồng. Giờ đây, tôi đang rối trí quá, ly hôn chồng thì thương con mà không làm vậy thì tôi lại thấy ghê sợ chồng mình. Tôi phải làm sao cho đúng đây?

Theo Tịnh Uyên/ Một Thế Giới