Trước Lan Cave ở “Quỳnh Búp Bê”, Thanh Hương từng “đong” nước mắt khán giả với một vai khổ không kém!

Ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương đã hoá thân vào vai Lan - một cô gái làng chơi quá lứa lỡ thì, nhưng dù có làm gái thì vẫn luôn có tư cách của kẻ làm gái. Dễ thấy Lan và Nương trong bộ phim Thương Nhớ Ở Ai có chút gì đó tương đồng, nhưng Lan lại chịu nhiều đắng cay và bi kịch hơn cả.

0
110

Thanh Hương được biết đến là một diễn viên với ngoại hình chuẩn, gương mặt sáng và đặc biệt là khả năng diễn xuất rất chân thực.

Đã có một thời gian, cô gần như chiếm sóng trên khắp các kênh truyền hình vào khung giờ vàng với Người Phán Xử , Sống Chung Với Mẹ Chồng , Thương Nhớ Ở Ai … Tuy chỉ được đóng những vai phụ, nhưng vai nào cô cũng để lại ấn tượng rất tốt cho khán giả.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 1.

Diễn viên Thanh Hương

Sau cảnh hiếp dâm tập thể, khán giả đang yêu cầu đạo diễn “xem xét lại” số phận chị Lan (vai diễn của Thanh Hương) trong Quỳnh Búp Bê vì sao để chị khổ quá. Thế nhưng đây không phải lần đầu tiên nữ diễn viên xinh đẹp này chịu số phận nghiệt ngã trên màn ảnh.

Thân phận của kẻ mua vui cho đàn ông có tiền

Còn nhớ trong bộ phim Thương Nhớ Ở Ai, Thanh Hương vào vai Nương – một cô gái có giọng hát và sắc đẹp. Thói đời tài hoa thì bạc mệnh. Số phận đã đưa đẩy cô trở thành trò tiêu khiển mua vui cho những người đàn ông có tiền.

Sau này, khi quay trở về làng Nương phải đối diện với sự dè bỉu của mọi người, bởi họ cho rằng cô quay về chỉ để cướp chồng người khác. Nương sau đó bị đẩy ra rìa làng để sống.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 2.

Thanh Hương trong vai Nương

Ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương không còn được làm ca nương nữa, mà phải thực sự hoá thân vào một cô gái làng chơi.

Chấp nhận đổi da thịt để lấy đồng tiền mang về cho gia đình. Có thể nói với cuộc đời Lan thì đồng tiền chính là đồng bạc.

Đồng tiền làm Lan bạc thân và bạc cả phận. Khi gửi tiền về thì không sao, nhưng khi bị phát hiện quá khứ thì cả gia đình đã ruồng bỏ cô.

Nương có bị hắt hủi, cũng chỉ nhận sự ghẻ lạnh từ những người xa lạ. Còn Lan phải chịu sự khinh miệt từ chính những người cô yêu thương nhất. Đây có lẽ là nhát dao sâu nhất cắm thẳng vào trái tim Lan.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 3.

Thanh Hương trong vai Lan

Cùng ngậm đắng nuốt cay vì bị hiếp dâm

Chi tiết gây xót xa nhất cho khán giả những ngày vừa rồi, đó là cảnh Lan bị bốn người đàn ông cao to lực lưỡng hiếp dâm đến ngất lịm đi. Soi lại trong Thương Nhớ Ở Ai, Nương cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự.

Thế nhưng Nương không đau đớn bằng Lan, bởi dù gì Đột (Jimmi Khánh) cũng chỉ vì quá yêu Nương, rồi theo đuổi không được nên bản tính đàn ông lấn át lí trí. Đột sau đó cũng tự thấy tội lỗi, anh từng van xin cô đừng bỏ phí tuổi thanh xuân nữa mà hãy về một nhà với anh.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 4.

Nương thẫn thờ trở về nhà

Bi kịch trong đêm xảy đến với Lan là một sự trả thù. Xuân Hảo – lão chồng hụt của Lan sau khi nhận 15 triệu dường như vẫn chưa thấy hả lòng hả dạ nên phải “giết” cô đến tận cùng.

Một người con gái yếu mềm, nay bị 4 người đàn ông lực lưỡng đè ngửa ra, sao có thể chống cự được.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 5.

Lan thân tàn ma dại sau “đêm định mệnh” ấy

Chưa từng làm gì sai trái nhưng vẫn bị đánh ghen

Không chỉ gọi người đến làm nhục Lan, Hảo còn bày trò để các bà vợ biết chuyện. Nửa đêm, họ mang gậy gộc đến và đánh Lan đến thân tàn ma dại.

Không dừng lại ở đó, các bà vợ còn lôi xềnh xệch Lan đi khắp làng rồi thoá mạ cô bằng đủ loại danh xưng. Không một ai bênh Lan. Có anh trai cũng chỉ ngăn các bà vợ hãy bình tĩnh lại, chứ chẳng hề lên tiếng giải thích hay nói đỡ cho em gái.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 6.

Nương thì may mắn hơn, dù gì cũng còn có Đột. Khi bà vợ Hoạn Thư kia đến cũng chỉ đập cái lều ở tạm của cô, rồi mạnh miệng chửi chứ chưa đánh được cô. Mới chỉ vậy mà Đột đã hỏi tường tận lý lẽ rồi nói chuyện hợp lý để bà vợ kia tự lép vế rồi bỏ đi.

Bị đẩy vào đường chết ở đúng khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời

Cả Lan và Nương những tưởng đã được làm lại cuộc đời khi có một tấm chồng, thế nhưng không. Bi kịch của cả hai đều xảy đến vào đúng ngày cưới, trước khoảnh khắc được định phận là người phụ nữ của gia đình chỉ vài giờ.

Nương bị bom đánh đúng chỗ ngồi, nên đến xác cũng không còn để chôn.

Trước Lan Cave ở Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương từng đong nước mắt khán giả với một vai khổ không kém! - Ảnh 7.

Nương ngồi hát trước khi trở thành cô dâu của Đột

Nhưng điều này có lẽ còn tốt hơn. Thà rằng chết ngay, chết luôn còn hơn phải sống cuộc đời sống không bằng chết mà Lan đang gánh. Lan không chết về thể xác ở thời điểm đó, nhưng trái tim và tâm hồn cô thì bị những người xung quanh làm cho chết lịm.

Thoá mạ, đay nghiến, rêu rao khắp làng… đến mức Lan còn chẳng dám ngẩng mặt lên mà nhìn đời. Lan không chết, nhưng cũng coi như chết vì chẳng còn cơ hội mà làm lại cuộc đời như cô hằng cố gắng và mong mỏi.

Tạm kết

Sau những bi kịch mà Lan đang gánh chịu, mới đây phía ekip bộ phim Quỳnh Búp Bê đã quỳnh búp bênhà hàng một vài thông tin hé lộ cuộc đời Lan.

Khán giả đoán rằng cô sẽ hoá điên vì những nỗi đau đó nên đã yêu cầu đạo diễn xem xét lại cái kết của số phận Lan. Thế nhưng diễn biến ra sao, có lẽ phải tiếp tục theo dõi bộ phim vào mỗi 21h40 tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần mới biết được.

SHARE