Tôi yêu chồng nhưng luôn ám ảnh về những giấc mơ liên quan người cũ

Chồng tôi hơn hẳn anh về nhiều mặt, không hiểu sao tôi luôn mơ thấy anh, mỗi lần mơ xong tôi lại ám ảnh, luôn nghĩ về chuyện xưa.

0
242

Lúc còn học phổ thông, tôi thích một người hơn một tuổi, anh đẹp trai, học giỏi, hiền lành, trầm tĩnh vừa đủ, đặc biệt có nụ cười rất duyên. Anh cũng là chàng trai trong mơ của nhiều cô gái trường tôi, kể cả hai người bạn thân tôi. Thời thiếu nữ, tôi khá nhút nhát, thành tích học bình thường, không xinh đẹp, không có gì nổi bật. Tôi cũng chưa bao giờ thể hiện trước mặt anh về tình cảm của mình. Chúng tôi có biết nhau, không được tính là quen, nếu gặp có thể giả vờ như không quen biết. Nhà tôi gần nhà cô ruột anh. Một vài lần anh đến nhà cô chơi, có ghé sang nhà tôi chơi nhưng tôi thấy bóng dáng anh là trốn biệt, từ chối mọi cơ hội tiếp xúc chỉ có hai người.

Thời gian trôi qua, tôi dần quên lãng cảm xúc thời học trò, thỉnh thoảng vẫn nghe bạn thân anh nhắc về anh. Vài lần tôi có nhìn thấy anh, anh không còn như xưa, có thể đã gặp vấn đề về sức khỏe, tôi thấy anh gầy gò ốm yếu. Thuở trước anh thi đậu vào trường đại học yêu thích với điểm số cao, dần dà chểnh mảng học hành, sự nghiệp bình thường, rồi anh kết hôn với một cô gái không có gì nổi bật (nếu xét về dung nhan thì có thể đánh giá là kém sắc). Nếu như năm vừa rồi tôi không cùng chồng chuyển đến sinh sống cùng thành phố với anh thì có lẽ sẽ không có những ám ảnh trong lòng.

Gần đây, tôi thường mơ thấy anh, cụ thể là hình ảnh anh của thời trung học. Mơ thấy anh cười với tôi, cùng tôi trò chuyện, anh nắm tay và vuốt má tôi, chúng tôi cùng quyết chí học hành. Chuyện này lặp lại nhiều lần dù hơn 7 năm nay tôi không gặp anh, không có ý nghĩ nào về anh nữa. Chồng tôi rất tốt, tôi hài lòng về hiện tại. Tôi yêu chồng, yêu gia đình mình. Chồng tôi hơn hẳn anh về những phương diện mà tôi từng ngưỡng mộ anh như đẹp trai, học giỏi, điềm tĩnh. Sau mỗi lần mơ như thế tôi lại bị ám ảnh, trong đầu luôn nghĩ đến chuyện xưa, cảm thấy nếu tôi là người đi cùng anh sẽ không để anh xuống dốc như ngày hôm nay.

Tôi không muốn khi ở với chồng mà vẫn phảng phất hình ảnh người đàn ông khác. Phải làm sao để đưa những hình ảnh này ra khỏi đầu? Xin cho tôi lời khuyên.

Theo VnExpress

SHARE