Tổng thống Obama đích thân gửi lời động viên tới cậu bé bị bắt vì chế tạo đồng hồ giống bom

0
39

Cậu học sinh Ahmed Mohamed 14 tuổi bị bắt vì chế tạo đồng hồ giống bom.

Sau sự việc Ahmed Mohamed, cậu bé lớp 9 tại Texas bị cảnh sát bắt vì chế tạo đồng hồ có vẻ ngoài giống như một quả bom, tổng thống Mỹ Barrack Obama đã đích thân đăng một dòng Tweet khen ngợi nhà sáng chế nhỏ tuổi và mời cậu mang “quả bom” đến Nhà Trắng cho ông chiêm ngưỡng.

Ngày hôm qua 16/09, cậu bé người Hồi Giáo đã bị giáo viên bộ môn Tiếng Anh báo cáo với Ban Giám Hiệu, đồng thời mời cảnh sát bắt giữ sau khi nhìn thấy chiếc đồng hồ tự chế của cậu giống bom. Mặc dù Ahmed đã cố sức giải thích với nhà trường rằng cậu chỉ mang tác phẩm của mình đến để khoe trong bộ môn Kỹ thuật, tuy nhiên trường Mac Athur vẫn quyết định đưa Ahmed đi thẩm vấn và tống cậu bé vào trại giáo dưỡng. Dù sau đó Ahmed vẫn được thả ra nhưng gia đình cậu vô cùng bức xúc, cho rằng con trai mình đã bị phân biệt đối xử vì là người Hồi Giáo.

Ngay sau đó, tổng thống Obama đã đăng lên trang Twitter của mình, cho rằng chiếc đồng hồ của cậu học sinh lớp 9 rất tuyệt, Ahmed sẽ là tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về tìm tòi khoa học, đồng thời mời cậu bé tới Nhà Trắng với chiếc đồng hồ tự chế của mình. Đoạn Tweet này đã được chia sẻ hơn 354 nghìn lần và được thích 342 nghìn lần.

1

“Chiếc đồng hồ tuyệt đấy Ahmed. Cháu có muốn mang nó tới Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng khoa học tới nhiều đứa trẻ như cháu. Có thế nước Mỹ mới giàu mạnh được.”

Đó là cách mà người đứng đầu nước Mỹ xử sự trước một sáng chế của cậu bé chỉ mới 14 tuổi. Ông chỉ cho cậu bé rằng sự sáng tạo luôn được hoan nghênh, và chính nó mở ra lối đi mới tới tương lai tốt đẹp hơn của cả một quốc gia. Và hơn cả, chỉ cho cậu bé thấy rằng đến một người bận trăm công nghìn việc như Tổng thống cũng cảm thấy thích thú với tác phẩm của cậu, với những tiềm năng của một cậu học sinh 14 tuổi. Hi vọng rằng với sự động viên của Tổng thống, Ahmed Mohamed, và tất cả đứa trẻ giống như em, sẽ càng tập trung học hành, phát triển bản thân, và hơn hết, không đánh mất niềm tin vào người lớn.

Theo Trí Thức Trẻ