Trong lễ đính hôn, chồng sắp cưới đưa ra điều kiện hồ đồ đến mức làm cả họ nhà tôi trợn ngược mắt vì sốc

0
317

Em chào chị Hướng Dương,

Hiện tại em đang rối bời và thất vọng. Lẽ ra chỉ còn một tháng nữa thôi, em sẽ có một buổi hôn lễ đáng nhớ nhất cuộc đời. Thế mà hôm qua, ngay lễ đính hôn, chồng sắp cưới lại giáng cho em một cú sốc lớn. Và cú sốc này khiến em hoang mang, không biết nên quyết định như thế nào cho đúng đắn nhất và có nên tiếp tục tổ chức đám cưới nữa không?

Chúng em yêu nhau đã 2 năm nay rồi, cũng qua lại nhà nhau như con cái trong nhà. Em những tưởng đã hiểu chồng sắp cưới rồi nên khi anh ấy cầu hôn, em đã đồng ý ngay. Thế mà hôm qua, khi hai họ bàn bạc đến lễ cưới, anh ấy lại nói rằng: “Chỉ tổ chức lễ cưới thôi chứ không đăng kí kết hôn. Về sống thử với nhau một năm, đợi có con rồi hãy đăng kí kết hôn. Đăng kí sớm, nếu sống không hợp thì lại mất công ra tòa, chia tay rắc rối”.

Không những em mà mọi người đều sốc trước điều kiện ấy của anh. Không lẽ anh ấy xem đám cưới chỉ là tạm bợ, là sống thử thôi sao? Bố mẹ em giận lắm nhưng vì thể diện của em nên ráng nhịn. Giờ họ nói em tự suy nghĩ và quyết định, nếu được thì cưới, không thì hủy hôn ngay còn kịp. Nhưng em rối bời, chông chênh và chẳng biết quyết định như thế nào nữa? Yêu rất yêu anh ấy. Mong chị cho em lời khuyên. (thanhngoc90…@gmail.com)

Trong lễ đính hôn, em sửng sốt đến chết đứng khi chồng sắp cưới buộc miệng nói ra một điều kiện oái oăm - Ảnh 3.
Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Điều kiện của người yêu em đưa ra đúng là quá oái oăm và có phần không trân trọng cuộc hôn nhân sắp diễn ra. Hoặc cũng có thể chính bản thân anh ấy chưa chuẩn bị tinh thần để đối diện với cuộc sống hôn nhân. Muốn biết rõ tâm lý chồng sắp cưới, Hướng Dương nghĩ em nên hẹn gặp anh ấy và nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này.

Nếu như anh ấy chưa chuẩn bị tinh thần cho hôn nhân nhưng vì một lý do nào đấy mà buộc phải cưới, em nên hoãn lễ cưới để tránh những phát sinh trong tương lai và cho cả hai một khoảng thời gian suy nghĩ thấu đáo hơn. Nếu anh ấy bảo thủ suy nghĩ muốn sống thử nhưng không muốn đăng kí kết hôn, em nên khẳng định rõ quan điểm của mình.

Trong bất cứ một cuộc hôn nhân nào, điều cần thiết để giữ vững hạnh phúc chính là tâm lý an toàn. Đặc biệt với phụ nữ. Vì thế, không có lý do gì để em hạ thấp bản thân, chấp nhận sống thử rồi lúc nào cũng nơm nớp lo sợ sẽ bị chồng bỏ rơi bất cứ lúc nào. Cuộc sống gá nghĩa vợ chồng ấy không phù hợp và không cần thiết nếu như cả hai đã yêu và tìm hiểu nhau suốt 2 năm trời. Nếu thực sự yêu thương, trân trọng và mong muốn bên nhau cả đời, chồng sắp cưới của em không nên nảy sinh tư tưởng ấy.

Nếu em không thuyết phục được người yêu, em có thể nhờ đến bố mẹ hai bên, bạn bè thân thiết để tác động thêm. Ngoài ra, lời khuyên của bố mẹ em cũng đáng để em suy nghĩ vì người là cha làm mẹ luôn muốn con gái hạnh phúc. Chẳng ai muốn thấy con gái sống trong lo âu và bất an, cô đơn cả.

Chúc em an yên và sớm tìm được câu trả lời cho chính mình.

Hướng Dương.

Theo Afamily